Sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng nay 13/7 trên QL18 đoạn qua phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo đoạn video được ghi lại bởi camera hành trình của xe con đi phía sau, chiếc limousine loại 16 chỗ mang BKS 29B 309.xx đang di chuyển nhanh, khi đến một điểm mở quay đầu thì tông kinh hoàng với xe 5 chỗ hiệu Toyota Vios mang BKS 14A 344.xx đang sang đường.

Cú tông mạnh khiến cả 2 bị đẩy đi khoảng 15m mới dừng được lại. Tại hiện trường xe con bị bung hết túi khí, biến dạng phần thân xe bên lái, nằm xoay ngang và dính chặt trước đầu xe limousine 16 chỗ. Rất may vụ tai nạn không có thương vong về người.

Hiện, nguyên nhân của vụ va chạm đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo một số quy tắc.

Tuy vậy, trong tình huống trên, chiếc xe 16 chỗ gần như không giảm tốc độ khi qua giao lộ, còn người điều khiển chiếc Toyota Vios màu trắng đã thiếu quan sát, sang đường khi không đủ điều kiện an toàn dẫn đến tai nạn.

Mạnh Dũng (Nguồn video: Nguyễn Hoàng)

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!