sắp xếp đơn vị hành chính

Cập nhập tin tức sắp xếp đơn vị hành chính

Phương án sáp nhập 173 xã, phường ở Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025. Theo phương án, trong 2 năm tới Hà Nội phải sắp xếp lại 173 xã, phường.

Quận 3 thành lập phường Hoàng Sa, Trường Sa là tin đồn thất thiệt

Quận 3 (TP.HCM) sáp nhập và thành lập các phường Hoàng Sa, Trường Sa… trong phương án sắp xếp đơn vị hành chính được lan truyền trên mạng xã hội là tin đồn thất thiệt.

Rà soát việc xử lý tài sản, trụ sở làm việc những nơi sáp nhập huyện xã

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát, lập danh sách và đánh giá hiện trạng, tình hình sử dụng các trụ sở công ở các đơn vị hành chính đã thực hiện sắp xếp trong giai đoạn 2019 - 2021 và các đơn vị dự kiến sẽ sắp xếp trong giai đoạn 2023 - 2030.

Huyện, xã tại TP.HCM phải trình phương án sắp xếp trước ngày 25/8

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị cấp huyện, xã khẩn trương xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính gửi về Sở Nội vụ chậm nhất ngày 25/8.

Tỉnh thành nào có số huyện, xã thuộc diện sắp xếp, sáp nhập nhiều nhất?

Nhiều tỉnh, thành đã đưa ra phương án sắp xếp, sáp nhập huyện, xã; trong đó, Hà Nội và TP.HCM có số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã phải sắp xếp, sáp nhập nhiều nhất cả nước.

Thủ tướng yêu cầu sáp nhập huyện, xã phải tạo không gian phát triển mới

Thủ tướng lưu ý phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch; đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, phát huy hiệu quả nguồn lực của Nhà nước và xã hội; tạo không gian phát triển mới với tư duy mới, tạo giá trị mới khi sáp nhập huyện, xã.

Sáp nhập huyện, xã phải bảo đảm bộ máy hành chính vẫn hoạt động trơn tru

Lưu ý quá trình sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, xã có thể gây xáo trộn, Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành phải quyết liệt sao cho linh hoạt, hợp lý; bảo đảm bộ máy hành chính vẫn hoạt động trơn tru.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành sáp nhập huyện, xã trong năm 2024

Chính phủ yêu cầu năm 2024, hoàn thành việc sắp xếp, sáp nhập huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các nơi sắp xếp.

TP.HCM chỉ đạo khẩn về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Nội vụ sớm trình Chủ tịch UBND TP kế hoạch tổ chức hội nghị triển khai công tác sắp xếp đơn vị hành chính sau khi Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 – 2030.

Bộ Nội vụ tập trung tổng lực để sắp xếp, sáp nhập 33 huyện và hơn 1.300 xã

Bộ Nội vụ tập trung tổng lực để quán triệt, triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025 với tinh thần thận trọng, chắc chắn, kỹ lưỡng, đồng thuận, hiệu quả, không cầu toàn, không nóng vội.

Thủ tướng yêu cầu bổ sung nội dung sáp nhập huyện, xã vào quy hoạch tỉnh

Thủ tướng yêu cầu bổ sung vào quy hoạch tỉnh nội dung về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025 và 2026 - 2030.

Sáp nhập huyện, xã gặp vướng với quy hoạch tỉnh

Bộ trưởng Nội vụ cho biết, hiện nay các quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt cũng như các quy hoạch đang triển khai đều chưa đưa việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng về sáp nhập huyện, xã

Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, bất cập trong sáp nhập huyện, xã giai đoạn 2019 - 2021 và tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn trong giai đoạn 2023 - 2030.

Sắp sáp nhập hàng loạt huyện, xã, dôi dư gần 77.000 người

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong giai đoạn 2023 - 2030, sáp nhập hàng trăm huyện và hàng nghìn xã.

Chính phủ đề xuất hỗ trợ 20 tỷ đồng/huyện giảm sau sáp nhập

Ngân sách Trung ương sẽ hỗ trợ một lần cho các địa phương với định mức 20 tỷ đồng cho mỗi huyện được giảm và 500 triệu đồng cho mỗi xã được giảm sau khi sáp nhập.

Giảm thêm hơn 20 huyện và hàng nghìn xã trong giai đoạn 2023-2030

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, dự kiến trong thời gian tới số lượng huyện, xã phải sắp xếp, sáp nhập là rất lớn. Giai đoạn trước giảm được 8 huyện và 563 xã thì thời gian tới sẽ giảm gấp 3 số huyện, gấp 2 số xã.

Bản tin sáng VietNamNet (4/2/2023)

Giá điện Việt Nam không thể như các nước phát triển; TP.HCM 5 năm không thu hút được sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bộ Chính trị yêu cầu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2030.

Tiếp tục sáp nhập huyện xã, khuyến khích cán bộ dôi dư nghỉ việc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Thành lập đoàn giám sát việc sáp nhập huyện, xã tại 45 tỉnh, thành

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ giám sát việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ, công chức và người lao động sau khi sáp nhập huyện, xã tại 45 tỉnh thành.