Theo đó, sáng 7/3, bà H.T.N (55 tuổi, trú tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn) nấu ăn và làm mâm lễ cúng đâm trâu với lý do trong nhà có người bệnh nặng.

Bữa tiệc có 11 người tham dự với các món: thịt heo kho cá khô, món truyền thống cá chua (làm từ cá chép), canh cải nấu bí đỏ, mít xào và cơm.

Các bệnh nhân được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Ảnh: T.T.

Đến 13h cùng ngày, bà N.T.T (40 tuổi), anh H.V.T (28 tuổi), chị T.T.T (41 tuổi) và chị H.T.Đ (27 tuổi) được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cấp cứu trong tình trạng đau đầu, người mệt mỏi, buồn nôn, tê tay chân, lên cơn khó thở, mắt mờ…

Tiếp đó, những bệnh nhân trên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam điều trị.

Đến ngày 13/3, bà T. tử vong tại bệnh viện. Ba trường hợp còn lại qua cơn nguy kịch, hiện sức khỏe đã ổn định, ăn uống được và tiếp tục theo dõi.

Trạm Y tế xã Phước Đức đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại là món cá chua để bàn giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam.

Lực lượng chức năng đang chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân vụ việc.