Cởi mở

Khi HLV Philippe Troussier nắm quyền, thuyền trưởng người Pháp khẳng định cho các đội bóng của ông chơi theo triết lý kiểm soát, tấn công. 

Và thực tế, từ Doha Cup hay những trận đầu tiên tại SEA Games 32, U22 Việt Nam thực sự nhập cuộc khá cởi mở và khả năng cuộc đối đầu với Malaysia cũng sẽ tương tự.

HLV Philippe Troussier muốn các học trò chơi tấn công 

Lối chơi thiên về kiểm soát bóng, tấn công mà U22 Việt Nam cho thấy tới lúc này vẫn chưa chưa hoàn toàn ổn, nhưng cũng có tiến bộ nhất định, do vậy ông thầy người Pháp có thể tiếp tục theo đuổi triết lý của mình.

Cách chơi mà HLV Philippe Troussier cho U22 Việt Nam thực hiện rõ ràng khác biệt với ông Park Hang Seo (vốn thiên về sự cẩn trọng) và cũng phù hợp với xu thế phát triển chung nên càng cần tính kiên trì.

Nói như thế chẳng có nghĩa U22 Việt Nam chơi tấn công một cách mù quáng, nhưng chắc chắn thuyền trưởng người Pháp không bỏ lỡ cơ hội hoàn thiện triết lý bóng đá mà ông muốn xây dựng cho đội nhà thông qua tất cả các trận đấu ở cấp độ trẻ hòng bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam trong tương lai.

... hay toan tính

Sau những gì đã thể hiện, U22 Malaysia bản lĩnh, có năng lực tốt hơn những đối thủ như U22 Lào, U22 Singapore mà U22 Việt Nam đã chiến thắng. Vì điều này chắc chắn HLV Philippe Troussier phải toan tính kỹ trong trận đấu gần như quyết định tấm vé bán kết của đôi bên.

Rõ ràng, nếu chiến thắng U22 Việt Nam chạm tay vào vé bán kết, ngược lại sẽ phải quyết đấu cùng U22 Thái Lan ở trận cuối cùng nên không thể lơ là.

nên có thể trận gặp U22 Malaysia sẽ tiếp tục tấn công

Nhưng, phòng ngự tới lúc này không phải điểm mạnh của U22 Việt Nam, khả năng điều phối nhịp độ chơi theo ý mình cũng rất đáng lo, trừ khi HLV Philippe Troussier giấu bài trong 2 trận vừa qua.

Những gì cho thấy, U22 Việt Nam xem ra phải chơi tấn công nhằm bù vào khiếm khuyết phòng ngự. Và lúc này cần thuyền trưởng người Pháp chỉnh sửa cho các chân sút chính xác, cũng như biến hoá hơn trong các bước triển khai tấn công của đội nhà.

Lợi thế về thời gian nghỉ ngơi giữa lượt trận thứ 2 và 3 thực sự quý giá cho HLV Philippe Troussier và học trò chỉnh sửa những điều nói ở trên. Hy vọng U22 Việt Nam có chiến thắng đẹp, lấy vé bán kết sớm thay vì phải quyết đấu với người Thái ở trận cuối cùng.