Shadowrun Chronicles: Lockdown Boston là một game nhập vai chiến thuật RPG, khác biệt với dòng game mạo hiểm Shadowrun, đã dành được số tiền quyên góp hơn 500.000 USD trong chiến dịch Kickstarter năm 2012. Về cơ bản, người chơi có thể hoàn toàn chơi một mình nhưng trọng tâm của game là chơi nhiều người, một đặc tính đã được phản ảnh ở tiêu đề game.

"Shadowrun Online là một tựa game dành được nhiều kiểu kỳ vọng – một số game thủ cho rằng chúng tôi đang làm một game nhập vai MMO, trong khi một số khác lại tin rằng chúng tôi đang phát triển một web game miễn phí”, Bà Jan Wagner -Giám đốc điều hành Cliffhanger giải thích. “Tầm nhìn cốt lõi của game vẫn là trải nghiệm thế giới Shadowrun cùng với bạn bè và gặp gỡ những người chơi khác, chuyện trò và trao đổi chiến lược cũng như tạo không gian nhập vai thực tế với những người chơi khác. Điều này với chúng tôi như là trải nghiệm của bút viết trên giấy vậy – cùng chia sẻ ý tưởng và trải nghiệm”.

Có nhiều lựa chọn gameplay, bao gồm chơi co-operative cho tối đa 04 người và một cổng trực tuyến “live multiplayer hub” cho các trận đấu PvP, nhưng campaign được thiết kế cho các trải nghiệm solo. Bà Wagner nói, tựa game mới cũng phản ánh mục tiêu của Cliffhanger là phát hành thêm những nội dung “phát triển từ những hành động tập thể của người chơi”. “Họ sẽ hình thành cốt truyện tương lai của Shadowrun, làm nên lịch sử trong thế giới Shadowrun”, bà nói thêm.

Và, như đã hứa, Shadowrun Chronicles: Boston Lockdown đã có trong mục Early Access trên Steam, và sẽ chính thức phát hành đầy đủ vào ngày 28/4/2015 với các ngôn ngữ Anh, Đức, Pháp và trên các nền tảng khác nhau. Chi tiết tại Shadowrun.com.

GiangNT