Công an TP Móng Cái tiếp nhận đơn trình báo của một số nhân viên Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm về việc bị một đối tượng nam giới (không rõ thông tin, địa chỉ) đặt mua online các sản phẩm điện thoại, đồng hồ. Nhưng khi nhân viên giao hàng đến cho đối tượng thì bị đánh tráo, chiếm đoạt tài sản.

Sau khi nhận đơn trình báo vào ngày 22/2, Công an TP Móng Cái đã làm rõ nhân thân, lai lịch, hành vi phạm tội và xác định đó là Vũ Hoài Long.

Vũ Hoài Long tại cơ quan công an (Ảnh: Công an TP Móng Cái)

Theo đó, khi vừa ra tù, với bản tính lười lao động nhưng thích có tiền tiêu xài nên Long nảy sinh ý định mua vỏ điện thoại, đồng hồ rồi vào mạng xã hội Facebook tìm cửa hàng bán sản phẩm có đặc điểm tương tự để đặt mua. Long bảo người bán chuyển ra TP Móng Cái để trả tiền.

Khi nhận hàng, lợi dụng lúc người giao hàng không để ý, Long chiếm đoạt điện thoại, đồng hồ tiếp đó tráo đổi vỏ điện thoại, đồng hồ đã chuẩn bị từ trước rồi đưa ra nhiều lý do để không nhận hàng.

Với phương thức thủ đoạn trên, Long đã 4 lần chiếm đoạt tài sản của các anh Phạm Văn Thi, Vũ Đình Phúc, Phạm Văn Bảo và Hoàng Văn Ninh (đều là nhân viên Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm) với tổng trị giá hơn 33 triệu đồng.

Hiện Công an TP Móng Cái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Vũ Hoài Long để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.