Trong tập 5 Chương trình Siêu Bánh mùa 2 - cuộc tranh tài của các pastry chef (đầu bếp bánh) do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Cổ phần TV Hub phối hợp thực hiện đang được phát sóng trên kênh HTV7 vào 20h20 thứ Tư hàng tuần, các pastry đã sáng tạo ra những chiếc bánh không béo với sự trợ giúp của sản phẩm Andros Professional. 

Bánh không béo trở thành món fine dinning

Cặp pastry chef Đình Đức - Minh Hiền đã sử dụng dòng sản phẩm trái cây xay nhuyễn đông lạnh của Andros Professional cho món bánh “Verrines sáng tạo ít đường”. Cụ thể họ đã đưa 2 nguyên liệu Andros Professional Xoài xay nhuyễn đông lạnh 100% và Andros Professional Chanh dây xay nhuyễn đông lạnh 100% vào chiếc bánh này. 

Chia sẻ về kỹ thuật, Đình Đức cho biết để cân bằng độ ngọt và tạo ra bánh không béo, anh không cho bột mì vào tuile (bánh quế nướng từ Pháp) mà chỉ sử dụng Andros Professional Xoài xay nhuyễn đông lạnh 100%, đường ăn kiêng từ củ cải đường, một ít bột ngô để tạo nên chiếc bánh hoàn thiện.  

HÌNH  1.jpg
 Món bánh “Verrines sáng tạo ít đường” sử dụng nguyên liệu Andros Professional

Giám khảo David Broutin - thợ bánh ngọt người Pháp với hơn 35 năm kinh nghiệm đánh giá “đây là loại tráng miệng dành cho nhà hàng cao cấp, phù hợp để kết thúc bữa ăn sau 1 - 2 món chính”. Trong khi, Giám khảo Valentin Trần - Tổng Giám đốc Andros Việt Nam nhận xét bánh có hình thức chỉn chu, đẹp, nhiều màu sắc, nhìn vào cảm thấy muốn thưởng thức. Về vị thì rất cân bằng, không ngọt quá, không béo.

Nhờ đáp ứng tốt về hương vị lẫn cách trình bày, nhóm Đình Đức - Minh Hiền đã mang về chiến thắng của tập.

HÌNH 2.jpg
Cặp pastry chef Đình Đức - Minh Hiền đã nhận được phần thưởng từ Andros Professional cho chiến thắng tập

Set bánh “Thực đơn nhịn ăn gián đoạn”

Không chỉ tạo ra một món bánh, với nguyên liệu Andros Professional, cặp pastry chef Thiện Lâm - Vi Khuyên đã đem đến set set bánh mô phỏng ba bữa ăn cho một người đang có nhu cầu giảm cân

Đầu tiên là chiếc bánh hamburger dành cho buổi sáng, Vi Khuyên sử dụng bột yến mạch bột hạt phỉ để giảm lượng tinh bột trong bánh. Điểm nhấn là sử dụng rau rocket (rau cải lông) để bổ sung thêm chất xơ, bên trong nhân có phô mai để có thêm lượng canxi. Để không phải sử dụng thêm lượng đường bên ngoài, Vi Khuyên cho biết sử dụng thêm Andros Professional Top & Fill Dâu để cân bằng.

Thứ hai là bánh entremet trái cam dành cho buổi trưa do pastry chef Thiện Lâm thực hiện. Anh cho biết sử dụng Andros Professional Cam xay nhuyễn đông lạnh để tạo sự tươi mát khi thưởng thức bánh đồng thời giảm độ ngọt. 

HÌNH 3.jpg
 Pastry chef Thiện Lâm sử dụng Andros Professional Cam xay nhuyễn đông lạnh cho món bánh entremet trái cam

Set bánh “Thực đơn nhịn ăn gián đoạn” kết thúc với món chè băng sen tinh khiết. Vi Khuyên cho biết dùng Andros Professional Nhãn lồng tách hạt đông lạnh xay ra lấy nước, chia thành hai phần. Một phần ướp với tâm sen và trà sen, một nửa kết hợp với Andros Professional Phúc Bồn Tử xay nhuyễn đông lạnh để làm viên như bông hoa sen. Món chè này được ban giám khảo dành lời khen vì ngon, tươi mát, vị ngọt vừa phải.

HÌNH 4.jpg
 Set bánh “thực đơn nhịn ăn gián đoạn” gồm 3 món: bánh hamburger, entremet trái cam và chè băng sen tinh khiết của cặp pastry chef Thiện Lâm - Vi Khuyên

Set trà chiều hẹn hò không béo

Là nguyên liệu tiện lợi, tươi ngon nên không ngạc nhiên khi đội pastry chef Minh Vũ - Thu Thùy cũng lựa chọn trái cây xay nhuyễn đông lạnh của Andros Professional cho món bánh của mình. Thu Thùy cho biết dùng Andros Professional Xoài xay nhuyễn đông lạnh 100% làm thành một tấm ravioli (mì kiểu Ý có nhân), bên trong là táo có kèm thì là để làm ra món bánh ravioli trái cây. 

Đồng hành cùng Minh Thùy, trong set trà chiều, Minh Vũ cũng đã sáng tạo bánh “choux mè đen” với nguyên liệu Andros Professional Chanh Dây xay nhuyễn đông lạnh 100%. Minh Vũ cho biết việc sử dụng nguyên liệu này trong bánh choux mè đen để giúp cân bằng vị sau khi thưởng thức bánh ravioli trái cây vị xoài.

Cặp pastry chef hoàn thiện set trà chiều bằng món bánh chuối truyền thống cùng món tomyum tart, điểm đặc biệt là Thu Thùy đã dùng tomyum trong võ bánh tart để có vị cay và mặn. 

HÌNH 5.jpg
 Set trà chiều hẹn hò không béo sử dụng nguyên liệu Andros Professional của đội pastry chef Minh Vũ - Thu Thùy

Với nhiều sự mới lạ, độc đáo trong việc kết hợp các nguyên liệu để tạo ra các món bánh khác nhau. Hai pastry chef Thu Thùy và Minh Vũ dành được nhiều lời khen của Ban giám khảo về sự sáng tạo. Đặc biệt, Giám khảo Valentin Trần - CEO Andros Việt Nam đã ngỏ ý mua công thức hai món bánh ravioli trái cây và tomyum tart cùng mời Thu Thùy - Minh Vũ thực hiện tại buổi tiệc đặc biệt do ông tổ chức vào tháng 12 sắp tới.

Phương Dung