Lễ Giáng sinh 2023 đang đến rất gần, một tiệm bánh ở Hà Nội đã tổ chức các buổi học làm những món bánh truyền thống mùa Noel. Trong đó, buổi thực hành tự làm bánh quy gừng thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.
Mỗi buổi thực hành làm bánh kéo dài vài giờ đồng hồ giúp các bạn trẻ có thể trải nghiệm tự tay làm ra những chiếc bánh quy gừng, biểu tượng thân quen mỗi khi mùa lễ hội Giáng sinh đến.
Chị Nguyễn Thúy Vy, chuyên viên dạy làm bánh cho biết, những buổi học làm bánh Giáng sinh được mở bắt đầu từ tháng 11 để các bạn có thể trải nghiệm, tự tay làm những món quà cho bạn bè, người thân. "Đa phần khách đến học là các bạn trẻ chưa có nhiều điều kiện để mua sắm nguyên liệu và dụng cụ làm bánh", chị Vy chia sẻ.
Các bạn trẻ thích thú khi được hướng dẫn và làm công đoạn như: trộn bột, cán bột, tạo hình bánh, nướng bánh và trang trí từng chiếc bánh quy gừng.
Những chiếc bánh mang hình dáng ngộ nghĩnh đặc trưng của Giáng sinh như: Ông già Noel, tuần lộc, cây thông, kẹo ngọt... được các bạn học viên khéo léo tạo thành.
Lê Nguyễn Kim Ngân, sinh năm 2004, biết đến khóa học làm bánh qua mạng xã hội. “Mình không mua bánh có sẵn mà đăng ký khóa học làm bánh vì muốn tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon, chứa đựng tình cảm dành cho gia đình, bạn bè và những người yêu thương”, Ngân nói.
Sau khi bánh được nướng chín và để nguội khoảng 10 phút, các thành viên có thể tùy ý trang trí từng đường nét, vẽ màu đường lên những chiếc bánh quy gừng của mình theo ý thích.
Lê Minh Nguyệt, sinh năm 2001, chụp hình lại những chiếc bánh quy ngộ nghĩnh do chính tay mình làm. Nguyệt chia sẻ: “Hy vọng những chiếc bánh nhỏ tự tay mình làm sẽ đem đến cho bạn bè, đồng nghiệp bất ngờ và nhiều niềm vui!”.
Sau khi lớp màu đường khô, những chiếc bánh được đóng gói để các thành viên tham gia mang về.
Bánh quy gừng tượng trưng cho sự đoàn tụ, gắn kết của gia đình và bạn bè mỗi dịp Giáng sinh. Các bạn trẻ ai cũng cảm thấy hào hứng sau khi tự tay mình làm ra những sản phẩm ý nghĩa.