siêu cường

Cập nhập tin tức siêu cường

Hàn Quốc trở thành siêu cường tàu ngầm như thế nào?

Hàn Quốc được biết tới là một trong những siêu cường về tàu ngầm. Hiện hải quân nước này vẫn đang tiếp tục mở rộng hạm đội tàu ngầm của mình với sức mạnh ngày một tăng.

Lý do Mỹ không muốn chi tiền làm ‘cảnh sát toàn cầu’

Nước Mỹ từng thấy mình đủ giàu mạnh để chu cấp toàn bộ các chi phí tài chính cho những hoạt động "cảnh sát toàn cầu", nhưng thời kỳ đó đã qua.

Hé lộ các dự án TQ đang làm để thành siêu cường thế giới

Trung Quốc đang thực hiện chiến lược được cho là “mạnh mẽ, đắt đỏ và liều lĩnh hơn nhiều” Kế hoạch Marshall Mỹ từng tiến hành để mở rộng ảnh hưởng.

Thế giới 24h: Các siêu cường 'tập dượt' cho chiến tranh Triều Tiên

Quân đội Mỹ và Nhật Bản đang tăng cường diễn tập với quy mô lớn, những động thái được cho là chuẩn bị tình huống chiến tranh xảy ra trên bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc tiếp tục vượt Mỹ trở thành quốc gia sở hữu siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc đang nắm trong tay hai siêu máy tính nhanh nhất thế giới. Không chỉ vậy, tính riêng trong Top 500 siêu máy tính mạnh nhất toàn cầu, Trung Quốc đã có tới 202 chiếc, vượt trội gần như hoàn toàn so với các quốc gia khác, đặc biệt là Mỹ.

Bị 'chọc giận', báo TQ chê Trump không biết lãnh đạo siêu cường

Donald Trump có vẻ không biết làm thế nào để lãnh đạo một siêu cường - đó là kết luận mà tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc vừa đưa ra sáng nay (19/12).

Thế giới 24h: Ba nước hợp sức chặn Triều Tiên

Mỹ, Nhật, Hàn gia tăng sức ép lên Triều Tiên; Pháp thông báo một trại tị nạn sẽ được mở ở Paris... nằm trong các diễn biến nóng trên thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Siêu cường bất lực với Kim Jong Un

Mỹ gặp khó khi trừng phạt Triều Tiên, Thủ tướng Ukraina có nguy cơ mất chức, NATO muốn nối lại đàm phán với Nga… là những tin nóng 24 giờ qua.

Giành quyền bá chủ: Cuộc đấu Mỹ - Trung sẽ đến đâu?

Mỹ và TQ phải chia sẻ, chuyển giao hay cạnh tranh một mất một còn để giành lấy vị trí bá chủ? Đây là bài toán cuối cùng mà lãnh đạo cấp cao hai nước sớm muộn cũng phải giải quyết.

Quan hệ Mỹ - Trung qua nhãn quan của ông Lý Quang Diệu

 Ông Lý Quang Diệu cho rằng thay vì tìm cách cản trở sự vươn lên của Trung Quốc trở thành siêu cường toàn cầu, Mỹ nên tìm cách làm việc một cách tích cực với Trung Quốc để định hình nên một trận tự thế giới mới. 

GS Joseph Nye: “Mỹ vẫn mạnh nhất thế giới”

“Cha đẻ” thuyết quyền lực mềm, Giáo sư Joseph Nye, tin rằng Mỹ vẫn tiếp tục nắm giữ sức mạnh lớn nhất thế giới.