SMBC sẽ đầu tư 240 tỷ đồng vào SmartNet

Theo thông cáo báo chí ngày 11/11/2022 của SMBC, Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) sẽ đầu tư 240 tỷ đồng vào Công ty CP Thương mại dịch vụ Mạng Lưới Thông Minh (SmartNet).

SMBC thông báo đã đạt được thỏa thuận tham gia góp vốn vào SmartNet thông qua việc mua cổ phần trị giá 1,3 tỷ yên (khoản đầu tư), phụ thuộc vào phê duyệt của cơ quan chức năng.

Sumitomo Mitsui Financial Group. Inc. (SMBC Group) và SMBC đang nỗ lực mở rộng mạng lưới tại Châu Á và củng cố vị thế ngân hàng điện tử trong khu vực, theo đúng định hướng trung dài hạn của tập đoàn trong 3 năm kể từ năm 2020. Trong năm 2021, tập đoàn này đã mua lại 49% phần vốn trong Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit). Vào tháng 5/2022, tập đoàn tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), ngân hàng mẹ của FE Credit.

Thành lập từ năm 2015, SmartNet cung cấp giải pháp thanh toán tại Việt Nam với trọng tâm là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Ngoài ra, SmartNet còn cung cấp dịch vụ trung gian giới thiệu sản phẩm tín dụng và các dịch vụ khác (khoản vay cá nhân, mua trước trả sau …) và có mối quan hệ kinh doanh mật thiết với FE Credit.

Với khoản đầu tư, SMBC Group mong muốn đẩy nhanh chiến lược tăng trưởng trong khu vực châu Á thông qua thúc đẩy hoạt động kinh doanh của FE Credit và đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ sinh thái VPBank. Là một phần trong kế hoạch thực hiện những mục tiêu này, SMBC Group hướng đến hỗ trợ SmartNet - công ty đang tích cực mở rộng nền tảng thanh toán ưu việt đến khách hàng tại Việt Nam, nơi thị trường thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Ông Marek Forysiak - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của SmartNet (hoạt động dưới tên thương mại SmartPay) chia sẻ về thỏa thuận với SMBC: "Tại SmartPay, chúng tôi cung cấp các giải pháp tài chính với công nghệ hiện đại đến các nhà bán hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa để giúp họ giải quyết các vấn đề vận hành và phát triển kinh doanh. Bên cạnh cung cấp các giải pháp thanh toán ưu việt, chúng tôi còn mở ra cơ hội để nhà bán hàng tăng trưởng doanh thu với các dịch vụ như: mua trước trả sau, tín dụng tiêu dùng linh hoạt, hay trả góp qua thẻ... - những dịch vụ mà trước đây chỉ được cung cấp đến các chuỗi bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam. Thỏa thuận với SMBC là một bước quan trọng trong chiến lược của chúng tôi nhằm nâng tầm đời sống kinh doanh của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa; đồng thời hướng đến trở thành nền tảng cung ứng dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam dành cho nhà bán hàng".

Kể từ khi thành lập vào tháng 5/2019, SmartPay đã hỗ trợ các nhà bán hàng phát triển nhờ tiếp cận công nghệ tiên tiến, nhanh, tiết kiệm hơn. Đại diện SmartNet cho biết, tính đến tháng 9/2022, vốn điều lệ của SmartPay đã đạt 865 tỷ đồng. Với sứ mệnh nâng tầm cuộc sống của các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ, SmartPay giúp nhà bán hàng chấp nhận mọi hình thức thanh toán, tiếp cận nguồn vốn kinh doanh bất kể quy mô của họ. Vào tháng 10/2022, SmartPay đã được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu năm 2022”.

SmartNet

SmartNet (công ty sở hữu SmartPay) là thành viên Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam (VNBA) theo quyết định số 40/QĐ-HĐHH (ngày 24/10/2019). Đồng thời, ví điện tử SmartPay nhận chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ 1 (Payment Card Industry Data Security Standard) - tiêu chuẩn bảo mật được áp dụng trên toàn cầu, bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán.

SMBC Group và SMBC

Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu Nhật Bản. Với văn phòng có mặt tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi, châu Á và châu Đại Dương; SMBC sở hữu mạng lưới toàn cầu với sự hiện diện quốc tế ngày càng tăng. 

SMBC và các công ty thành viên cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính gồm: tiền gửi, cho vay, môi giới chứng khoán và giao dịch, đầu tư chứng khoán, chuyển tiền, quy đổi ngoại tệ, dịch vụ lưu ký và dịch vụ ủy thác trái phiếu doanh nghiệp, bảo lãnh phát hành hợp đồng tương lai, giao dịch ủy thác đầu tư và các hoạt động ngân hàng thương mại khác. SMBC được xếp hạng tín dụng "A" bởi Fitch Ratings, "A" bởi Standard & Poor’s Global và "A1" bởi Moody’s.

Ngọc Minh

tin nổi bật

Khánh thành Cụm cảng - Bồn bể chuyên dụng của Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam

Ngày 26/11, công ty TNHH Hoá Dầu Long Sơn (LSP) đã khánh thành và đưa vào hoạt động những hạng mục trọng điểm tại tổ hợp Hoá dầu Miền Nam, bao gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm.

BSR nâng cao hiệu quả quản trị nhờ chuyển đổi số

Việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và áp dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) góp phần giúp công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tinh giản các công tác quản lý, vận hành và đạt nhiều kết quả tích cực.

Bảo Thy trở thành đại sứ thương hiệu Corset Chuẩn

Ngày 26/11 Công ty TNHH Corset Chuẩn công bố Bảo Thy là Đại sứ thương hiệu đai latex Corset Chuẩn năm 2022 - 2023.

Mỹ phẩm cao cấp DBH đã có mặt tại Việt Nam

Công ty TNHH TM DV Yến Đỗ (Yến Đỗ) đã trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm chăm sóc da cao cấp của DBH (Dermaesthetics Beverly Hills USA) tại Việt Nam.

CASE Construction nỗ lực chinh phục thị trường Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2016, trải qua 6 năm tiếp cận thị trường, Thương hiệu CASE Construction (Mỹ) không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, chinh phục khách hàng.

Manulife Việt Nam trồng 15.000 cây xanh tại rừng Cà Mau

Manulife Việt Nam sẽ thay mặt 15.000 khách hàng đăng ký sử dụng cổng thông tin khách hàng ManuConnect trồng 15.000 cây xanh tại rừng Cà Mau thuộc vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 hứa hẹn thu hút hàng ngàn khách tham quan

Hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội đầu tư và hợp tác phát triển tiềm năng, triển lãm thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ Food & Hotel Vietnam 2022 kỳ vọng thu hút đông đảo khách tham quan trên cả nước.

Phú Thái Group hợp tác với BJC Thái Lan ra mắt thương hiệu Besico tại Việt Nam

Tháng 11/2022, Tập đoàn BJC ủy quyền sử dụng thương hiệu Besico - thương hiệu Thái Lan được yêu thích cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái tại Việt Nam triển khai, đưa ra các sản phẩm gia dụng chuẩn Thái và chất lượng đến thị trường Việt Nam.

Hàng Thùng Phương Mode - địa chỉ cho phái đẹp mê thời trang

Kể từ khi ra mắt, Hàng Thùng Phương Mode dần trở thành địa chỉ thu hút khách hàng yêu thích thời trang không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tiêu chí chọn nước giặt cho máy giặt cửa trước của bà nội trợ

Đối với các gia đình sử dụng máy giặt cửa trước, ngoài việc chú ý đến những dòng sản phẩm nước giặt thơm, tẩy sạch vết bẩn, người nội trợ còn quan tâm đến khả năng diệt khuẩn trên quần áo và bảo vệ máy giặt.

Mỹ phẩm Lurcinn cùng 300 đối tác khám phá Thái Lan

Thương hiệu chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp Lurcinn vừa tổ chức chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm tại xứ sở Chùa Vàng cho hơn 300 đối tác, thành viên. Đây là một trong những chuyến đi được thương hiệu này đầu tư lớn.

Du lịch Tây Bắc đẹp nao lòng dịp cuối năm, 3 điều đừng bỏ lỡ

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa danh để khám phá vào dịp cuối năm thì hãy đến các vùng núi ở khu vực Tây Bắc. Tại đây hội tụ cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nền ẩm thực phong phú và nhiều ưu đãi giá trị để chuyến du lịch thêm phần tiết kiệm.

Đăng Quang Watch ‘sale sập sàn’ ngày Black Friday

Hệ thống Đăng Quang Watch tung chương trình giảm giá toàn bộ các sản phẩm đồng hồ, kính mắt lên đến 50%, với số lượng có hạn.

Lợi ích với sức khỏe của tảo nâu Okinawa Mozuku

Tảo nâu Mozuku tại quần đảo Okinawa chiết xuất ra chất Fucoidan với độ tinh khiết cao có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa, giảm tác hại do hóa trị, xạ trị.

GreenYellow hỗ trợ cung cấp chứng chỉ I-REC cho doanh nghiệp tại Việt Nam

GreenYellow được trang web chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC Standard công nhận là đơn vị cung cấp chứng chỉ I-REC tại Việt Nam, theo đó, đơn vị này có thể hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục để các DN tại Việt Nam được cấp chứng chỉ I-REC.