thanh toán không dùng tiền mặt

Cập nhập tin tức thanh toán không dùng tiền mặt

Cashless Day 2024: nhiều hoạt động thúc đẩy thanh toán không tiền mặt từ NAPAS

Đến với chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2024, Công ty CP Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (NAPAS) đã mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm công nghệ thanh toán mới.

'Từ cái tâm phục vụ người dân, doanh nghiệp, chuyển đổi số sẽ thành công'

Mọi sáng kiến của TP Hà Nội trong chuyển đổi số đều hướng mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Do đó, các mô hình chuyển đổi số đều được người dân, doanh nghiệp đón nhận và phát huy hiệu quả.

VPBank Tap2Phone - Điểm chạm thanh toán trọn vẹn cho mọi hành trình mua hàng

VPBank ra mắt giải pháp Tap2Phone dành cho các doanh nghiệp, cửa hàng và hộ kinh doanh. Điện thoại thông minh và các thiết bị di động Android trở thành thiết bị chấp nhận thanh toán, mở ra trải nghiệm thanh toán linh hoạt cho người bán và người mua.

Quyết liệt thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược), NHNN và các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan có liên quan đã tích cực triển khai thực hiện.

Tham gia Ngày không tiền mặt 2024 với thẻ thanh toán NAPAS

Trong hoạt động hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2024, NAPAS giới thiệu nhiều phương thức thanh toán tiện ích, với chương trình tặng quà hấp dẫn và trải nghiệm các phương thức thanh toán điện tử.

An toàn, bảo mật là chủ đề chính của Ngày không tiền mặt 2024

“Chương trình Ngày không tiền mặt - 16/6” năm 2024 do Báo Tuổi trẻ phát động chính thức bước sang năm thứ 6 với chủ đề “Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bảo mật”.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bảo mật

“Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bảo mật” sẽ là chủ đề xuyên suốt trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2024 tại TP.HCM.

Hà Nội: ‘Dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát’ nhờ chuyển đổi số ngành điện

Sớm bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những năm gần đây Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Hà Nội yêu cầu tất cả bộ phận một cửa thu phí không dùng tiền mặt

Nhằm giảm thao tác cho công chức, đồng thời giúp thuận tiện hơn cho người dân, từ 1/6, tất cả bộ phận một cửa của Hà Nội sẽ áp dụng giải pháp thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt đối với hồ sơ thủ tục hành chính.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu không được từ chối nhận chuyển khoản

Sau phản ánh của VietNamNet, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới yêu cầu chấp nhận thanh toán bằng các hình thức không dùng tiền mặt.

Cấm mua bán vàng bằng tiền mặt, tốt nhưng rất tiếc?

Đề xuất bắt buộc thanh toán không dùng tiền mặt đối với các giao dịch mua bán vàng là tốt và cần thiết, nhưng khó thực hiện. Nếu thực thi, người tiêu dùng sẽ phản ứng đầu tiên, chứ không phải doanh nghiệp - theo chuyên gia.

Yêu cầu thanh tra thị trường vàng; kiến nghị không dùng tiền mặt mua, bán vàng

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng; Tổng cục Thuế kiến nghị bắt buộc không dùng tiền mặt mua, bán vàng; Chính phủ đề xuất giảm thuế VAT; nhà sáng lập ACB Trần Mộng Hùng qua đời... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Tổng cục Thuế kiến nghị bắt buộc không dùng tiền mặt mua, bán vàng

Tổng cục Thuế kiến nghị Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, trình cấp thẩm quyền quy định bắt buộc thanh toán không dùng tiền mặt đối với các giao dịch kinh doanh vàng.

OCB giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ Mastercard

Ngày 2/4/2024, OCB chính thức giới thiệu đến khách hàng Apple Pay - phương thức thanh toán dễ dàng, an toàn và riêng tư; tránh chuyển thẻ thanh toán cho người lạ; chỉ cần chạm vào các nút thanh toán vật lý hoặc trao đổi tiền mặt...

Viettel Money trao thưởng ô tô cho 2 khách hàng may mắn

Ngày 29/3, tại trụ sở chi nhánh Viettel Đà Nẵng, Viettel Money đã trao tặng 2 khách hàng may mắn 2 chiếc ô tô Vinfast VFS - giải thưởng lớn nhất của chương trình game Tết 2024 trên ứng dụng Viettel Money.

5 người tiêu dùng Việt thì có 4 người sử dụng ví điện tử thường xuyên

Cứ 5 người tiêu dùng Việt thì có ít nhất 4 người sử dụng ví điện tử thường xuyên, trong đó, phần lớn là người dùng Gen X và nhóm tiêu dùng hạng sang.

SHB ra mắt dịch vụ thanh toán phí cảng biển 24/7 cho doanh nghiệp

Khách hàng doanh nghiệp của SHB từ nay có thể thanh toán phí cảng biển trực tuyến 24/7 thông qua kênh ngân hàng điện tử SHB Corportate Online mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, đảm bảo hàng hóa được lưu thông thông suốt.

Tín hiệu tích cực trong chuyển đổi số ở nông thôn Bình Định

Tại các vùng nông thôn tỉnh Bình Định, hình thức thanh toán trực tuyến qua mã QR đang được nhiều người dân chọn dùng, được xem là tín hiệu tích cực trong chuyển đổi số ở nông thôn.

Thanh toán trực tuyến dịp cao điểm lên đến 27 triệu giao dịch/ngày

Theo báo cáo của CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), lúc cao điểm hơn 27 triệu giao dịch/ngày, tổng giá trị giao dịch tăng hơn 12% so với năm 2022.

Khách hàng Hà Tĩnh ngày càng ‘chuộng’ thanh toán tiền điện online

Theo Công ty Điện lực Hà Tĩnh, không chỉ ở khu vực thành phố, thị xã, thị trấn mà những địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, khách hàng cũng “chuộng” thanh toán tiền điện online.