thanh toán không dùng tiền mặt

Cập nhập tin tức thanh toán không dùng tiền mặt

Dịch vụ tiền di động (Mobile money) đã được thí điểm từ cuối năm 2021. Sau thời gian triển khai đã có những kết quả khả quan ban đầu nhưng cũng còn đầy thách thức, trở ngại cần gỡ bỏ.

Khó nhất là lần đầu, quen rồi không bỏ được, không bao giờ 'quay xe'

Tiềm năng, lợi ích, giải pháp phát huy vai trò của thẻ tín dụng trong việc “thanh toán không dùng tiền được các lãnh đạo ngân hàng nhấn mạnh tại hội thảo “Đẩy mạnh phát triển thẻ tín dụng nội địa Việt Nam”, diễn ra sáng 11/3.

Ví không để đựng tiền, ngồi nhà thanh toán hóa đơn

Không chỉ từ phía doanh nghiệp, người dân cũng đã bắt đầu thích ứng với thời chuyển đổi số, từ đi chợ, gửi tiết kiệm, cho đến thanh toán hóa đơn, học tập.

NHNN xây dựng cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính

Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp thuộc phạm vi, thẩm quyền, trách nhiệm của NHNN theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

VNPT tích hợp thanh toán Mobile Money trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Ngày 1/12, Tập đoàn VNPT trở thành đơn vị trung gian thanh toán đầu tiên dịch vụ Mobile Money - VNPT Pay trên Cổng dịch vụ công quốc gia, đánh dấu mốc quan trọng của VNPT trong chiến lược thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Ứng dụng thẻ chip: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Việc phát triển các sản phẩm thanh toán đa tính năng ứng dụng công nghệ chip trong nhiều lĩnh vực đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Từ đó thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân, góp phần phát triển kinh tế số.

Một chạm là xong, cuộc đổi thay từ chiếc vé xe buýt

Chuyển đổi số đang diễn ra trong lĩnh vực giao thông công cộng, một hiện thực gần gũi và đơn giản để thấy số hoá đi vào đời sống 1 cách tự nhiên và tiện lợi cho mọi người.

Dùng thẻ BIDV NAPAS đi xe buýt điện Vinbus

Ngày 2/12, Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện Vinbus. Người dân Thủ đô lần đầu tiên được trải nghiệm hình thức thẻ, vé điện tử trên các tuyến xe này, trong đó thẻ BIDV NAPAS có gắn chip là một hình thức thanh toán tiện lợi.

Tay ôm lợn, tay quét mã, yên tâm tiền về túi vợ ở nhà

Bây giờ, anh nông dân ôm con lợn đi bán hay chị gái ngồi bán gùi khoai đều có mã QR. Bán xong chỉ cần cho khách quét mã thanh toán, tiền tự động “chảy vào túi”.

Đã có thể dùng Viettel Money thanh toán hàng trăm tiện ích

Không cần tài khoản ngân hàng, không cần kết nối Internet, thuê bao chính chủ của Viettel từ 1/12 đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán Viettel Money dễ dàng, tiện lợi.

Giải pháp trẻ hóa độ tuổi khách thanh toán không tiền mặt của VIB

VIB có nhiều giải pháp và công nghệ thanh toán không tiền mặt để đưa lứa tuổi từ 10-12 tuổi tham gia môi trường tài chính, với sự giám sát của cha mẹ.

MobiFone được phép triển khai thí điểm Mobile Money

MobiFone đã trở thành nhà mạng di động đầu tiên được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money trên phạm vi toàn quốc.

Petrolimex phát triển thêm nhiều dịch vụ thanh toán không tiền mặt

Nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đang lên kế hoạch đưa vào vận hành dự án thanh toán không dùng tiền mặt.

Thay đổi thói quen, 'bùng nổ' thanh toán không dùng tiền mặt

Hậu đại dịch Covid, người dân đã hình thành thói quen thanh toán không dùng tiền mặt. Việt Nam đã thay đổi rất nhanh và thanh toán không dùng tiền mặt dần trở nên phổ biến.

Giải pháp thông minh giúp tiểu thương bắt nhịp kinh doanh ngay sau dịch

Khởi động lại công việc kinh doanh sau giai đoạn giãn cách xã hội, tiểu thương không chỉ cần chú trọng quản lý hàng hoá mà còn cần sự tiện lợi của khách hàng cũng như đảm bảo an toàn trong giai đoạn dịch bệnh.

VIB hợp tác Visa ra mắt giải pháp chi tiêu toàn diện cho gia đình hiện đại

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) hợp tác cùng Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Visa ra mắt dòng thẻ tín dụng Family Link với tính năng tích điểm gấp 16 lần cùng tiện ích đầu tư và tích lũy cho tương lai con cái.

Mở ví VNPAY bất ngờ trúng vàng giữa dịch Covid-19

Tải ví VNPAY để thuận tiện thanh toán hóa đơn trong giai đoạn giãn cách, nhiều khách hàng không khỏi bất ngờ khi nhận thông báo trúng vàng 9999 của chương trình "Quét mã tải ví - Săn vàng thả ga".

Thanh toán cước thuê bao SCTV dễ dàng qua ví điện tử

Truyền hình cáp SCTV đã áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn hệ thống, theo đó khách hàng mua dịch vụ của truyền hình cáp SCTV có thể thanh toán cước thông qua ví điện tử Momo.

Đại lý ngân hàng, quá thận trọng khó có đột phá

NHNN đang hoàn thiện Dự thảo Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt để thay thế Nghị định số 101/2012/NĐ-CP. Một trong những quy định được chờ đợi tại Dự thảo Nghị định là chính sách về đại lý thanh toán, còn gọi là đại lý ngân hàng.

Tải ví VNPAY bất ngờ trúng vàng

Anh Vương Minh Trí vô cùng ngạc nhiên khi chỉ “vui vui” tải ví VNPAY nhưng vàng “rơi” trúng người.