thanh toán không dùng tiền mặt

Cập nhập tin tức thanh toán không dùng tiền mặt

Nỗ lực đa dạng hóa phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam vừa “bắt tay” với ví điện tử ZaloPay triển khai thêm phương thức thanh toán bằng ví ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Đi chợ, mua sắm không cần tiền mặt

Hiện nay, việc đi chợ, ăn uống hàng quán, mua bán... không cần tiền mặt mà chỉ với những tấm thẻ hay thậm chí chiếc điện thoại dùng để thanh toán rất phổ biến

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Mở rộng Hệ thống bù trừ điện tử để tạo điều kiện thanh toán không dùng tiền mặt

Mở rộng Hệ thống bù trừ điện tử, hoàn thiện hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng là các giải pháp của Ngân hàng Nhà nước để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt năm 2023.

Thanh toán qua mã QR tạo bước tiến trong chuyển đổi số ngành bán lẻ

Không chỉ mang đến sự tiện dụng cho người dùng, các giải pháp thanh toán qua mã QR cũng được nhiều đơn vị triển khai trên thị trường, tạo thêm những bước tiến mới trong công cuộc chuyển đổi số ngành bán lẻ.

Bình Phước chỉ đạo thống nhất mẫu thông tin thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Trong văn bản mới nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp để thống nhất mẫu thông tin, phương án thanh toán không dùng tiền mặt đối với viện phí và các khoản thu dịch vụ y tế.

Quảng Ninh thống kê việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt cuối năm 2022

Đến nay ở Quảng Ninh đã có 65,77% số tiền phí dịch vụ hành chính công cấp tỉnh, 22,89% số tiền phí dịch vụ hành chính công cấp huyện áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Nghệ An Thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An được yêu cầu triển khai giải pháp thu, nộp học phí không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn; nghiên cứu, hướng dẫn thu nộp không dùng tiền mặt thống nhất trên địa bàn.

Huyện Mèo Vạc nâng cấp du lịch bằng thanh toán không dùng tiền mặt

Agribank Mèo Vạc đã thiết kế và lắp đặt mã VietQR miễn phí 100% phù hợp với từng mô hình kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương và người dân; đồng thời cử cán bộ xuống cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn cách cài đặt và thanh toán.

Cà Mau đang có gần 500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ

Một quán trà sữa ở thành phố Cà Mau chia sẻ, có tới 40% khách hàng tới đây lựa chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quẹt thẻ, ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng.

Hải Phòng: Chợ Lương Văn Can thành chợ thanh toán không dùng tiền mặt

Tham gia mô hình Chợ Lương Văn Can - Thanh toán không dùng tiền mặt, tiểu thương được nhân viên của Viettel hỗ trợ tạo tài khoản Viettel Money để giao dịch chỉ trong vài phút.

Đề nghị các địa phương thúc đẩy thanh toán không tiền mặt với dịch vụ công, y tế, giáo dục

Bộ TT&TT đề nghị các địa phương thúc đẩy hơn nữa việc thanh toán không dùng tiền mặt các dịch vụ công trực tuyến, các dịch vụ y tế, giáo dục, bảo hiểm... thông qua các kênh thanh toán số, Mobile Money.

Kiến nghị ngân hàng hỗ trợ phí nộp học phí không dùng tiền mặt

Để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều đại biểu tham dự hội nghị mới đây kiến nghị các ngân hàng cần hỗ trợ sinh viên về các khoản phí phát sinh khi sử dụng thẻ ATM, chuyển khoản.

Bệnh viện Bãi Cháy triển khai quét mã QR động trong thanh toán viện phí

Nhờ triển khai quét mã QR động trong thanh toán viện phí, thời gian khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bãi Cháy được rút ngắn từ 15-20 phút

Sắp hoàn thiện Cổng Thanh toán tập trung tỉnh Tây Ninh

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Tây Ninh đề nghị Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế, xã hội tập trung tỉnh hoàn thiện các tính năng Cổng thanh toán tập trung sau khi giới thiệu trong cuộc họp mới đây.

Bắc Giang: Gần 15.000 giao dịch thanh toán qua cổng dịch vụ công quốc gia từ đầu năm

Báo cáo kết quả triển khai đề án thanh toán không dùng tiền mặt trong năm 2022, Bắc Giang chia sẻ đã có gần 15.000 giao dịch trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia, đạt trên 82 tỷ đồng.

Các trường ở Khánh Hòa bố trí đầu mối hướng dẫn nộp học phí không dùng tiền mặt

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu triển khai thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt đạt tối thiểu 50% tổng số đơn vị trực thuộc trong năm học 2022-2023.

Lồng ghép tập huấn thanh toán không dùng tiền mặt trên "Sơn La Smart"

Hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sơn La Smart” và hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những nội dung được đưa vào trong Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số