Chiếc smartphone mới nhất của Google là Pixel 3 XL đã nhận được rất nhiều đánh giá tiêu cực vì thiết kế xấu. Tuy nhiên, nếu bỏ qua ngoại hình thì chất lượng của Pixel 3 XL vẫn được đánh giá khá cao. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý chính là khả năng chụp ảnh và xử lý hình ảnh đặc biệt, cho dù Pixel 3 XL chỉ được trang bị camera đơn.

MacRumors đã tiến hành một số thử nghiệm và đánh giá chất lượng chụp ảnh của camera sau trên Pixel 3 XL với iPhone Xs Max, chiếc smartphone được coi là ông vua camera hiện nay với điểm đánh giá rất cao. Và kết quả thật bất ngờ.

Pixel 3 XL được trang bị một camera phía sau với độ phân giải 12MP. Trong khi đó, iPhone Xs Max được trang bị camera kép 12MP, với một ống kính góc rộng và một ống kính tele.

Với camera kép, iPhone Xs Max có thể kiểm soát được độ sâu của bức ảnh khá tốt và chụp chân dung xóa phông. Mặc dù vậy, Pixel 3 XL cũng có thể làm điều tương tự với camera đơn, bằng những thuật toán xử lý phần mềm.

Giống iPhone Xs Max, Pixel 3 XL cũng được Google trang bị chế độ chụp Portrait Mode. Trong thử nghiệm của MacRumors, Pixel 3 XL có khả năng xử lý hình ảnh xóa phông khá tốt, khi có thể làm mờ và rõ nét chỗ cần thiết. Tuy nhiên, iPhone Xs Max được đánh giá cao hơn về màu sắc và độ rõ nét của các vật thể.

Google cũng giới thiệu tính năng zoom “Super Res” hoàn toàn mới trên Pixel 3 XL. Tuy nhiên khi nhìn vào bức ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy rõ camera kép với ống kính tele của iPhone Xs Max có thể làm tốt như thế nào.

Với iPhone Xs Max, Apple giới thiệu tính năng Smart HDR giúp điều chỉnh mức độ sáng và tương phản khác nhau của từng thành phần trong bức ảnh. Pixel 3 XL của Google cũng có chế độ HDR+ với tính năng tương tự.

Tuy nhiên có thể thấy ảnh chụp bằng iPhone Xs Max có thể làm rõ cả các chi tiết trong vùng tối, trong khi màu sắc của trời mây và mặt nước cũng trong sáng hơn. MacRumors đánh giá camera của Pixel 3 XL cũng không kém quá xa.

Trong thử nghiệm chụp đêm, cả hai chiếc smartphone đều thể hiện rất tốt. Mặc dù ảnh chụp của Pixel 3 XL có nhiều noise hơn so với iPhone Xs Max, tuy nhiên chế độ Portrait Mode của Pixel 3 XL trong điều kiện thiếu sáng lại xuất sắc hơn.

Google chỉ trang bị 1 camera sau cho Pixel 3 XL, nhưng lại có đến 2 camera trước với độ phân giải 8MP. Do đó mà chụp ảnh selfie trên Pixel 3 XL có một số lợi thế như chụp góc rộng hơn tới 184%.

Pixel 3 XL có thể chụp selfie góc rộng.

Chất lượng ảnh selfie trên Pixel 3 XL và iPhone Xs Max đều tuyệt vời như nhau. Nhưng chụp selfie góc rộng cả một nhóm người là điều mà iPhone Xs Max không thể làm được.

Về màu sắc tổng thể của hình ảnh, Pixel 3 XL mang đến tone màu ấm hơn. Trong khi iPhone Xs Max cho màu sắc sáng hơn và lạnh hơn. Sự khác nhau này có quan trọng hay không sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người dùng.

Điểm mấu chốt, đó là iPhone Xs Max và Pixel 3 XL đều mang đến chất lượng camera được cải thiện rất nhiều so với những người tiền nhiệm là iPhone X và Pixel 2 XL. Cả hai đều mang đến chất lượng ảnh chụp vượt qua cả một số chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

Theo GenK