Cốt truyện bám sát lịch sử

Sau khi Ngô Vương (Ngô Quyền) qua đời, lịch sử Việt Nam ghi nhận giai đoạn nội loạn, tuy rất bi tráng nhưng đồng thời cũng đã đặt một mốc son đáng tự hào, khi Đinh Tiên Hoàng dẹp yên được các sứ quân khác và thống nhất đất nước, tự xưng Hoàng đế.

Trong trò chơi, dã sử Nam Đế lấy bối cảnh thời loạn lạc này, người chơ i  sẽ được chọn 1 trong 5 sứ quân, tự xây dựng lực lượng từ lúc khởi nghĩa, đánh dẹp ác bá địa phương, chiêu mộ anh tài, cạnh tranh với người chơi khác, đến khi đạt được ngôi vị Hoàng đế chí tôn, để rồi tạo nên một câu chuyện truyền kỳ cho riêng mình.

Những điểm đặc sắc trong Nam Đế

1 trong 5 sứ quân: Đinh Bộ Lĩnh, Lã Đường, Đỗ Cảnh Thạc, Nguyễn Siêu, Kiều Thuận. với m,ỗi phe phái có 3 ưu thế hoàn toàn riêng biệt: Quân tấn công mạnh, nhiều vàng, dễ tìm tướng, chiến pháp đặc biệt…

Hàng trăm vị tướng Việt: với chỉ số đa dạng phù hợp cho một game chiến thuật, quản lý có chiều sâu như Nam Đế.. Ngoài trí lực, võ lực, linh hoạt, dẫn binh, kỹ năng… còn có mô tả tiểu sử, xuất thân, hình ảnh rất đặc trưng của người Việt. Người chơi sẽ được biết thêm về các vị tướng Việt như Nguyễn Bặc, Đinh Điền, Lưu Cơ, Trịnh Tú…

Chiến thuật biến hóa: Toàn bộ game có khoảng 30 chiến pháp và trên 50 kỹ năng hỗ trợ, kết hợp với lợi thế của mỗi sứ quân, khắc chế của 5 loại binh chủng, điều kiện địa hình, ưu thế của tướng chỉ huy, tất cả tạo nên một bối cảnh rất phong phú và thực tế để người chơi khám phá và trổ tài điều binh khiển tướng, với mục tiêu cuối cùng là giành thắng lợi trong mỗi trận chiến.

Tính cạnh tranh quyết liệt trong game: Thời loạn, anh hùng dựng nghiệp không thể chỉ bằng cách đánh dẹp bọn thảo khấu loanh quanh trong vùng. Trong Nam Đế, để phát triển được chỉ có cách duy nhất là cạnh tranh thực sự, liên tục với những sứ quân khác. Không còn con đường nào khác, cuối mỗi trận chiến chỉ có “Chiến thắng” hoặc “Thất bại”!

Ngoài ra, người chơi được thể hiện  khả năng quản lý dân sự tinh tế bằng cách phân bổ đất đai và phong quan tướng nắm giữ các vị trí quản lý. Dễ thao tác, tuy nhiên, để làm thế nào đạt được hiệu quả nhất, cần phải có sự tính toán cẩn trọng và có chiến lược sử dụng người tài phù hợp. Việc tìm trang bị trong game rất dễ, và người chơi có thể tự do rao bán các trang bị với nhau trên chợ.

Trang bị trong Nam Đế được phân thành 4 nhóm: nón, giáp, thú cưỡi, vũ khí – với nhiều loại có độ mạnh yếu khác nhau. Các bộ trang bị quý có thuộc tính ẩn. Có thể dùng trang bị cùng loại để nâng cấp.

Lập liên minh và kết giao bạn bè: Những anh hùng cùng chí hướng có thể cùng tụ họp dưới một ngọn cờ để tập trung chống lại các thế lực khác. Người cùng liên minh có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau qua kênh trò chuyện trong liên minh, bàn bạc chiến thuật và hỗ trợ lẫn nhau. Người chơi cũng được  tăng vàng qua việc giao thương và có thể tặng trang bị cho bạn!

Tái hiện trận chiến theo cách đặc biệt trong Nam Đế: Ngoài việc thể hiện thanh chỉ số quân như đặc trưng của các game chiến thuật thường thấy, các trận chiến trong Nam Đế còn được mô tả diễn biến chi tiết theo phong cách truyện dã sử. Điều này mang lại cảm giác thú vị cho người chơi như đang đọc các trận chiến trong các tiểu thuyết kinh điển như Tam Quốc Chí, Thủy Hử…, chỉ khác là chính người chơi là người nắm quyền điều binh khiển tướng!

Nếu thông thường người chơi chỉ phải mất rất ít thời gian để vào game cập nhật tình hình, bày binh bố trận, tất cả thao tác đều không phải tốn thời gian chờ.Tuy nhiên để có thể giành ưu thế trước người chơi khác, Nam Đế đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu và hiểu rõ mọi mặt về game để có thể chơi game một cách hiệu quả nhất.

Bảo Việt