Sau vụ khủng bố tại Paris, một số thông tin cho rằng máy PlayStation 4 đã được bọn khủng bố dùng để liên lạc và lên kế hoạch một cách bí mật. Sony cho biết hệ thống chat dùng giao thức ngang hàng (peer-to-peer, P2P) của mình có thể bị lạm dụng, nhưng khẳng định sẽ thông báo cho nhà chức trách nếu có điều gì bất thường xảy ra.

PlayStation 4 vô tội

 

PlayStation 4 nằm trong số những công cụ có thể đã được bọn khủng bố sử dụng, nhưng sự liên quan của dòng máy này tới vụ khủng bố tại Paris vẫn chưa được xác nhận. Có rất nhiều ứng dụng liên lạc P2P được giám sát và PS4 chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên, hệ thống chat trên PS4 và PlayStation Network (PSN) có độ bảo mật nội dung cao, khiến việc theo dõi trở nên rất khó khăn. Đây chính là lý do khiến các tổ chức khủng bố lựa chọn PS4 làm thiết bị liên lạc an toàn.

Một số nhà phân tích vẫn tin rằng PS4 có liên quan tới vụ tấn công, nhưng chưa có bằng chứng nào để khẳng định giả thuyết này. Với Sony, thông tin về sự liên hệ giữa hệ máy console hàng đầu với một vụ khủng bố gây chấn động thế giới có thể sẽ ảnh hưởng mạnh tới doanh số bán hàng của hãng này.

Nếu bị liên kết tới vụ khủng bố tại Paris, PS4 sẽ thua trắng trong cuộc đấu với Xbox One

 

Cuộc cạnh tranh giữa PS4 và Xbox One đang diễn ra rất quyết liệt. Sony vẫn đang ở thế thượng phong với tổng doanh số bán hàng cao hơn, nhưng Xbox One vừa tung ra các đòn đánh hiệu quả để chiếm lĩnh thị trường. Trong tháng 10 vừa rồi, doanh số máy Xbox One bán ra đã vượt PS4, phần lớn nhờ vào Halo 5: Guardians . Điều đó buộc người khổng lồ Nhật Bản đưa ra những tuyên bố trấn an game thủ và công chúng nói chung, để tránh các thảm họa truyền thông khiến người dùng xa lánh dòng máy PS4.

 

theo gamethu