Trong quá trình gây quỹ cộng đồng, Star Citizen đã thành công vượt bậc khi quyên góp được số tiền 76 triệu USD cho dự án. Có lẽ thành công vượt bậc của việc gây quỹ đã khiến cho nhóm triển khai dự án mạnh mẽ sáng tạo không giới hạn dẫn đến việc nguyên bộ cài game đã có nguy cơ lên đến con số 100Gb, theo như nhà phát triển Roberts Space Industries.

"Nếu như nén game lại và loại bỏ những phần không cần thiết thì dung lượng game có thể xuống 30-40Gb. Tuy nhiên, tổng dung lượng còn lại không thể thiếu của game cũng đã xấp xỉ lên tới 100Gb." Giám đốc điều hành trò chơi, ông Jeremy Masker đã bình luận trên diễn đàn.

"Ngoài ra, các bản vá lỗi và cập nhật về sau cũng có dung lượng không hề nhỏ. Mỗi gói bao gồm hàng trăm tập tin, và mỗi tập có dung lượng khoảng 20Mb. Như vậy, riêng mỗi gói đã có dung lượng không hề nhỏ, lên tới 2-6Gb một gói. Nếu như chúng tôi hoàn thiện 30-40% còn lại của game và đưa vào các gói, dung lượng mỗi gói có thể lên tới 14-20Gb."

Star Citizen sẽ có đợt thử nghiệm miễn phí vào cuối tuần này. Người chơi sẽ được ngồi trên tàu bay huấn luyện F7C Anvil Hornet và trải nghiệm cảm giác chiến đấu ngoài không gian "siêu thực".

Nếu bạn chưa biết, Star Citizen một dự án game online được Cloud Imperium Games ấp ủ từ năm 2012 và dự kiến sẽ được phát hành trong năm nay. Game lấy bối cảnh giả tưởng vào thế kỷ 30, khi mà Trái Đất đang nằm dưới sự thống trị của United Empire of Earth (UEE). Người chơi sẽ vào vai một công dân của UEE và thực hiện các nhiệm vụ của quân đội nhằm cải thiện vị trí của mình trong xã hội.

Monkey