không gian

Cập nhập tin tức không gian

Ngày 17/11, Liên minh châu Âu đạt được thoả thuận về hệ thống Internet vệ tinh trị giá 6 tỷ Euro (6,2 tỷ USD).

Nga thông báo rút khỏi trạm vũ trụ quốc tế sau năm 2024

Ngày 26/7, Giám đốc mới của cơ quan vũ trụ Nga thông báo, nước này sẽ rời Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau khi các cam kết hiện tại hết hạn vào cuối năm 2024.

Tương lai của Lực lượng không gian Mỹ

Lực lượng không gian Mỹ đã hợp tác với các công ty tư nhân trong nhiều năm qua và chắc chắn sẽ tăng cường hợp tác trong tương lai, trong bối cảnh cuộc chiến không gian ngày càng hiện hữu.

Cuộc chiến trong không gian, Mỹ đang có lợi thế gì?

Trong tương lai, cuộc chiến trong không gian sẽ rất khốc liệt. Hiện tại, Lực lượng Không gian Mỹ đang có được sự hợp tác chặt chẽ của các công ty tư nhân như SpaceX, Virgin Orbit hay United Launch Alliance,...

Câu hỏi của nam sinh 15 tuổi trong lớp học trực tuyến từ ngoài không gian

Vào thứ 5, Các phi hành gia Trung Quốc đã thực hiện 1 bài giảng trực tiếp từ ngoài không gian. Trong cơ hội hiếm hoi này, nam sinh 15 tuổi Men Ruihan ở Hồng Kông đã hỏi liệu nước trong không gian có thể tái sử dụng hay không?

Xem người Nga đóng phim trên vũ trụ, vượt Mỹ trong cuộc đua không gian

Trong cuộc chạy đua vào không gian vũ trụ, sau một thời gian dài im lặng, Nga đã bất ngờ vượt lên Mỹ khi gửi một đoàn làm phim ra ngoài không gian để quay phim.

Những điều kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong không gian

Không gian là lĩnh vực vô cùng rộng lớn và khó hiểu, chứa rất nhiều bí ẩn và vô vàn điều kỳ quặc. Dưới đây là những điều kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong không gian.

Tàu vũ trụ Nhật chở vật thể ngoài hành tinh hạ cánh an toàn

Cơ quan vũ trụ Nhật Bản tuyên bố đã tìm thấy khoang chứa mẫu vật ngoài Trái Đất được gửi từ tàu vũ trụ của nước này.

Chân dung người mở đầu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ

Ngày 12/4/1961 đánh dấu một mốc son, trở thành niềm tự hào của nền khoa học kĩ thuật Liên Xô và thế giới: Lần đầu tiên con người bay vào vũ trụ.

Xem cách đón Giáng sinh của các phi hành gia trong không gian

Từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), 4 phi hành gia đã gửi lời chúc Giáng sinh ấm áp tới tất cả mọi người trên Trái đất của chúng ta.

Xem Ấn Độ phóng hàng loạt vệ tinh vào quỹ đạo

Ấn Độ vừa phóng vệ tinh quan sát Cartosat-3 vào quỹ đạo, đi kèm với 13 vệ tinh nhỏ hơn. Đây là một bước tiến quan trọng trong chương trình không gian của nước này.

Lo ngại Nga-Trung, Mỹ vừa ra mắt bộ tư lệnh vũ trụ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/8 đã ra mắt bộ tư lệnh mới, trực thuộc quân đội Mỹ, tập trung vào vấn đề vũ trụ.

Cánh cổng đặc biệt giúp nhà giàu trở thành phi hành gia

Tới đây, những triệu phú nuôi mộng trở thành phi hành gia có thể hiện thực hóa ước mơ của mình

Pháp lắp súng laser cho vệ tinh để phòng thủ không gian

Đây là lời khẳng định cho tuyên bố về việc thành lập Lực lượng không gian của nước Pháp. Những vệ tinh nano sẽ được Pháp phóng lên nhằm bảo vệ các lợi ích chiến lược ngoài không gian.

Cuộc chiến khác không kém phần khốc liệt giữa Mỹ và Trung Quốc

Bắc Kinh vẫn xếp sau Washington về khả năng quân sự trên không gian, nhưng khoảng cách này đang dần bị thu hẹp nhanh chóng.

Chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc từ tàu vũ trụ

Tàu vũ trụ Beresheet của Israel vừa công bố một đoạn phim hiếm, ghi lại cảnh bình mình từ cửa sổ tàu trước khi nó tiến vào quỹ đạo mặt trăng.

Giải mã chiến lược vũ trụ đầy tham vọng của Trung Quốc

Một lần nữa, Trung Quốc đã làm được điều đầu tiên trong lĩnh vực vũ trụ: cho tàu thăm dò đáp xuống khu vực vùng tối bí ẩn chưa từng được khám phá của Mặt trăng. 

Top 8 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại, cực hợp để xem dịp Giáng Sinh và nghỉ Tết

Nếu yêu thích các tác phẩm khoa học viễn tưởng xen lẫn chút "xoắn não", chắc chắn đây sẽ là những bộ phim mà bạn không thể bỏ qua.

Căng thẳng gia tăng, Mỹ-Nga đối đầu cả trong vũ trụ?

Căng thẳng Mỹ-Nga dường như đã vượt ra ngoài không gian khi một quan chức Nga tố cáo "âm mưu phá hoại của nước ngoài" trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Tàu vũ trụ mới của NASA bắt đầu sứ mệnh khám phá thế giới

Sau 3 tháng phóng ra ngoài không gian, TESS - con tàu vũ trụ mới nhất của NASA sẽ bắt đầu hành trình thực hiện sứ mệnh đặc biệt của mình.