Sự kiện

Biểu tình căng thẳng ở Myanmar

Biểu tình căng thẳng tại Myanmar sau vụ chính biến. Vietnamnet sẽ cập nhật liên tục tình hình biểu tình tại Myanmar mời độc giả đón đọc

Gần 40 người biểu tình Myanmar thiệt mạng trong ngày 3/3

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Myanmar Christine Schraner Burgener cho biết, 38 người đã thiệt mạng trong ngày 3/3 khi quân đội mạnh tay trấn áp biểu tình.

Mới nhất
cũ nhất

Myanmar mạnh tay trấn áp biểu tình, ít nhất hai người thiệt mạng

Lực lượng an ninh Myanmar đã có những động thái mạnh tay đối với các cuộc biểu tình trong hôm 28/2, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Dân Myanmar tiếp tục biểu tình bất chấp bị trấn áp mạnh tay

Những người phản đối chính quyền quân sự ở Myanmar vẫn tiếp tục biểu tình hôm 28/2, bất chấp việc hàng trăm người đã bị bắt trong cuộc biểu tình trước đó.

Biểu tình tiếp diễn căng thẳng ở Myanmar

Lực lượng an ninh Myanmar triển khai lực lượng và hành động quyết liệt nhằm giải tán những đám đông biểu tình ở nước này.

Cưỡi voi biểu tình ở Myanmar

Video được đăng tải hôm 24/2 cho thấy, người dân làng Ongyaw ở Myanmar đã cưỡi voi tham gia biểu tình phản đối cuộc chính biến được quân đội thực hiện.

G7 lên án bạo lực chống người biểu tình ở Myanmar

Các ngoại trưởng của nhóm G7 tuyên bố việc sử dụng bạo lực chống lại những người biểu tình phản đối đảo chính quân sự ở Myanmar là không chấp nhận được.

Biểu tình 'lớn chưa từng có' rung chuyển Myanmar

Hàng trăm nghìn người dân Myanmar đã xuống đường tham dự một trong những cuộc biểu tình lớn nhất nước này sau cuộc chính biến hôm 1/2.

Myanmar sẽ tổ chức biểu tình 'lớn chưa từng thấy' sau đảo chính

Theo trang tin Bloomberg, những người phản đối cuộc đảo chính tại Myanmar được cho là đang lên kế hoạch tổ chức cuộc biểu tình 'lớn chưa từng thấy' trong hôm 22/2.

Thêm một người tham gia biểu tình ở Myanmar thiệt mạng

Một người đàn ông tham gia biểu tình ở thành phố Mandalay, Myanmar hôm 20/2 đã thiệt mạng, khi cảnh sát nổ súng giải tán đám đông phản đối chính biến.

Giá nhiên liệu ở Myanmar tăng vọt vì biểu tình

Các nguồn tin cho biết, hoạt động nhập khẩu nhiên liệu tinh chế của Myanmar bị đình trệ và giá xăng dầu trong nước tăng vọt giữa lúc biểu tình rầm rộ phản đối đảo chính quân sự vẫn tiếp diễn.

Quân đội Myanmar điều động xe bọc thép đối phó người biểu tình

Chính quyền quân sự ở Myanmar đã triển khai nhiều phương tiện bọc thép và cắt Internet tại các thành phố lớn trong hôm 15/2, trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình vẫn liên tục diễn ra trong tháng này.

Binh sĩ Myanmar bị tố nổ súng giải tán đám đông biểu tình

Theo Reuters, lực lượng an ninh Myanmar tối 14/2 đã nổ súng để giải tán đám đông biểu tình bên ngoài một nhà máy thuộc thủ phủ Myitkyina của bang Kachin.

Hình ảnh hàng nghìn người Myanmar biểu tình phản đối binh biến

Bất chấp lệnh cấm tụ tập, hàng nghìn người Myanmar vẫn tham gia biểu tình rầm rộ ngày thứ 8 liên tiếp nhằm phản đối quân đội đảo chính, bắt giam các quan chức của chính quyền dân sự.

Biểu tình tái diễn ở Myanmar, quân đội đột kích trụ sở đảng NLD

Người biểu tình đã trở lại đường phố Myanmar hôm nay (10/2), trong khi quân đội nước này tối qua bất ngờ đột kích trụ sở đảng Liên minh quốc gia vì Dân chủ (NLD).

Hình ảnh hàng vạn người biểu tình xuống đường ở Myanmar

Các cuộc biểu tình lớn nhất kể từ năm 2007 tại Myanmar đã bước sang ngày thứ hai, với sự tham gia của hàng chục nghìn người.