SỰ KIỆN

Tình hình thời tiết, bão lũ năm 2022

VietNamNet liên tục cập nhật liên tục 24h những thông tin, hình ảnh mới nhất về các cơn bão lớn, áp thấp nhiệt đới năm 2022

Bão số 7 di chuyển khá chậm, đổi hướng liên tục

Bão số 7 (bão Nalgae) cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 590km về phía Đông và đang di chuyển khá chậm, có thể liên tục đổi hướng trong những ngày tới. Bão có thể đạt cường độ rất mạnh, sau đó suy yếu khi tiến về đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Bão số 7 đi lúc nhanh lúc chậm, tiếp tục mạnh thêm

Bão số 7 có xu hướng mạnh dần lên trong những giờ tới, di chuyển lúc nhanh lúc chậm và đổi hướng liên tục.

Hai kịch bản của bão Nalgae khi vào Biển Đông

Bão Nalgae vào Biển Đông sẽ chịu tác động tương tác với không khí lạnh và chi phối của 2 khối khí áp cao cận nhiệt đới, nhánh phía đông và phía tây. Vì vậy, hướng di chuyển của bão có nhiều biến động.

Bão Nalgae tăng cấp trước khi vào Biển Đông, liên tục đổi hướng

Bão Nalgae hiện đã tăng một cấp so với hôm qua, dự báo sẽ còn tiếp tục mạnh thêm. Dự báo khoảng ngày 30/10 đi vào Biển Đông.

Bão Nalgae tiến gần Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm

Dự báo trong 24h tới bão Nalgae có khả năng mạnh thêm, từ sức gió giật cấp 11 lên cấp 13.

Biển Đông sắp đón bão số 7, diễn biến rất phức tạp

Dự báo khoảng đêm 30/10 bão Nalgae di chuyển vào Biển Đông, trở thành bão số 7 năm 2022. Diễn biến bão sau đó sẽ còn rất phức tạp.

Sóng quật nát hàng trăm gốc phi lao rừng phòng hộ ven biển

Hàng trăm gốc phi lao rừng phòng hộ ven biển thuộc xã Xuân Hội (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị sóng biển đánh bật gốc. Nhiều diện tích bờ biển bị sạt lở.

Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới khi vào Biển Đông

Hiện nay khối không khí lạnh vẫn bao trùm khu vực Biển Đông, nên ít có khả năng áp thấp nhiệt đới phát triển thành cơn bão mạnh (trên cấp 10) trong những ngày tới.

Bùn đầy nhà sau trận lụt lịch sử, dân Đà Nẵng dọn cả tuần không hết

Gần một tuần sau trận ngập lụt lịch sử, nhiều khu dân cư ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vẫn còn ngập ngụa bùn non.

Biển Đông có thể đón tiếp một cơn bão vào cuối tháng

Ở trên Biển Đông, bão số 6 đang suy yếu, nhưng hiện có một xoáy nhiệt đới ở ngoài khơi Philippines có khả năng mạnh lên thành bão vào ngày 23/10 và đi vào Biển Đông trong những ngày cuối tháng.

Bão số 6 tan trên biển, miền Bắc 'hứng' mưa phùn gió bấc

Bão số 6 (bão Nesat) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, ít khả năng gây gió mạnh trên cấp 6 tại các vùng đất liền ven biển. Không khí lạnh đang tràn khắp miền Bắc gây mưa rét.

Đóng cửa tạm thời sân bay Đồng Hới do ảnh hưởng bão số 6

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương vừa quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Đồng Hới từ 06h00 ngày 20/10/2022 đến 13h00 ngày 20/10/2022 (giờ địa phương).

Đà Nẵng phát công điện ứng phó bão số 6

Ngày 19/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có công điện gửi các cơ quan, đơn vị về việc ứng phó với cơn bão số 6 (bão Nesat).

Bão số 6 gây gió mạnh, sóng lớn, ngư dân tuyệt đối không ra khơi

Để đảm bảo tính mạng và tài sản, bà con ngư dân khu vực từ Quảng Ninh trở vào đến Quảng Ngãi tuyệt đối không ra khơi.

Bão số 6 giảm cấp, miền Bắc và miền Trung mưa rét vào chiều nay

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 6 nên từ trưa chiều ngày 19/10 ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Miền Bắc chuyển mưa rét từ mai, bão Nesat khả năng tan trên biển

Không khí lạnh tăng cường từ chiều tối mai (19/10), Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét và có mưa. Không khí lạnh cũng tương tác khiến bão số 6 (bão Nesat) suy yếu nhanh khi vào đất liền và cũng có khả năng bão tan trên biển.

Bão số 6 suy yếu dần, di chuyển về vùng biển Trung Bộ

Từ chiều nay (18/10), bão số 6 giảm dần cường độ khi di chuyển về vùng biển Trung Bộ. Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh.

Bão số 6 giật cấp 15, tiến gần quần đảo Hoàng Sa

Bão số 6 đang có sức gió mạnh giật cấp 15, di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 310km. Dự báo trong hôm nay bão có khả năng suy yếu dần.

Đạt cường độ cực đại, bão Nesat sẽ suy yếu do 'vấp' không khí lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, sau khi đạt cường độ cực đại trong ngày hôm nay (17/10), bão số 6 (bão Nesat) sẽ suy yếu nhanh do gặp không khí lạnh.

Bão Nesat giật cấp 14 quần thảo Biển Đông, sóng biển cao đến 10m

Bão số 6 (Nesat) đang quần thảo Biển Đông với sức gió giật cấp 14, và di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 20km/h. Khu vực Bắc Biển Đông, sóng biển cao 5-7m, vùng gần tâm bão 8-10m.

Lũ rút chậm, người dân Quảng Bình dùng thuyền đi lại trên phố

Tại huyện Lệ Thủy, lũ lụt đã gây ngập hơn 600 ngôi nhà, hệ thống giao thông trên địa bàn đều bị ngập sâu; để đi lại người dân phải sử dụng thuyền bè.