SỰ KIỆN

Toàn cảnh vụ xá lợi tóc Đức Phật ở chùa Ba Vàng

Các bài viết xung quanh vụ xá lợi tóc Đức Phật ở chùa Ba Vàng.

Trụ trì chùa Ba Vàng nói về 'xá lợi tóc của Đức Phật' gây xôn xao dư luận

Trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh khẳng định không lừa dối Phật tử và những thông tin trái chiều trên mạng xã hội về "xá lợi tóc của Đức Phật" nhằm bôi nhọ chùa Ba Vàng.

Đề nghị xử nghiêm vi phạm của chùa Ba Vàng, xác minh vật thể xá lợi tóc Đức Phật

Hoạt động rước, trưng bày vật thể được gọi là “xá lợi tóc Đức Phật” của chùa Ba Vàng đã vi phạm Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và pháp luật về xuất nhập cảnh, hoạt động triển lãm.

Đề nghị Đại sứ quán Việt Nam ở Myanmar xác minh nguồn gốc 'xá lợi tóc Đức Phật'

Bộ Ngoại giao đã gửi văn bản tới Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar để xác định nguồn gốc hiện vật được cho là "xá lợi tóc Đức Phật" trưng bày tại chùa Ba Vàng.

Chùa Ba Vàng gỡ thông tin, hình ảnh về xá lợi tóc của Đức Phật

Sau khi có văn bản của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Ba Vàng đã gỡ bỏ tất cả các thông tin giới thiệu và hình ảnh về xá lợi tóc của Đức Phật.

Xá lợi tóc Đức Phật ở chùa Ba Vàng đã được trả về cố quốc

Thượng tọa Thích Đạo Hiển cho biết, xá lợi tóc ở chùa Ba Vàng đã được hộ tống lên máy bay trả về cố quốc.

Đề nghị thẩm định nguồn gốc 'xá lợi tóc Đức Phật' trưng bày tại chùa Ba Vàng

Ban Tôn giáo Chính phủ đã trao đổi và có văn bản gửi Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị thẩm định nguồn gốc “xá lợi tóc Đức Phật” được trưng bày tại chùa Ba Vàng trong những ngày qua để có thông tin chính thức về sự việc.

Chùa Ba Vàng báo cáo về xá lợi tóc Đức Phật gây xôn xao dư luận

Trước các thông tin trái chiều liên quan đến xá lợi tóc của Đức Phật, chùa Ba Vàng đã có báo cáo với Hội đồng Trị sự GHPGVN và các cơ quan liên quan.

Xá lợi tóc Đức Phật tự chuyển động: Ban Tôn giáo tỉnh làm việc với chùa Ba Vàng

Việc chiêm bái xá lợi tóc Đức Phật tự chuyển động tại chùa Ba Vàng nằm trong khuôn khổ Đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 27/12.

Xôn xao clip xá lợi tóc của Đức Phật tự chuyển động tại chùa Ba Vàng

Trong khuôn khổ Đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh tại chùa Ba Vàng, hàng nghìn người dân và du khách bất ngờ trước việc xá lợi tóc được cho là của Đức Phật có thể tự chuyển động.