Liên quan đến thông tin xá lợi tóc Đức Phật tự chuyển động, trao đổi với VietNamNet ngày 28/12, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ giao cho Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh và chính quyền TP Uông Bí làm việc với chùa Ba Vàng.

Trước đó, trong khuôn khổ Đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh có một sự kiện đặc biệt khi người dân chiêm bái xá lợi tóc của Đức Phật. Đặc biệt hơn khi xá lợi tóc của Đức Phật có thể tự chuyển động mà không cần tác động của ngoại lực.

z5014958392553 11516bc4f41f1c94e7491aec7ca8cbbf.jpg
Xá lợi tóc của Đức Phật tự chuyển động được đặt tại chùa Ba Vàng cho hàng nghìn người dân, du khách chứng kiến, chiêm bái (Ảnh: Page Chùa Ba Vàng)

Việc này khiến cho hàng nghìn người xếp hàng để xem tận mắt, chiêm bái và không khỏi ngỡ ngàng. Clip xá lợi tóc Đức Phật tự chuyển động được đăng tải khiến dư luận xôn xao và có những ý kiến trái chiều.

Dư luận sau khi xem clip cho rằng đây là một loại lá cỏ được phơi khô, khi cho nước sẽ tự chuyển động được. 

Lãnh đạo UBND TP Uông Bí cho biết ngày 18/12, trụ trì chùa Ba Vàng Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã có thông báo gửi tới chính quyền địa phương về việc thay đổi địa điểm tổ chức Đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh và ngày tu bát quan trai tháng 11 âm lịch.

Trong thông báo có nêu chương trình tổ chức với quy mô lớn, kết hợp hoạt động truyền thông đưa tin về sự kiện. Số lượng người tham gia dự kiến từ 20.000 đến 25.000 người và có thể tăng hơn theo nhu cầu của du khách thập phương.