Sức khỏe của bé Nguyễn Hồng Phát đã tạm ổn

Vừa qua, đại diện Báo VietNamNet đã có mặt tại Bệnh viện Ung bướu, để trao số tiền 52.416.008 do bạn đọc ủng hộ cho bé Nguyễn Hồng Phát bị bướu ác vòm hầu.

Hồng Phát mắc căn bệnh ung thư khi đang học dở lớp 7. Trong quá trình điều trị bệnh, con bị sút cân nghiêm trọng do phải chống chọi với bệnh tật lẫn hóa chất..

Gia đình Hồng Phát vốn rất nghèo, chỉ có 1 công đất trồng hoa màu. Trước Tết đã bị hạn mặn khiến rau chết hết, mất cả vốn. Cha con phải đi làm mướn đủ nghề, mong kiếm được tiền để cho con trị bệnh. Thế nhưng năm nay dịch covid diễn biến phức tạp khiến công việc của cha con bấp bênh, chỉ có thể vay mượn để con được tiếp tục điều trị bệnh. 

Vay mượn mãi rồi cũng hết, mà bệnh của con kéo dài nhiều tháng trời. Nhiều người định kiến, mắc ung thư là bị "án tử" rồi nên không muốn cho gia đình con vay mượn nữa. May mắn là cơ thể Hồng Phát đáp ứng thuốc, có nhiều cơ hội điều trị.

{keywords}
Đại diện Báo VietNamNet trao hơn 52 triệu đồng cho chị Hằng, mẹ của Hồng Phát.

Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết "Mẹ nghèo khẩn cầu xin giúp con trai được "về đích"", nhiều bạn đọc đã cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ. Số tiền hơn 52 triệu đồng đã giúp gia đình Phát trong lúc cần nhất.

Sau khi đóng tạm ứng viện phí một phần để con trai tái khám và điều trị về sau, phần còn lại, chị Hằng xin đưa về để bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc cho con trai ở nhà.

"Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến Báo VietNamNet và các mạnh thường quân. Nhờ số tiền giúp đỡ đúng lúc để con trai tôi được bổ sung dinh dưỡng, sức khỏe của con trai tôi đã tạm ổn định. Tôi cầu mong con có thể vượt qua bệnh tật, không bị tái lại", chị Hằng giải bày.

Khánh Hòa

Thiếu nữ 16 tuổi đau đớn trong hình hài đứa trẻ lên 5

Thiếu nữ 16 tuổi đau đớn trong hình hài đứa trẻ lên 5

Lụa nở nụ cười tươi rói, trông em thật đáng yêu. Chúng tôi cứ ngỡ em là đứa trẻ lên 5 bụ bẫm, cho đến khi nghe cô Kim Tiên giới thiệu: "Con gái cô 16 tuổi". Lụa đang bị suy thận mạn giai đoạn cuối.

tin nổi bật

EZVIZ gây quỹ hỗ trợ trẻ em phẫu thuật hở hàm ếch

Khi mua một sản phẩm từ thương hiệu EZVIZ, bạn cũng đóng góp 1.000 đồng gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Phải cắt chân do ung thư, cậu bé tự kỷ mỏi mòn đợi bác sĩ "trả lại chân" cho mình

Khi bác sĩ thông báo cần phải cắt một bên chân để ngăn tế bào ung thư di căn, Nhật Quang gào khóc không đồng ý. Chị Lý đành gạt đứa nhỏ, vì chân bị hư nên phải tháo ra sửa, sau này sẽ trả lại cho con.

Bạn đọc ủng hộ gần 29 triệu đồng tới 4 đứa trẻ mồ côi cha ở Hà Tĩnh

Bố bị ung thư gan, giành giật sự sống trên giường bệnh. Trước tình cảnh ngặt nghèo của gia đình, bốn đứa trẻ chỉ biết ôm nhau khóc. Ít lâu sau, bố của các em qua đời. Bạn đọc vừa ủng hộ 4 đứa trẻ số tiền gần 29 triệu đồng.

Không còn mẹ trên đời, bố mất đột ngột, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi bấu víu

Mẹ qua đời do ung thư, mới đây người bố, chỗ dựa cuối cùng của hai anh em Bách - Đan lại đột tử. Tương lai các em đang trở nên hết sức mịt mù.

Mẹ ốm liệt giường, 5 đứa trẻ ở Hà Tĩnh được ủng hộ hơn 65 triệu đồng

Hai lần gặp tai nạn dẫn đến tổn thương não khiến người bố sức khỏe yếu, nay mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn, 5 đứa trẻ lít nhít, lem luốc sống chật vật trong căn nhà xuống cấp 4 được bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ hơn 65 triệu đồng.

Bị ung thư vú, cô giáo vùng cao sợ con thơ lâm cảnh mồ côi

Chưa nguôi nỗi đau con gái bị hở hàm ếch bẩm sinh, chị Siêng đã "chết lặng" khi nhận được thông báo bản thân mắc bệnh ung thư giai đoạn 3.

Trao hơn 54 triệu đồng đến em Phạm Minh Tuấn mắc bệnh u nguyên bào thần kinh

Vừa qua, đại diện báo VietNamNet đã trao số tiền 54.315.500 đồng đến em Vũ Minh Tuấn bị u nguyên bào thần kinh. Đây là tấm lòng bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ em chữa bệnh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 5/2022

Trong 10 đầu tháng 5/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 572,640,604 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Người đàn ông khóc cạn nước mắt chứng kiến vợ con lần lượt qua đời do ung thư

Căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi tính mạng của vợ và con trai út của anh Tiến. Giờ đây, đến lượt người con thứ của anh cũng phát hiện mắc bệnh ung thư xương.

Gần 2500 runner chạy bộ gây quỹ ủng hộ 29 ca phẫu thuật nụ cười

Tham gia giải chạy CMC Speed Up, gần 2500 runner trên khắp mọi miền đất nước chạy được xấp xỉ 430 ngàn km sau 30 ngày, gây quỹ tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hầm ếch.

Trao 83 triệu đồng tới bé gái mồ côi mẹ bị suy thận

Ít lâu sau sự ra đi đột ngột của mẹ, Hoài Anh phát hiện bị suy thận. Nhà quá nghèo, bố em không cách nào xoay xở tiền để lo thuốc thang, chạy chữa cho con. Qua Báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ bé Hoài Anh 83 triệu đồng.

Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái làm đến kiệt sức cũng không lo đủ viện phí

“Tôi chỉ cầu mong ông ấy vượt qua vận hạn lần này. Dù ông ấy ngồi xe lăn tôi cũng mừng lắm rồi, không dám ước ao sẽ khỏe mạnh như xưa”, bà Tư khẩn cầu.

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.