Ngày 18/9, trao đổi với VietNamNet, Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho biết, đến nay trong 27 nạn nhân vụ cháy tại chung cư mini ở phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội vẫn chưa ai được ra viện. 

Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C, vẫn thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện. Các bác sĩ vẫn đang hồi sức tích cực, rửa phổi cho người bệnh hằng ngày. 26 bệnh nhân khác tiến triển tốt, nhiều người đã bình phục. 

Các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn cho bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini. Ảnh: Phương Thúy. 

Hiện tại, bệnh viện đã triển khai điều trị tâm lý cho các bệnh nhân. Bác sĩ Cơ chia sẻ, sau vụ hỏa hoạn, tâm lý của tất cả nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trường hợp có người thân qua đời. Có những người hoảng loạn, suy sụp sau khi nhận tin người thân tử vong hết. Họ cần có sự hỗ trợ của các bác sĩ về mặt tâm lý.

Ngoài ra, các bệnh nhân đang thực hiện liệu trình oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO. Theo bác sĩ Cơ, tất cả bệnh nhân đều điều trị toàn diện từ tổn thương thực thể tới tinh thần, dinh dưỡng, dự phòng các biến chứng xa về thần kinh và các cơ quan khác. Hằng ngày, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện vẫn trao đổi đưa ra các phương án tốt nhất cho người bệnh.

Sau gần 1 tuần xảy ra hỏa hoạn, các bệnh nhân vẫn được điều trị tích cực nhất theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế. Bệnh viện vẫn chưa thu bất cứ một khoản phí nào của người bệnh. 

Trước đó, đêm 12/9 xảy ra vụ hỏa hoạn tại chung cư mini số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương.

Phương Thúy