Phía sau cam kết đào tạo bác sĩ
TUYẾN BÀI

Phía sau cam kết đào tạo bác sĩ

Tuyến bài Phía sau cam kết đào tạo bác sĩ với mong muốn phần nào phản ánh được câu chuyện thực tế của những người trong cuộc. Vì sao bác sĩ chấp nhận đền bù để được nghỉ việc? Bệnh viện công làm gì để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự, chảy máu chất xám?

5 triệu đồng không đủ cho bác sĩ sống, tôi chấp nhận đền bù để được nghỉ việc

“Thời gian làm việc mới được 22 tháng nên tôi phải đền bù 14 tháng. Số tiền đền bù là 44,5 triệu đồng, nộp tiền mặt. Tôi đã choáng váng vì có quá nhiều con số”, bác sĩ N.N.A (TP.HCM) chia sẻ.

Sau hơn 7 năm học và thực hành, bác sĩ trẻ thu nhập chưa đến 5 triệu đồng

Mặc dù xếp "thu nhập" là một trong những nguyên nhân cho việc chuyển dịch nhân lực từ công sang tư nhưng Bộ Y tế vẫn cho rằng đây không phải là yếu tố ảnh hưởng tiên quyết.

'Không bệnh viện nào muốn nhận tiền bồi thường đào tạo của bác sĩ'

Nhân viên y tế nghỉ việc đa phần vì thu nhập và các chế độ đãi ngộ ở bệnh viện công lập thấp hơn tư nhân. Nếu không giải được bài toán tăng thu nhập, làn sóng dịch chuyển lao động sẽ tiếp tục diễn ra.

'Để được 10 triệu đồng, bác sĩ viện công phải cống hiến chục năm'

Bác sĩ trẻ được đầu tư đi học bằng ngân sách đào tạo của nhà nước nhưng khi học xong, họ sẵn sàng xin nghỉ việc, tìm môi trường khác, chấp nhận đền bù.

Bình Dương đề nghị cơ sở y tế cả nước không tiếp nhận 6 bác sĩ

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, được cấp kinh phí đi học và tiền hỗ trợ thu hút nhân lực nhưng 6 bác sĩ đã không thực hiện cam kết, tự ý nghỉ việc.

Sở Y tế Bình Dương lên tiếng về văn bản ‘cấm cửa’ 6 bác sĩ

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, sáng nay (3/3), cơ quan này đã liên hệ 6 bác sĩ để mời về đơn vị cũ giải quyết cam kết hợp đồng.