Sumo

Cập nhập tin tức Sumo

Sumo là một trong những đại diện được bảo tồn tốt nhất của văn hóa truyền thống Nhật Bản, một môn thể thao mang tính nghệ thuật được nhiều người tôn kính. Vậy những võ sĩ sumo đã ăn gì để có được mức cân nặng đầy ấn tượng?

Du khách kéo nhau đi xem giải Sumo nghiệp dư lớn nhất thế giới diễn ra trên đất Mỹ

Được tổ chức từ năm 2001, giải Sumo Mỹ Mở rộng (US Sumo Open) quy tụ những tay vật nghiệp dư hàng đầu tề tựu ở Los Angeles. Đây cũng là giải đấu Sumo nghiệp dư lớn nhất thế giới.

Bị coi là 'dơ bẩn', nữ võ sĩ sumo số 1 Nhật Bản chật vật với sự nghiệp

Ở Nhật Bản, các nữ võ sĩ sumo phải đối mặt với nhiều phân biệt, kỳ thị. Họ bị coi là không trong sạch, là 'dơ bẩn', nên không bao giờ được bước chân vào vào đấu trường chính thức của những cuộc đấu giữa các sumo.

Thế giới "u ám" của võ sĩ sumo tại Nhật: Không lương, không điện thoại, không bạn gái

Đằng sau chuỗi giải thưởng danh giá, các võ sĩ sumo Nhật Bản đã phải trải qua quãng thời gian thấm đẫm nước mắt cùng những mảng tối kinh hoàng của bộ môn thể thao 1.500 năm tuổi.

Xem trẻ em Nhật đấu võ sumo rèn tính can đảm

Hàng trăm học sinh tiểu học Nhật Bản đã tham gia vòng chung kết cuộc thi đấu sumo Wanpaku, được tổ chức tại thủ đô Tokyo.

Thế giới bí mật của các võ sĩ sumo ưu tú ở Nhật

Các võ sĩ sumo tại Nhật Bản phải nạp đủ 8.000 calo một ngày và phải đeo mặt nạ ôxy trong lúc ngủ.

Võ sĩ sumo mếu máo khi bị tiêm

Không nhiều người thích bị tiêm và những võ sĩ sumo có thân hình vạm vỡ cũng không ngoại lệ.

Dư âm Lễ hội Hoa Anh Đào 2015 tại Hoàng Thành Thăng Long

 Dư âm Lễ hội Hoa Anh Đào 2015 tại Hoàng Thành Thăng Long

Dư âm Lễ hội Hoa Anh Đào 2015 tại Hoàng Thành Thăng Long

(GameSao) - Lễ hội Hoa Anh Đào hay còn được biết đến cái tên Sakura Matsuri là lễ hội thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Nhật thông qua hình ảnh hoa anh đào tượng trưng cho hòa bình. Năm 2015, lần đầu tiên Lễ hội Hoa Anh Đào được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng những người tham gia.