Một góc khuôn viên trong trụ sở mới của Huawei mang đậm phong cách châu Âu.

Tập đoàn công nghệ Huawei, Trung Quốc mới đưa vào sử dụng trụ sở mới có tên gọi tiếng Anh là Huawei Ox Horn Campus, trụ sở mới của Huawei có vị trí nằm ven Songshan Lake (Hồ Tùng Sơn), thuộc thành phố Dongguan (Đông Quản), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Toàn bộ khu Campus này có 12 tòa lâu đài, được lấy cảm hứng từ kiến trúc của 12 thành phố nổi tiếng của châu Âu, với tổng diện tích khoảng 1,4 triệu m2. Mỗi tòa lâu đài được thiết kế có công năng sử dụng cho 2.000 nhân viên làm việc. Dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ có khoảng 25.000 nhân viên của Huawei làm việc tại đây, trong đó phần lớn là các nhà nghiên cứu và các nhân viên R&D.

Các tòa nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc châu Âu được kết nối với nhau bằng hệ thống đường tàu điện dài 7,8km, có tổng cộng 4 tàu điện hoạt động trong khu vực Campus phục vụ cho việc di chuyển của nhân viên trong khuôn viên của Tập đoàn.

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei kiêm Tổng giám đốc là người rất mê phong cách châu Âu, ông đã từng đi rất nhiều nước châu Âu để làm việc. Và khi Huawei đầu tư xây dựng khu trụ sở mới, ông Nhậm Chính Phi đã quyết định mang cảm hứng phong cách kiến trúc châu Âu về thành phố Đông Quản. Huawei bắt đầu xây dựng khu Campus này từ năm 2014 và chính thức mở cửa khu Campus vào cuối năm 2018. Tổng chi phí đầu tư xây dựng là gần 2 tỉ USD. Các tòa lâu đài được kết nối với nhau bằng các con đường uốn lượn, xen kẽ là khu vườn hoa, hồ nước với các chú thiên nga bơi tung tăng, các cây cầu với kiến trúc vô cùng sang trọng và đẹp mắt.

Trong mỗi khuôn viên của từng tòa lâu đài được thiết kế các nhà hàng, quán cafe theo phong cách đặc trưng của mỗi nước, như nhà hàng Pháp, nhà hàng Trung Quốc, nhà hàng Ý…

Cùng ICTnews ngắm khuôn viên trụ sở mới của của Tập đoàn công nghệ Huawei:

Đoàn nhà báo Việt Nam trong chuyến thăm trụ sở mới của Huawei.