tái chế rác

Cập nhập tin tức tái chế rác

Nữ kế toán về hưu biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái

Ấp ủ ý định tái chế rác, bảo vệ môi trường, chị Lan Anh xin, mua lại đồ vứt bỏ, rác nhà bếp… của hàng xóm. Sau 3 năm, chị biến rác thải thành vườn rau xanh tươi hoa trái.

Món quà của cô gái Việt yêu sống xanh khiến bạn bè quốc tế thích thú

Không chỉ tái sử dụng gần như toàn bộ những thứ tưởng chừng vứt đi ở nhà, Ái Như còn xin, nhặt rác của người khác đem về tái chế với mục đích không làm hao tốn tài nguyên thiên nhiên.

Việt Nam lãng phí 3 tỷ USD/năm do không tái chế nhựa: Làm gì để biến rác thành tiền?

Hàng chục nghìn tấn rác thải ra môi trường mỗi ngày đang bị coi là rác, là thứ bỏ đi, nhưng ít tai biết rằng rác chính là tiền.

Startup Indonesia biến rác thành ‘vàng’

Các startup Indonesia tặng điểm và các phần quà khác cho mọi người để đổi lấy rác tái chế với mong muốn biến vấn đề rác thải thành cơ hội kinh doanh.

 

Từ người nghèo thành 'vua' tái chế rác

Ngôi nhà hai tầng thuê trên đường Lê Văn Khương, quận 12, TP.HCM của ông Tống Văn Thơm chất đầy các loại đồ tái chế, còn bằng khen, kỷ niệm chương được treo, dựng khắp nơi.

Học theo Philippines, Malaysia tuyên bố trả hàng nghìn tấn rác cho các nước

Tiếp sau Philippines, Malaysia cũng tuyên bố sẽ trả lại 3.000 tấn nhựa không tái chế được cho những quốc gia phát triển đã xuất khẩu trái phép số rác này đến đất nước của họ.

Startup biến rác thải thành vỏ loa Bluetooth độc nhất vô nhị

Từ những túi nhựa không thể tái chế, nhóm start-up của Anh đã biến chúng thành những chiếc vỏ loa Bluetooth độc nhất vô nhị.

Bí ẩn kho vàng trong đống rác thải của ông 'vua' Sài thành

Rác chưa hẳn là những thứ bỏ đi nếu con người biết cách tận dụng. Ông Tống Văn Thơm được người dân phong danh hiệu "vua rác tái chế" nhờ biết xử lý, tận dụng rác...