Tạm điều chuyển 2 cán bộ hải quan sân bay gợi ý ‘tiền nước’

2 hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng bị tạm điều chuyển sau khi một hành khách tố cáo họ gợi ý "tiền nước" lúc kiểm tra hành lý.

- 2 hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng bị tạm điều chuyển sau khi một hành khách tố cáo họ cố tình gợi ý "tiền nước" lúc kiểm tra hành lý.

Trao đổi với VietNamNet trưa nay, ông Phạm Duy Nhất, Chi cục trưởng Hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng xác nhận thông tin trên.

Ông Nhất cho biết trước đó, ông nhận được thông tin có hành khách phản ánh trên trang cá nhân việc bị cán bộ hải quan tại sân bay vòi vĩnh.

Cụ thể, sáng 5/7, tài khoản Nga Đ.Th. công tác tại một trường đại học ở Huế viết status phàn nàn bị cán bộ hải quan sân bay Đà Nẵng làm khó lúc nhập cảnh.

Theo đó, khi hành lý chị qua máy soi, nhân viên hải quan yêu cầu mở thùng xốp kiểm tra vì bên trong có thuốc Tây. Chị cho biết có 6 chai thuốc nhỏ (một chai dùng nửa chừng) nhưng bị hải quan gây khó dễ, dọa làm giấy tờ nộp thuế.

{keywords}

Số thuốc trong thùng xốp hành khách được cho là bị hải quan sân bay Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra, làm giấy tờ nộp thuế. Ảnh: Fb Nga Đ.Th.

Sau đó, hải quan mời chị vào phòng làm giấy tờ và gợi ý đưa "tiền nước". Người này cho rằng đã đưa 200.000 đồng nhưng hải quan "xin thêm tờ nữa".

“Sau khi tìm đọc, tôi xin số điện thoại và gọi lại cho người viết status để nắm thông tin. Thay mặt ngành, tôi cũng đã xin lỗi họ vì thái độ phục vụ của nhân viên”, ông Nhất cho biết.

Sau đó, Chi cục đã tạm điều chuyển hai cán bộ bị phản ánh khỏi khu vực quản lý xuất nhập cảnh.

‘Việc điều chuyển là trước mắt, sau đó chúng tôi sẽ phối hợp xem xét. Nếu có sự việc như thế thì sẽ có báo cáo Cục hải quan Đà Nẵng để xử lý’, ông Nhất nói.

Ông cho biết thêm, khi phát hiện hành lý có thuốc thì đúng quy trình là phải kiểm tra. Tuy nhiên, nếu cán bộ có hành vi xin "tiền nước" như hành khách phản ánh là sai trái.

Cao Thái

tin nổi bật

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Quan hệ Việt Nam - Campuchia được viết bởi lịch sử nhưng hướng tới tương lai

Quân tình nguyện Việt Nam ở lại hỗ trợ Campuchia sau khi đã giúp bạn giải phóng, bởi khi đó chưa tiêu diệt hết tàn dư của Pol Pot, chính quyền cách mạng Campuchia mới thành lập còn non trẻ.

Đừng sợ nữa ngành y

Thủ tướng khẳng định nếu cơ quan, cá nhân thực sự vô tư trong sáng, minh bạch, công khai thì các cấp, các cơ quan sẽ bảo vệ.

Cổng thông tin Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Trung ương yêu cầu đánh thuế cao hơn với người có nhiều nhà, đất

Trung ương yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Kịp thời sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không đủ tư cách

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.

Việt Nam giúp Campuchia vượt qua đau khổ, chia ly do chiến tranh

Sáng 24/6, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24/6/1967-24/6/2022).

'Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, bảo vệ sức khỏe người dân'

Chiều 23/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế và bảo đảm nguồn nhân lực cho ngành y tế.

Bộ trưởng Nội vụ: TP.HCM quản lý biên chế chưa chặt, có phần buông lỏng

Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê bình ngành Nội vụ thành phố không chặt chẽ, buông lỏng trong quản lý dẫn đến số lương chênh lệnh so với biên chế Thủ tướng giao.

Hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba với công ty Việt Á

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Việt Nam lên tiếng khi Trung Quốc có ý định biến Biển Đông thành vùng nội thủy

Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán.

Dù thế giới đổi thay, quan hệ Việt Nam - Campuchia vẫn đời đời bền vững

Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tổng Bí thư nói về việc kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh

Sáng 23/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng sau kỳ họp thứ 3.