tản văn

Cập nhập tin tức tản văn

Khi những “hạt bùn” đi theo vạn dặm xa xôi của nỗi nhớ

Tập tản văn 'Những hạt bùn vạn dặm' mở ra một vùng đất Tây Nam Tổ quốc trù phú xanh tươi, đưa độc giả đến 'vạn dặm' của nỗi nhớ miền quê hào sảng, nghĩa tình.

NXB Trẻ ra sách để đóng góp cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19

NXB Trẻ phát hành tản văn 'Phía Tây thành phố' của bác sĩ Lê Minh Khôi và 'Sài Gòn chọn nhớ những điều thương' (nhiều tác giả) để góp toàn bộ lợi nhuận từ 2 quyển sách này ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Chàng phóng viên 9x ra mắt tản văn đầu tay

Nguyễn Hữu Phiên An gửi gắm thông điệp về tình yêu và cuộc sống muôn sắc ở Sài Gòn trong cuốn tản văn "Người nhớ người quên – Lạc nhau giữa phố".

Góc nhìn đầy lạc quan của mẹ đơn thân qua trang sách

Dù trải qua nhiều giông bão của cuộc đời nhưng tác giả Hoàng Oanh luôn có cái nhìn lạc quan với cuộc sống.

Tĩnh tại sống theo nhịp độ của riêng mình

Chúng ta đến với thế giới này rồi sẽ rời đi vào một ngày nào đó. Liệu cảm giác hối tiếc vì đã không sống đúng với những giá trị mình tin vào có phải là thứ ta muốn mang theo trong những giây phút sau cùng?

Hạnh phúc của cô gái từng bị 'ném đá' thậm tệ vì xấu xí

Mèo Xù (Thắm Nguyễn) từng bị cộng đồng mạng ném đá vì xấu xí lại có những phát ngôn thẳng thật, quá tự tin, nhưng thời gian chứng minh rằng cô tự tin là có cơ sở.

Cảm động đến buốt lòng với ký ức về cha

Một cuốn tản văn thật đẹp về tình cảm cha con, được cảm nhận qua góc nhìn của một người con mạnh mẽ bất cần, nhưng sâu trong cô là một tâm hồn sâu sắc.

'Ca tụng bóng tối' và vẻ đẹp của tâm hồn Nhật Bản

Cuốn tản văn rất mỏng, nhưng lại chứa đựng những suy tư sâu lắng về vẻ đẹp của những điều khuất lấp, sâu kín của tâm hồn con người Nhật Bản.

Cuộc dạo chơi nghệ thuật của nữ tiến sĩ luật đa tài

 ‘Lam’ – nhẹ nhàng và lãng đãng, một tác phẩm tinh tế giữa văn và họa – là cuộc dạo chơi chậm rãi trong khu vườn nghệ thuật của Amanda Huỳnh.

Tặng sách 'Gió đồng hun hút'

10 cuốn sách "Gió đồng hun hút" của nhà báo Ngô Bá Lục sẽ thuộc về những độc giả may mắn.

Tản văn có phải là đồ ăn nhanh?

Thể loại tản văn có vẻ lép vế trong các dòng sách nhưng lại đang tạo nên không khí sôi động trong đời sống văn hóa đọc Việt Nam thời gian gần đây. Nó được coi là món đồ ăn nhanh dễ chế biến, ăn xong cũng quên nhanh.