Vòng Chung kết bộ môn Tập Kích thuộc giải đấu VPL MOBIFONE 2017 sẽ được tổ chức trong hai ngày 25-26/11 tại Trường quay S2, Tòa nhà VTC, số 23 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội – là ½ “Đấu Trường eSports” đầu tiên tại Việt Nam được VTC Mobile hoàn thiện với chi phí hơn 10 tỷ đồng.

Bốn đội tuyển sẽ tranh tài tại vòng Chung kết Tập Kích - VPL MOBIFONE vào cuối tuần này

BKGaming nghiễm nhiên là ứng viên số một cho chức vô địch Tập Kích - VPL MOBIFONE với thành tích toàn thắng tại vòng bảng. BKGaming vẫn giữ được những thành viên đã giúp họ giành được rất nhiều thành tích trong vòng hai năm qua và còn bổ sung thêm Nguyễn "Kylie" Gia Thiên, người được coi là "thần đồng" Tập Kích Việt Nam

Thành tích của GemTeam đang tăng tiến sau hai mùa giải đã qua. Trong bối cảnh mà cả Team Việt Nam và ProGK đều tụt dốc không phanh, GemTeam đang tràn trề cơ hội làm nên chuyện trong lần thứ hai ra Thủ đô Hà Nội tranh cúp vô địch

Trong lần đầu tiên tham dự một vòng Chung kết Quốc gia, Monster hẳn đang rất kỳ vọng vào Trần "Hổ" Quốc Cường, tay sniper kỳ cựu và dày dặn kinh nghiệm trận mạc

Áp dụng định dạng bậc thang, thể thức Best-of-Three (Bo3), vòng Chung kết VPL MOBIFONE sẽ mở màn với trận Tứ kết giữa GemTeam vs Monster vào lúc 20g00 ngày 25/11. Đội giành chiến thắng sẽ gặp Top.MN tại vòng Bán kết ngay sau đó một giờ đồng hồ.

Trận Chung kết của VPL MOBIFONE giữa BKGaming vs đội thắng ở vòng Bán kết sẽ bắt đầu vào lúc 14g00 ngày 26/11 – được truyền hình trực tiếp trên hai kênh truyền hình VTC3 và FPT.

Đội giành chức vô địch VPL MOBIFONE sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng cùng các phần quà ingame, Kim Cương do BTC VTC Mobile trao tặng.

VTC Mobile cũng đã mở bán 100 vé xem trận Chung kết Tập Kích VPL MOBIFONE với mức giá 300,000 đồng và ước tính tổng giá trị lên tới hai triệu đồng – bao gồm “01 áo khoác Tập Kích thiết kế đặc biệt, nhận ngẫu nhiên 1 trong 4 Báu vật Dragon Cấp 7 VĨNH VIỄN: Dragon Gatling Gun - Dragon P90 - Dragon Dual D.E - Dragon Fire RPK, full bộ giáp Flame Dragon Cấp 8 (7 ngày) và Avatar VPL trong ingame” – theo thông cáo báo chí.

Khởi tranh vào hồi tháng 9, sau hàng loạt những vòng đấu loại và giai đoạn vòng bảng với tám đội tuyển Tập Kích xuất sắc nhất Việt Nam, VPL MOBIFONE đã tìm ra được bốn đại diện góp mặt tại vòng Chung kết với “kết quả bất ngờ”, VTC Mobile đề cập trong bản thông cáo báo chí.

Phán đoán ban đầu của khán giả dường như sai lệch rất lớn khi 2/4 cái tên bước tiếp vào vòng trong lại là những đội tuyển trẻ, không mấy nổi bật từ những mùa trước đó”, trích lược thông cáo. “Rất tiếc ở mùa giải này, không có một đại diện miền Bắc nào bước tiếp vào vòng trong – ngay cả ProGK (ĐKVĐ HPL 2016) và Team Việt Nam (ĐKVĐ VPL Mùa Xuân 2017) cũng ngậm ngùi dừng chân ở vòng bảng.

Hai đội tuyển xuất sắc nhất Tập Kích Việt Nam sau hai mùa giải đã qua không còn giữ vững được phong độ

Ngoài “hai đội tuyển trẻ đầy năng lượng và khát khao chiến thắng” là Top.MN và Monster với lần đầu tiên tham dự một vòng Chung kết Quốc gia Tập Kích - thì người hâm mộ sẽ có dịp gặp lại BKGaming, đương kim Á quân, cùng GemTeam, đội tuyển số một khu vực miền Trung.

Và dù kết quả có thế nào thì cộng đồng Tập Kích Việt Nam chắc chắn sẽ đón chào một tân vương mới do Team Việt Nam đã không thể vượt qua vòng bảng VPL MOBIFONE và sau đó đã tuyến bố giải tán.

ABC