Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Trong buổi trao đổi vừa được tổ chức mới đây, ông Trần Vũ - TGĐ Dell Việt Nam cho biết, theo số liệu của doanh nghiệp này, trong Quý 1/2022, Việt Nam vẫn đang tăng trưởng về hạ tầng số. 

Lý giải cho điều này, ông Trần Vũ cho rằng, nguyên nhân sâu xa của tăng trưởng hạ tầng số đến từ nhu cầu hiện đại hóa nhằm bắt kịp các thay đổi số của nhóm ngành viễn thông, ngân hàng và các dịch vụ tài chính ở Việt Nam.

Hiện rất nhiều bộ, ngành tại Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa hoạt động lên môi trường mạng. Ở bước kế tiếp, mục tiêu cần làm là phải làm sao kết nối các nền tảng số này.

Ông Trần Vũ - một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT chia sẻ nhận định về hạ tầng số Việt Nam.

Chia sẻ với VietNamNet, ông Anothai Wettayakorn - một chuyên gia lão làng trong ngành CNTT tại khu vực Châu Á cho biết, đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT tại Việt Nam. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ. 

Gia nhập Dell Technology từ năm 2004, ông Anothai Wettayakorn hiện là Phó Chủ tịch các thị trường Châu Á mới nổi và là người đứng đầu Bộ phận Kinh doanh Ngành hàng tiêu dùng Nam Á của tập đoàn này.

Đưa ra dự báo về sự phát triển hạ tầng số tại Việt Nam cũng như trên thế giới, theo ông Anothai Wettayakorn, một trong những xu hướng chính của những năm tới đây là tất cả mọi người đều muốn làm việc từ xa. 

Bên cạnh đó, khi quan sát khách hàng của mình, Dell nhận thấy có sự thay đổi trong cách thức mà các đối tác đầu tư cho công nghệ. Điều này nhằm làm thay đổi các trải nghiệm đang diễn ra trong thế giới vật lý. 

Việt Nam đang thúc đẩy khá nhanh sự phát triển hạ tầng số nhằm phục vụ cho chiến lược chuyển đổi số quốc gia. 

Vị chuyên gia này cho rằng, người dùng cũng như các doanh nghiệp đều muốn chuyển đổi sang môi trường ưu tiên sử dụng công nghệ số. Để làm điều đó, các doanh nghiệp muốn chuyển đổi số cần phải quan tâm đến bốn điểm quan trọng. 

Đầu tiên là khả năng làm việc từ xa, điều sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút, giữ chân nguồn nhân lực trình độ cao. Tiếp đến, việc dịch chuyển lên nền tảng đa đám mây là một xu hướng mà các doanh nghiệp chuyển đổi số cần lưu ý.

Việt Nam được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số.

Trong thời gian tới, nhu cầu về dữ liệu sẽ liên tục tăng trưởng, không chỉ tại trung tâm dữ liệu mà còn trên các đám mây lai. Dữ liệu sẽ ở trong mô hình và trạng thái siêu phân tán tại hàng trăm, hàng nghìn điểm biên mạng. Đây cũng là lý do những công nghệ như AI, Học máy, Dữ liệu lớn,... sẽ vô cùng quan trọng. 

Lưu ý cuối cùng được ông Anothai Wettayakorn đưa ra là các doanh nghiệp chuyển đổi số tại Việt Nam cần quan tâm hơn tới bảo mật và an toàn thông tin. Điều này đặc biệt cần thiết trong xu hướng chuyển dịch nhân sự từ tập trung sang phân tán, khi họ có thể làm việc từ xa ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. 

Trọng Đạt

tin nổi bật

Tổng thống Indonesia "ngỏ lời" muốn Tesla của Elon Musk tới đầu tư

Tổng thống Joko Widodo mong muốn Tesla và nhiều nhà sản xuất xe điện khác lựa chọn Indonesia làm nơi đặt nhà máy sản xuất.

Đây là lý do Apple kêu gọi người dùng cập nhật iPhone, iPad ngay

Apple hướng dẫn người dùng nâng cấp hệ điều hành iPhone, iPad, Mac để tránh bị khai thác thông qua lỗ hổng vừa được tiết lộ.

Nhiều nhà khoa học Việt Nam lọt top nghiên cứu xuất sắc thế giới

Tổng cộng, đã có 10 người Việt được xếp hạng nằm trong top giỏi nhất lĩnh vực của mình theo đánh giá của Research.com.

TikTok tiết lộ 'bí mật' công nghệ, Mỹ giáng đòn vào tham vọng bán dẫn Trung Quốc

TikTok chấp nhận tiết lộ ‘bí mật’ công nghệ; Mỹ lại thách thức tham vọng bán dẫn Trung Quốc;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tesla loay hoay 'tìm điện' ở Trung Quốc

Hãng xe điện Mỹ lo ngại hoạt động của nhà máy Gigafactory Thượng Hải bị ảnh hưởng tiêu cực do Tứ Xuyên, nơi có các đối tác cung ứng phụ tùng của hãng, đang tăng cường cắt điện luân phiên.

Sức hấp dẫn đặc biệt của màn hình chơi game 4K 240Hz

Nỗ lực không ngừng để mang đến những trải nghiệm tối ưu cho các game thủ, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường màn hình game với nhiều cải tiến đột phá.

Đám cháy kỳ quái, đột ngột bùng lên giữa sân di chuyển vào trong nhà

Đoạn video ghi lại đám cháy bất ngờ bùng lên từ giữa sân, nơi đặt chiếc bếp lò. Sau đó đám chạy tự di chuyển qua sân vào cửa nhà khiến những người trong gia đình hoảng sợ.

Facebook sa thải nhân viên bằng thuật toán lựa chọn ngẫu nhiên

Theo Insider, công ty mạng xã hội Facebook vừa sử dụng thuật toán lựa chọn ngẫu nhiên để sa thải 60 lao động hợp đồng làm việc ở văn phòng công ty tại Austin.

FPT IS đồng hành cùng Thừa Thiên-Huế khai phá dữ liệu mở, thúc đẩy y tế số

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống Thông tin FPT, Thừa Thiên-Huế có đầy đủ lợi thế để triển khai dữ liệu mở và lấy dữ liệu làm nền tảng đột phá trong thúc đẩy chuyển đổi số y tế.

Nhà phát triển Tornado Cash bị bắt khiến cộng đồng crypto dậy sóng

Một nhà phát triển giao thức phi tập trung Tornado Cash vừa bị bắt giữ sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đưa giao thức này vào “danh sách đen” với cáo buộc hỗ trợ hacker rửa tiền.

CEO Binance phủ nhận tin đồn bị FBI bắt giữ

CEO CZ của sàn giao dịch tiền mã hoá nổi tiếng Binance vừa lên tiếng bác bỏ tin đồn bị giam giữ trong một căn phòng “đầy tiền số”.

iPhone 14 sẽ được mở bán sớm tại Việt Nam

Theo nguồn tin của VietNamNet, thời điểm ra mắt iPhone 14 của Apple tại Việt Nam sẽ được đẩy lên sớm hơn hẳn so với các năm trước đây.

Khoảnh khắc máy bay Airbus hạ cánh sát sạt đầu du khách

Trong khi người xem video cảm giác sợ hãi trước khoảnh cách máy bay quá gần thì nhiều du khách ở khu vực sân bay Skiathos lại sẵn sàng để selfie và săn ảnh.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro đẹp mê mẩn, camera 4 ống kính

iPhone 15 Pro là mẫu iPhone được đồn đoán sẽ có thêm camera tiềm vọng. Concept iPhone 15 Pro dưới đây cho thấy, mẫu máy này có hệ thống camera sau tới 4 ống kính.

Việt Nam lần đầu sản xuất được thiết bị WiFi Mesh 6

Trước khi có sự xuất hiện của sản phẩm Make in Việt Nam, thị trường các thiết bị WiFi Mesh 6 tại Việt Nam hoàn toàn nằm trong tay doanh nghiệp ngoại.