xã hội số

Cập nhập tin tức xã hội số

Dữ liệu số giúp công khai minh bạch, thúc đẩy phát triển các dịch vụ số

Phó Giám đốc Sở TT&TT Bình Định Nguyễn Minh Thảo thông tin, chia sẻ dữ liệu mở phục vụ người dân, doanh nghiệp khai thác, truy cập, sử dụng, góp phần công khai minh bạch, thúc đẩy phát triển các dịch vụ số.

Hàn Quốc - Việt Nam hợp tác giải 'cơn khát' nhân lực 4.0

Trong 5 năm tới, Hàn Quốc sẽ thiếu hụt 490.000 nhân lực số. Hàn Quốc đang tìm kiếm nguồn nhân lực số trên toàn cầu và ra sức hợp tác để phát triển mô hình đại học số tại Việt Nam.

CEO Viettel Solutions tiết lộ điều khó quên trong 5 năm kiến tạo xã hội số

Từ những ngày đầu tự đi tìm hiểu, học hỏi mô hình nước ngoài về chuyển đổi số và giải pháp chuyển đổi số, Viettel Solutions sau 5 năm đã chứng minh được vai trò tiên phong của mình.

Trẻ em và mối hiểm họa khi tiếp xúc sớm với Chatbot AI

Trẻ em sẽ gặp nhiều rủi ro trên không gian mạng nếu không được trang bị tốt các kỹ năng cần thiết, trong đó có kỹ năng giao tiếp với Chatbot AI.

8 yếu tố đặc trưng của xã hội số Việt Nam

Chia sẻ tại Hội thảo “Vai trò của chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chỉ rõ, chữ ký số cá nhân là 1 trong 8 yếu tố đặc trưng cho xã hội số Việt Nam.

Ứng dụng công dân số: Đưa chính quyền đến gần người dân

Hiện nay, các địa phương đang tập trung nguồn lực, nỗ lực chuyển đổi số trên 3 trụ cột gồm: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, trong đó xã hội số được hình thành dựa trên các công dân số.

"Trái ngọt" từ xây dựng xã hội số tại Quảng Nam

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam chú trọng đầu tư xây dựng xã hội số và bước đầu đã có hiệu quả. Việc tương tác giữa chính quyền và người dân đã dần chuyển lên không gian mạng.

Bộ TT&TT sẽ phát hành cẩm nang 'Làng số' vào tháng 10

Cẩm nang 'Làng số' của Bộ TT&TT sẽ hướng dẫn mỗi người dân, mỗi hộ gia đình chủ động xây dựng làng số - mô hình kinh tế số và xã hội số nhỏ nhất. Từ đó, góp phần chuyển đổi số địa phương và đất nước.

Lập trình viên và áp lực bị 'cướp miếng cơm' thời trí tuệ nhân tạo

Chúng ta thường nghĩ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay thế các công việc đơn giản, không phải những công việc mang tính trí tuệ như đồ họa, nhiếp ảnh hay lập trình, thế nhưng thực tế lại đang rất khác.

FPT trình diễn hệ sinh thái số thúc đẩy kinh tế số Việt Nam

Đại diện FPT cho hay, hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, sản phẩm và dịch vụ Made by FPT đã có thể bao trùm các vấn đề trong hoạt động kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Chuyển đổi số Hà Tĩnh bước đầu mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Hà Tĩnh là một trong những địa phương đi đầu trong chuyển đổi số, bước đầu đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Phát triển kinh tế số và xã hội số để người dân giàu có, hạnh phúc hơn

Mục tiêu quan trọng, bất biến trong quá trình phát triển kinh tế số và xã hội số Việt Nam là làm cho người dân giàu có hơn, hạnh phúc hơn nhờ công nghệ số.

Facebook, Zalo đang có độ phổ biến ngang nhau tại Việt Nam

Theo Sách trắng 'Toàn cảnh kỹ thuật số năm 2023' vừa được RMIT Việt Nam và Adtima công bố, Facebook và Zalo có mức độ phổ biến tương đương nhau ở Việt Nam với tư cách nền tảng mạng xã hội, dù Zalo không được phân loại chính thức thuộc nhóm này.

Bộ TT&TT sẽ ra mắt cẩm nang hướng dẫn sử dụng nền tảng số

Cẩm nang hướng dẫn cùng bộ 30 nền tảng số miễn phí sẽ giúp người dân, doanh nghiệp tự chuyển đổi số. Điều này góp phần giải bài toán thiếu hụt nhân lực của các sở TT&TT.

Chuyển đổi số và bài toán khó giải của ngành dệt may Việt Nam

Mỗi quản lý cấp trung có mặt ở hơn 40 group công việc khác nhau trên zalo, đó là một trong những bài toán cần giải của ngành dệt may khi chuyển đổi số.

Ứng dụng công nghệ định vị what3words phục vụ cấp cứu, điều hành cứu hộ

Hiện tại, khi người dân Đà Nẵng sử dụng nền tảng Hành trình số của thành phố để yêu cầu hỗ trợ cấp cứu, Tổng đài 115 sẽ biết chính xác vị trí cần hỗ trợ trên bản đồ số để điều hành xe kịp thời.

Hà Tĩnh mở chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân

Kéo dài từ nay đến ngày 24/8/2024, chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hướng tới trang bị 1 trong 3 tài sản số cần có để hình thành các công dân số.

Lộ diện nhiều “thần đồng” CNTT Việt năm 2023

Sau nhiều màn tranh tài căng thẳng của hàng loạt tài năng trẻ về CNTT, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2023 đã tìm ra người chiến thắng.

Thủ tướng nêu rõ 4 ưu tiên trong chuyển đổi số quốc gia

Ưu tiên chuyển đổi số của Chính phủ là phát triển dữ liệu, xây dựng CSDL, phát triển các dịch vụ công trực tuyến, các nền tảng và bảo đảm an toàn an ninh mạng.

Thủ tướng: Mục đích cuối cùng của chuyển đổi số là phục vụ con người

Nhấn mạnh chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đòi hỏi khách quan và được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ rõ: Mục đích cuối cùng của chuyển đổi số là phục vụ con người.