Chính phủ số

Cập nhập tin tức Chính phủ số

Những dấu ấn nổi bật của ngành TT&TT trong năm 2023

Ngành TT&TT đã tích cực phấn đấu, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp có tính đột phá, từ đó đạt được nhiều thành tựu, kết quả đáng ghi nhận về chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

MISA QLTS - sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Chính phủ số

Tại Lễ trao giải thưởng "Make in Vietnam 2023”, phần mềm Quản lý tài sản MISA QLTS đã giành giải Đồng ở hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Chính phủ số.

CMC trao đổi cơ hội hợp tác tại Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam - Hàn Quốc

Tham dự Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023, Tập đoàn Công nghệ CMC mang tới gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tiêu tiểu trong lĩnh vực ứng dụng CNTT, chia sẻ về các giải pháp chuyển đổi số cho khối Chính phủ.

Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ tầm nhìn, cơ hội hợp tác về công nghệ số

Việt Nam và Hàn quốc có nhiều điểm chung và cơ hội hợp tác về công nghệ số, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển chính phủ số và nguồn nhân lực số.

Cả nước đã có 40 địa phương miễn, giảm lệ phí dùng dịch vụ công trực tuyến

Tính đến nay, đã có 40/63 địa phương tham mưu, ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về miễn, giảm phí, lệ phí thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Mục đích là khuyến khích người dân tham gia dịch vụ công trực tuyến.

Nghiêm cấm yêu cầu người dân cung cấp thông tin, giấy tờ đã được số hóa

Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, nghiêm cấm việc yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp thông tin, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hóa hoặc chia sẻ từ các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành.

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số vào hoạt động công đoàn

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, thay đổi cách vận hành, ứng dụng trợ lý ảo, nền tảng số nhiều hơn sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn các cấp.

7 cơ quan nhà nước có thành tích nổi bật trong chuyển đổi số năm 2023

‘Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc’ là 1 trong 4 hạng mục của giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2023 chủ đề Khai mở tiềm năng dữ liệu số.

Chuyển đổi số lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

BHXH Việt Nam đưa vào thử nghiệm và áp dụng các công nghệ mới như: Blockchain, Big Data, AI để mang lại hiệu quả trong quản lý, nâng cao trải nghiệm của tổ chức, cá nhân.

Công bố bản đồ công nghệ lĩnh vực thông tin và truyền thông

Phiên bản đầu tiên của bản đồ công nghệ cho 8 lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT&TT) vừa được giới thiệu sau khi được 11 đơn vị của Bộ TT&TT nghiên cứu trong ba tháng.

Vận hành hiệu quả 'Văn phòng số' tại Bộ TT&TT

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long chỉ đạo Văn phòng Bộ khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ liên quan để triển khai có hiệu quả 'Văn phòng số', với các nền tảng dùng chung như Cơ sở dữ liệu lưu trữ điện tử, Hệ thống theo dõi nhiệm vụ...

Làm thế nào để dịch vụ công trực tuyến hấp dẫn người dùng?

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai chính phủ điện tử...

Hiệu quả từ cải cách hành chính và chuyển đổi số

Từ đầu năm đến nay, công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số trong hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã thu được những kết quả quan trọng.

Bộ TT&TT sẽ điều phối, dẫn dắt để đột phá về dịch vụ công trực tuyến

Đã đến lúc phải thay đổi về nhận thức, cách tiếp cận và cách làm để tạo ra sự thay đổi căn bản về cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Các bộ ngành và địa phương mỗi khi khó khăn, hãy tìm đến Bộ TT&TT để được hỗ trợ.

Người dân, doanh nghiệp Đắk Nông hưởng lợi từ dịch vụ công nhờ chuyển đổi số

7 tháng năm 2023, tỉnh Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển đổi số hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử trong Quân đội

Trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng, chuyển đổi số góp phần quan trọng nâng cao sức mạnh chiến đấu, bảo đảm cho Quân đội ứng phó kịp thời với những thách thức mới.

Xây dựng chính quyền số góp phần đổi mới lề lối, phương thức làm việc

Huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã đạt được một số kết quả bước đầu nhờ triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, chuyển đổi số; góp phần đổi mới lề lối, phương thức làm việc, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính phục vụ Nhân dân.

Kiên Giang phát triển chính quyền số phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn

Tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, nhất là tăng cường phát triển chính quyền số, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp...

7 doanh nghiệp công nghệ số sẽ trình diễn gì tại AMRI?

Những sản phẩm, giải pháp nổi bật ở các lĩnh vực như truyền hình, trí tuệ nhân tạo, chính phủ số, nội dung số... sẽ được 7 doanh nghiệp công nghệ số trình diễn tại AMRI.

Chính quyền số mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp

Chuyển đổi số được xác định gồm 3 trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, trong đó chính quyền số được xây dựng trên nền tảng chính quyền điện tử.