chính phủ số

Cập nhập tin tức chính phủ số

Chính quyền số mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp

Chuyển đổi số được xác định gồm 3 trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, trong đó chính quyền số được xây dựng trên nền tảng chính quyền điện tử.

Vận hành hiệu quả 'Văn phòng số' tại Bộ TT&TT

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long chỉ đạo Văn phòng Bộ khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ liên quan để triển khai có hiệu quả 'Văn phòng số', với các nền tảng dùng chung như Cơ sở dữ liệu lưu trữ điện tử, Hệ thống theo dõi nhiệm vụ...

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử trong Quân đội

Trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng, chuyển đổi số góp phần quan trọng nâng cao sức mạnh chiến đấu, bảo đảm cho Quân đội ứng phó kịp thời với những thách thức mới.

Làm thế nào để dịch vụ công trực tuyến hấp dẫn người dùng?

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai chính phủ điện tử...

7 doanh nghiệp công nghệ số sẽ trình diễn gì tại AMRI?

Những sản phẩm, giải pháp nổi bật ở các lĩnh vực như truyền hình, trí tuệ nhân tạo, chính phủ số, nội dung số... sẽ được 7 doanh nghiệp công nghệ số trình diễn tại AMRI.

Hiệu quả từ cải cách hành chính và chuyển đổi số

Từ đầu năm đến nay, công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số trong hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã thu được những kết quả quan trọng.

Người dân, doanh nghiệp Đắk Nông hưởng lợi từ dịch vụ công nhờ chuyển đổi số

7 tháng năm 2023, tỉnh Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển đổi số hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Kiên Giang phát triển chính quyền số phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn

Tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, nhất là tăng cường phát triển chính quyền số, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp...

Hơn 20 địa phương giảm phí, lệ phí sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Hà Nam và Đồng Tháp vừa là 2 địa phương tiếp theo triển khai giải pháp khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến thông qua việc giảm phí, lệ phí.

14 bộ, tỉnh đã kết nối với Kho dữ liệu điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị 69 bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính với Kho quản lý dữ liệu điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Bộ TT&TT công bố kết quả đánh giá chất lượng 83 cổng dịch vụ công

Trong 83 cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của bộ, ngành, địa phương được Bộ TT&TT đánh giá từ góc độ trải nghiệm người dùng, chỉ có 2 bộ và 9 địa phương đạt mức tốt.

Thủ tướng nêu rõ 4 ưu tiên trong chuyển đổi số quốc gia

Ưu tiên chuyển đổi số của Chính phủ là phát triển dữ liệu, xây dựng CSDL, phát triển các dịch vụ công trực tuyến, các nền tảng và bảo đảm an toàn an ninh mạng.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm Phó Chủ tịch thường trực UBQG chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định bổ sung Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia chuyển đổi số thay Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà.

Thủ tướng: Mục đích cuối cùng của chuyển đổi số là phục vụ con người

Nhấn mạnh chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đòi hỏi khách quan và được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ rõ: Mục đích cuối cùng của chuyển đổi số là phục vụ con người.

21 địa phương đã tích hợp chữ ký số vào Cổng dịch vụ công

Trong 6 tháng cuối năm nay, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia sẽ tiếp tục cùng các cơ quan, đơn vị tích hợp chữ ký số vào Cổng dịch vụ công của các tỉnh, thành phố còn lại trên toàn quốc.

Việt Nam-Hàn Quốc trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử

Xây dựng thể chế số, triển khai mô hình đại học số, phát triển chính phủ điện tử với nền tảng số dùng chung là nội dung được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc Lee Jong Ho tập trung trao đổi.

Bưu điện tham gia hỗ trợ người dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình

Với chương trình phối hợp vừa được khai trương, các Bưu điện tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ tham gia hướng dẫn, hỗ trợ người dân dùng dịch vụ đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Cấp miễn phí chữ ký số cá nhân cho người dân Hà Nội tại bộ phận một cửa

Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa đề nghị các sở, ngành trên địa bàn chỉ đạo bộ phận một cửa phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho người dân Thủ đô.

Công bố báo cáo về kinh tế số, xã hội số Việt Nam trong tháng 7

Dự kiến được công bố trong tháng 7, báo cáo về kinh tế số và xã hội số Việt Nam năm 2022 sẽ có nội dung đánh giá tỷ trọng kinh tế số trong GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) của 63 tỉnh, thành phố.

Chuyển đổi số để trung du và miền núi “đi sau”, nhưng “đuổi kịp, tiến cùng”

Các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc cần đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch, đưa nông, lâm sản lên sàn thương mại điện tử và số hoá chuỗi cung ứng xuất khẩu.