Tập đoàn Công nghệ CMC nhắm đích tăng trưởng gấp 4 lần vào năm 2025

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2020 vào 21/7/2021, CMC công bố kết quả kinh doanh trong năm tài chính 2020, bổ nhiệm Tổng giám đốc và đưa ra mục tiêu thách thức được hiện thực bằng những bước chuyển lớn trong chiến lược 2021 - 2025.

Định vị là công ty số toàn cầu

Theo báo cáo tại Đại hội đồng cổ đông, năm 2020, tổng doanh thu của CMC đạt 5.666 tỷ đồng, tăng 5% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 241 tỷ, tăng 16% so với năm trước.

CMC lựa chọn đối tác McKinsey để thực hiện dự án, tư vấn chiến lược phát triển, chuyển đổi số, tiến hành tái cấu trúc để phát triển mạnh mẽ và hợp nhất năng lực. Tập đoàn này cũng định vị trở thành nhà tư vấn, triển khai giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp và tổ chức. Đại diện CMC cho biết, một trong những dự án thành công của CMC là tư vấn chuyển đổi số cho Tập đoàn Hòa Phát. Dự án này kéo dài trong 6 tháng, đặt mục tiêu xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện, giúp các công ty và khối sản xuất thép của Hòa Phát số hóa quy trình sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, năng lực điện toán đám mây của CMC được đánh giá hàng đầu tại thị trường Việt Nam với đa dạng dịch vụ như: tư vấn, triển khai, và quản trị. Trong đó, hạ tầng CMC Cloud là nền tảng cốt lõi cho hạ tầng số COPE2N.COM cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp và tổ chức.

CMC còn là nhà cung cấp giải pháp Multi Cloud gồm: Private Cloud (giải pháp điện toán đám mây dành riêng cho tổ chức) và Public Cloud (mô hình điện toán đám mây với các dịch vụ IT được phân phối qua Internet).

{keywords}
Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Tập đoàn Công nghệ CMC được tổ chức vào ngày 21/7/2021

Trong thời gian qua, CMC còn khẳng định năng lực an ninh, an toàn thông tin với sản phẩm bảo mật CMDD đã đạt chứng nhận chuẩn toàn cầu VB100 điểm tuyệt đối. Cùng với đó, CMC mở rộng Trung tâm an ninh mạng (SOC) tại Hà Nội và xây dựng SOC thứ hai tại TP.HCM, để đem đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chuẩn quốc tế.

Đại diện CMC cho biết, dự án CMC Creative Space - tổ hợp không gian sáng tạo tại Quận 7, TP.HCM đang được đầu tư. Dự kiến đến cuối năm 2021, khu vực văn phòng làm việc và trung tâm dữ liệu lớn tiêu chuẩn tier 3 quốc tế sẽ được đưa vào sử dụng.

Trên thị trường quốc tế, CMC cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các khách hàng toàn cầu, mở rộng thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, APAC và EU với số lượng nhân sự vượt 1.500 người.

Hướng đến doanh thu tỷ đô giai đoạn 2021 - 2025

Tại Đại hội đồng cổ đông, ban lãnh đạo CMC công bố mục tiêu năm 2021 và quyết định bổ nhiệm ông Hồ Thanh Tùng giữ chức vụ Tổng giám đốc. Tổng giám đốc sẽ điều hành tập đoàn thực hiện chiến lược hội đồng quản trị đặt ra.

Giai đoạn 2021 - 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu, đẳng cấp quốc tế, có doanh thu tỷ đô và quy mô hơn 10.000 nhân sự, tăng gấp 3 lần so với hiện tại. Trong quá trình làm việc với đối tác McKinsey, CMC xác định được các bước chuyển dịch lớn - big moves với 20 sáng kiến ở 3 khối chủ lực: giải pháp công nghệ, kinh doanh quốc tế và dịch vụ viễn thông.

Ông Hồ Thanh Tùng cho biết, CMC sẽ kiên định mục tiêu là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (Cloud), SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong top đầu thị trường an ninh mạng.

{keywords}
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC (trái) trao quà cho ông Hồ Thanh Tùng (phải) - Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC

Chia sẻ về tính khả thi của chiến lược, Tổng giám đốc CMC cho biết: “Trong quý I năm tài chính 2021 (tháng 3 - 6/2021), doanh thu CMC tăng trưởng 23%, lợi nhuận tăng trưởng 48% so với cùng kỳ năm trước. Đây là con số đáng mừng, chứng tỏ CMC đi đúng hướng. Để đạt được mục tiêu, tập đoàn sẽ tiếp tục nâng cao năng lực ở các mảng: chuyển đổi số, CMC Cloud, CMC Data Center, giải pháp SOC, CMDD - an ninh, an toàn thông tin và làm dày thêm danh sách các sản phẩm “made by CMC”, “make in Viet Nam”.

Ông Hồ Thanh Tùng khẳng định, CMC là đối tác hàng đầu tại Việt Nam của nhiều hãng công nghệ lớn như: Samsung SDS, Microsoft, IBM, Dell EMC, Amazon, Google… đảm bảo hỗ trợ khách hàng tiếp cận những giải pháp công nghệ tiên tiến. Hướng đi của CMC phù hợp với xu thế của thị trường và góp phần giải quyết “bài toán” việc làm cho nhân sự ngành công nghệ thông tin của Việt Nam trong tương lai.

Bên cạnh chiến lược doanh thu, CMC còn đầu tư cho nghiên cứu phát triển. Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) đã xây dựng hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác ở 5 lĩnh vực: internet vạn vật - thiết bị thông minh (Internet of Things/Smart-Devices), dữ liệu lớn (Bigdata), trí tuệ nhân tạo (AI), hồ sơ dữ liệu (Datalake), công nghệ chuỗi - an ninh thông tin (Blockchain - Security).

Thúy Ngà

tin nổi bật

Thuế nói về hình phạt đối với DN đấu giá bỏ cọc tại Thủ Thiêm

Có thể khẳng định gần như 100% rằng, các doanh nghiệp hét giá đất nghìn tỷ tại Thủ Thiêm đã bỏ cọc. Sau nửa năm lùm xùm, các bên liên quan đã có báo cáo gửi và chờ quyết định từ phía UBND TP.HCM.

Rủ nhau 'cưới trả thù', studio quá tải, phải từ chối bớt cặp đôi

Lượng khách chụp ảnh cưới thời gian qua tăng mạnh, cao gấp đôi so với trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Tại một studio, trung bình trên 100 cặp dâu rể/tháng đến đăng ký gói chụp hình cho hỷ sự.

Chiến lược mở rộng hệ thống phân phối khác biệt của VONTA Việt Nam

Đại diện VONTA tiết lộ hướng đi khác biệt của doanh nghiệp này trong việc hợp tác với các đại lý, nhà phân phối… để mở rộng xây dựng hệ thống phân phối ở miền Nam với mục tiêu tăng gấp 2, gấp 3 về doanh số.

Hè 2022, bùng nổ xu hướng Bay trước - Trả sau

“Bay trước - Trả sau” đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng Vietjet và MOVI trong mùa du lịch cao điểm hè 2022. Hành khách có thể thoải mái chi tiêu trong chuyến du lịch và có thể linh động trả góp dần vé máy bay sau đó.

Sunneva Island - bổ sung mảnh ghép đô thị ven sông thượng lưu ở Đà Nẵng

Trong lúc Đà Nẵng đang thiếu các khu đô thị đầy đủ tiện ích, Sun Property (Thành viên Sun Group) công bố kế hoạch bổ sung “mảnh ghép” còn thiếu này, góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng sống vươn tầm quốc tế.

Loạt ưu đãi ‘cực hời’ mừng tuổi mới VietinBank

Chào tuổi mới, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Tuổi 34 - Quà chất lừ” với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

USD chợ đen vượt 24.000 đồng

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh tại các ngân hàng thương mại, giá USD đã đạt đỉnh 20 năm. Tại thị trường "chợ đen", giá USD đã vượt mức 24.000 đồng/USD.

Galaxy Z Fold3, iPhone 13, Xiaomi 12 Pro... đồng loạt rớt giá mạnh

Hàng loạt mẫu smartphone như Galaxy Z Fold3, Galaxy S22 Ultra, Xiaomi 12 Pro hay iPhone 11... đang được đại lý giảm giá nhằm kích cầu thị trường.

Bất động sản tỉnh ven Hà Nội lập đỉnh giá gần 200 triệu đồng/m2

Thị trường bất động sản Hưng Yên sôi động với những siêu dự án đang "bung hàng" và rao giá đến gần 200 triệu đồng/m2 đã tạo nên mặt bằng giá mới tại địa phương này.

Loạt mặt hàng rau quả của Việt Nam bị EU cảnh báo về an toàn

Việt Nam có 9 loại rau quả tươi và chế biến bị EU cảnh báo về mức độ an toàn trong 6 tháng năm 2022. Mới đây nhất, lô chôm chôm Việt Nam bị tiêu huỷ bởi phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.

Đề nghị dùng ngân sách hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân 'bám biển'

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 3822/BCT- TTTN gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng cao.

Bamboo Airways cân nhắc thêm nhà đầu tư chiến lược

Ông Đặng Tất Thắng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết với những thách thức lớn, đi kèm với mục tiêu cao hãng cần thêm các nhà đầu tư chiến lược mới để bổ sung nguồn lực cho Bamboo Airways.

Gỗ An Cường ký thêm hợp đồng xuất khẩu nội thất sang Mỹ

Gỗ An Cường vừa công bố sẽ cung cấp toàn bộ nội thất cho các dự án của tập đoàn Sumitomo Forestry America tại Mỹ từ năm 2022 với giá trị hàng chục triệu USD mỗi năm.

Hàng nghìn tỷ vốn Nhà nước ở DN, làm sai kiểm toán cũng khó vào

Kiểm toán việc sử dụng vốn và tài sản, đất đai cũng như sử dụng lao động của DN mà Nhà nước nắm giữ dưới 50% vốn lâu nay khó triển khai do những hạn chế về pháp lý cũng như không dễ để tiếp cận.

Có 300 triệu, nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng ở ngân hàng nào?

Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng lãi suất ngân hàng đang dao động ở mức 5,6% - 7,3%.