Tập đoàn Công nghệ CMC nhắm đích tăng trưởng gấp 4 lần vào năm 2025

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2020 vào 21/7/2021, CMC công bố kết quả kinh doanh trong năm tài chính 2020, bổ nhiệm Tổng giám đốc và đưa ra mục tiêu thách thức được hiện thực bằng những bước chuyển lớn trong chiến lược 2021 - 2025.

Định vị là công ty số toàn cầu

Theo báo cáo tại Đại hội đồng cổ đông, năm 2020, tổng doanh thu của CMC đạt 5.666 tỷ đồng, tăng 5% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 241 tỷ, tăng 16% so với năm trước.

CMC lựa chọn đối tác McKinsey để thực hiện dự án, tư vấn chiến lược phát triển, chuyển đổi số, tiến hành tái cấu trúc để phát triển mạnh mẽ và hợp nhất năng lực. Tập đoàn này cũng định vị trở thành nhà tư vấn, triển khai giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp và tổ chức. Đại diện CMC cho biết, một trong những dự án thành công của CMC là tư vấn chuyển đổi số cho Tập đoàn Hòa Phát. Dự án này kéo dài trong 6 tháng, đặt mục tiêu xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện, giúp các công ty và khối sản xuất thép của Hòa Phát số hóa quy trình sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, năng lực điện toán đám mây của CMC được đánh giá hàng đầu tại thị trường Việt Nam với đa dạng dịch vụ như: tư vấn, triển khai, và quản trị. Trong đó, hạ tầng CMC Cloud là nền tảng cốt lõi cho hạ tầng số COPE2N.COM cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp và tổ chức.

CMC còn là nhà cung cấp giải pháp Multi Cloud gồm: Private Cloud (giải pháp điện toán đám mây dành riêng cho tổ chức) và Public Cloud (mô hình điện toán đám mây với các dịch vụ IT được phân phối qua Internet).

{keywords}
Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Tập đoàn Công nghệ CMC được tổ chức vào ngày 21/7/2021

Trong thời gian qua, CMC còn khẳng định năng lực an ninh, an toàn thông tin với sản phẩm bảo mật CMDD đã đạt chứng nhận chuẩn toàn cầu VB100 điểm tuyệt đối. Cùng với đó, CMC mở rộng Trung tâm an ninh mạng (SOC) tại Hà Nội và xây dựng SOC thứ hai tại TP.HCM, để đem đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chuẩn quốc tế.

Đại diện CMC cho biết, dự án CMC Creative Space - tổ hợp không gian sáng tạo tại Quận 7, TP.HCM đang được đầu tư. Dự kiến đến cuối năm 2021, khu vực văn phòng làm việc và trung tâm dữ liệu lớn tiêu chuẩn tier 3 quốc tế sẽ được đưa vào sử dụng.

Trên thị trường quốc tế, CMC cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các khách hàng toàn cầu, mở rộng thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, APAC và EU với số lượng nhân sự vượt 1.500 người.

Hướng đến doanh thu tỷ đô giai đoạn 2021 - 2025

Tại Đại hội đồng cổ đông, ban lãnh đạo CMC công bố mục tiêu năm 2021 và quyết định bổ nhiệm ông Hồ Thanh Tùng giữ chức vụ Tổng giám đốc. Tổng giám đốc sẽ điều hành tập đoàn thực hiện chiến lược hội đồng quản trị đặt ra.

Giai đoạn 2021 - 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu, đẳng cấp quốc tế, có doanh thu tỷ đô và quy mô hơn 10.000 nhân sự, tăng gấp 3 lần so với hiện tại. Trong quá trình làm việc với đối tác McKinsey, CMC xác định được các bước chuyển dịch lớn - big moves với 20 sáng kiến ở 3 khối chủ lực: giải pháp công nghệ, kinh doanh quốc tế và dịch vụ viễn thông.

Ông Hồ Thanh Tùng cho biết, CMC sẽ kiên định mục tiêu là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (Cloud), SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong top đầu thị trường an ninh mạng.

{keywords}
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC (trái) trao quà cho ông Hồ Thanh Tùng (phải) - Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC

Chia sẻ về tính khả thi của chiến lược, Tổng giám đốc CMC cho biết: “Trong quý I năm tài chính 2021 (tháng 3 - 6/2021), doanh thu CMC tăng trưởng 23%, lợi nhuận tăng trưởng 48% so với cùng kỳ năm trước. Đây là con số đáng mừng, chứng tỏ CMC đi đúng hướng. Để đạt được mục tiêu, tập đoàn sẽ tiếp tục nâng cao năng lực ở các mảng: chuyển đổi số, CMC Cloud, CMC Data Center, giải pháp SOC, CMDD - an ninh, an toàn thông tin và làm dày thêm danh sách các sản phẩm “made by CMC”, “make in Viet Nam”.

Ông Hồ Thanh Tùng khẳng định, CMC là đối tác hàng đầu tại Việt Nam của nhiều hãng công nghệ lớn như: Samsung SDS, Microsoft, IBM, Dell EMC, Amazon, Google… đảm bảo hỗ trợ khách hàng tiếp cận những giải pháp công nghệ tiên tiến. Hướng đi của CMC phù hợp với xu thế của thị trường và góp phần giải quyết “bài toán” việc làm cho nhân sự ngành công nghệ thông tin của Việt Nam trong tương lai.

Bên cạnh chiến lược doanh thu, CMC còn đầu tư cho nghiên cứu phát triển. Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) đã xây dựng hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác ở 5 lĩnh vực: internet vạn vật - thiết bị thông minh (Internet of Things/Smart-Devices), dữ liệu lớn (Bigdata), trí tuệ nhân tạo (AI), hồ sơ dữ liệu (Datalake), công nghệ chuỗi - an ninh thông tin (Blockchain - Security).

Thúy Ngà

tin nổi bật

Vietcombank - 7 năm liên tiếp đứng đầu Top 10 ngân hàng thương mại uy tín

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa được vinh danh là đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín năm 2022 và thuộc Top 10 Công ty đại chúng uy tín, hiệu quả.

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Mặc dù chưa hoàn thiện, siêu du thuyền mới nhất của tỷ phú Jeff Bezos đã được đưa khỏi cảng đóng tàu và di chuyển về Greenport ở Rotterdam (Hà Lan) hồi đầu tháng 8.

Giá dầu tăng vọt, ông lớn ngành dầu khí lãi kỷ lục

Saudi Aramco - công ty giá trị nhất thế giới - thu về hơn 48 tỷ USD trong quý II. Con số này bỏ xa những tập đoàn dầu khí khác, vốn cũng thu lời kỷ lục nhờ giá nhiên liệu tăng vọt.

Vụ lừa đảo gây chấn động thị trường vàng toàn cầu

Suốt nhiều năm, người từng là nhân vật quyền lực nhất trong thị trường vàng thế giới đã cùng các đồng phạm tạo ra những giao dịch ảo, nhằm bóp méo giá kim loại quý để trục lợi.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Thú chơi ngông "không giống ai" của 5 đại gia Việt

Sở hữu khối tài sản đồ sộ, các đại gia này sẵn sàng "vung tiền" cho những thú vui kỳ quái.

Facebooker Lương Hoàng Anh chê gạo thị trường có thuốc, doanh nghiệp bức xúc

Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin về thị trường gạo.

Tụt hậu 23 năm so với Malaysia, hụt hơi chưa theo kịp Hàn Quốc

Đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người Việt Nam sẽ tăng lên 7.500 USD, nhưng cũng chỉ bằng Malaysia vào năm 2007. Nếu không cải cách mạnh mẽ, nguy cơ Việt Nam sẽ vào “bẫy thu nhập trung bình”.

Công khai xuất xứ, trái cây Trung Quốc thôi 'đội lốt' hàng Úc, hàng Mỹ

Không còn “núp bóng” hàng Việt Nam hay “khoác mác" hàng Mỹ, Úc,... như trước, dân buôn nay mạnh tay chi tiền mua trái cây Trung Quốc rồi thừa nhận nguồn gốc khi bán cho người tiêu dùng.

Giá vàng hôm nay 15/8: Áp lực lãi suất, vàng tăng thẳng đứng

Giá vàng thế giới có thể giảm trong ngắn hạn nếu Fed thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói về các 'kho báu' của Việt Nam

“Hơn 120 km từ Hà Nội đến Vườn Quốc gia Cúc Phương, không khí ngay tức khắc trở nên dễ chịu, tươi mát. Tôi cảm nhận được điều đó trên gương mặt tươi tắn của từng đại biểu đang hiện diện tại 'kho báu' của mẹ thiên nhiên ban tặng”.

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Đặc sản tiến vua nức tiếng Việt Nam: Thơm ngon bổ dưỡng, hàng thượng phẩm 'đắt như vàng'

Sá sùng là một trong những món ăn bổ dưỡng, được người dân Việt Nam và thế giới rất ưa chuộng.

Trầy trật kiếm tiền từ TikTok

Thấy bạn bè kiếm được tiền từ TikTok, Thanh Huyền (22 tuổi, quận 5, TP.HCM) nghỉ việc văn phòng để quay video. 3 tháng qua, cô lo lắng vì không có thu nhập.

Nhân giống húng Láng quý hiếm, cả làng xây nhà lầu, sắm xế hộp

Xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội nổi tiếng khắp nơi với nghề trồng rau gia vị đã có trăm năm tuổi, mang lại đời sống khấm khá và mở ra cơ hội làm giàu cho người dân nơi đây.