Theo Macrumors, nhà phân tích nổi tiếng Ross Young cho biết Apple có kế hoạch đưa tính năng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 được phát hành vào năm tới. 

Dynamic Island hiện chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Ảnh: Laptop Mag

Dynamic Island là phần khuyết trên màn hình iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, giống như một phần màn hình phụ có thể thay đổi kích cỡ, trạng thái tuỳ thuộc vào người dùng. Nó cho phép người dùng điều khiển các ứng dụng hiển thị trên đó bằng các thao tác chạm vuốt. Các ứng dụng như bản đồ, âm nhạc hay đồng hồ hẹn giờ… sẽ được hiển thị theo thời gian thực. 

Mặc dù Dynamic Island rất hữu dụng khi Apple tận dụng triệt để phần khuyết này để "biến hóa", hiển thị cuộc gọi đến, dẫn đường GPS, cho đến Face ID hay hẹn giờ,... nhưng tính năng này hiện chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vừa ra mắt.

Trong một tweet mới đây, ông Young hy vọng các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ được trang bị màn hình LTPO, chỉ như vậy các mẫu iPhone 15 bản thường mới được hỗ trợ ProMotion và tính năng màn hình luôn bật (Always-on Display).

Ross Young là nhà phân tích từng dự đoán chính xác khi cho rằng iPhone 13 Pro, MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch sẽ có công nghệ ProMotion, iPad mini Gen 6 sẽ có kích thước màn hình 8,3 inch, MacBook Air lớn hơn thế hệ tiền nhiệm với màn hình 13,6 inch,... trước khi các sản phẩm này ra mắt. Điều này khiến các tin tức rò rỉ từ Young luôn rất đáng tin cậy.

Hải Nguyên