1) Thời điểm phát hành

Theo thông báo từ nhà phát hành Ubisoft, Assassin’s Creed Origins sẽ được phát hành vào ngày 27/10/2017 trên 3 nền tảng PC, Xbox One và PS4.

2) Giá thành

Assassin’s Creed Origins hiện được niêm yết với 3 phiên bản khác nhau với giá lần lượt là:

- Assassin's Creed Origins: 59,99$

- Assassin's Creed Origins - Deluxe Edition: 69,99$

- Assassin's Creed Origins - Gold Edition: 99,99$

Ở thời điểm hiện tại, các bạn quan tâm có thể đặt mua trước tại đây.

3) Cốt truyện

Chủ đề tâm điểm của Assassin’s Creed: Origins sẽ là nền văn minh Ai Cập cổ đại và cốt truyện của game sẽ nói về hội sát thủ đầu tiên được thành lập trên thế giới. Vào vai nhân vật chính có tên Bayek, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình đầy thử thách để chống lại Templar: The Order of the Ancients.

Khác với những nhân vật chính trước đây như Connor, Altair, Edward hay Ezio, Bayek có xu hướng hành động như một chiến binh chứ không phải một sát thủ. Ngoài ra, anh ta cũng sở hữu một sức mạnh thể chất tuyệt vời, cùng với đó là một chú đại bang thông minh để giúp sức trong việc khát sát và thăm dò địa hình.

4) Các nhân vật nổi tiếng lịch sử

Assassin’s Creed: Origins sẽ có sự xuất hiện của nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng như: Cleopatra, Julius Caesar và Ptolemy. Theo nhiều phỏng đoán của người hâm mộ (dựa vào các dữ kiện được hé lộ trong các đoạn trailer), Cleopatra và hội Hiệp sĩ dòng Đến (Templars) có một quan hệ mật thiết với nhau. Cuối cùng, Cleopatra sẽ bị sát hại bởi một Assassin Ai Cập có tên Amunet.

5) Lối chơi thiên về chiến đấu, chặt chém

Mặc dù khá hoành tráng và đẹp mắt, tuy nhiên theo nhiều bình luận trên các diễn đàn game trong và ngoài nước, lối chơi của Assassin’s Creed: Origins đã không còn “chất” như xưa. Thay vì hành động lén lút, phiên bản này quá nặng về đối kháng và chặt chém.

Quả thực, những ý kiến trên là hoàn toàn có lý khi thiết kế của nhân vật chính cũng có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước. Thay vì sử dụng các loại vũ khí đặc trưng của sát thủ, nhân vật trong Origins sẽ sử dụng cả lá chắn, thứ vũ khí mang hơi hướng của các chiến binh.

6) Assassin’s Creed: Origins sẽ không có phần chơi mạng hoành tráng

Với những game thủ vẫn đang chờ đợi vào một phần chơi mạng hoành tráng của Assassin’s Creed: Origins, giờ là lúc để các bạn có thể từ bỏ hy vọng này. Game gần như sẽ tập trung hầu hết tinh túy vào phần chơi đơn offline. Đây là thông tin đã được xác nhận bởi ông Ashraf Ismal, giám đốc dự án Origins và cũng là trưởng đại diện của Ubisoft tại E3 2017.

Theo đó, Origins sẽ không có những phần chơi mạng công phu như tại Assassin's Creed 3 hay Black Flag. Tất cả những gì chúng ta có với Origins sẽ chỉ là một phần chơi đơn được đầu tư một cách vô cùng bài bản và kỹ càng. Game sẽ vẫn có những yếu tố online, tuy nhiên chúng chỉ đóng vai trò phụ và không ảnh hưởng vào phần lớn nội dung của trò chơi.

7) Đây sẽ là trò chơi đồ sộ nhất mà Ubisoft từng sản xuất

Assassin’s Creed: Origins sẽ vượt qua người tiền nhiệm Assassin's Creed Unity về số lượng nhân vật, công trình kiến trúc và tổng diện tích của các màn chơi. Ông Asharaf Ismail còn cho biết, Origins chính là game thế giới mở lớn nhất trong lịch sử của hãng Ubisoft.

Theo GameK