Tàu chiến Nga bắn tên lửa Kalibr. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Đài RT trích dẫn thông cáo ngày 19/6 của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Hơn 50 tướng lĩnh và sĩ quan của các lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng".

Vụ tấn công diễn ra gần làng Shirokaya Dacha, vùng Dnepropetrovsk thuộc Ukraine. Nhà chức trách Nga khẳng định, các tên lửa hành trình Kalibr của họ đã nhắm trúng khu phức hợp, nơi chỉ huy của nhiều đơn vị vũ trang Ukraine đang tụ họp.

Moscow cho biết thêm, quân đội Nga cũng đã sử dụng tên lửa Kalibr phá hủy 10 khẩu lựu pháo M777 và tới 20 xe bọc thép của Ukraine. Đây là những khí tài do phương Tây mới chuyển giao cho Kiev gần đây. 

Nhà chức trách Ukraine chưa lên tiếng bình luận trước những thông tin trên. Tuy nhiên, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine ngày 19/6 thông báo, lực lượng pháo binh của nước này đã phá hủy một số bệ phóng tên lửa của Nga.

Các hãng thông tấn quốc tế thường cho biết, họ không thể xác minh một cách độc lập những số liệu do Moscow và Kiev đưa ra về quân số thương vong và tổn thất khí tài của đối phương trong cuộc xung đột đang tiếp diễn.

Tuấn Anh

Nga công bố video bắt 2 cựu binh Mỹ ở Ukraine, Đức muốn tiếp tục đối thoại với ông PutinTruyền hình quốc gia Nga đã cho phát sóng video về hai cựu binh Mỹ mất tích hồi tuần trước khi đang chiến đấu cho Kiev ở Ukraine, xác nhận việc họ đã bị các lực lượng Moscow bắt giữ.