tàu đổ bộ

Cập nhập tin tức tàu đổ bộ

Tàu đổ bộ của Mỹ 'ngất lịm' sau một tuần thực hiện sứ mệnh trên Mặt trăng

Hãng Reuters đưa tin Odysseus, tàu đổ bộ đầu tiên của Mỹ đáp xuống Mặt trăng trong vòng hơn nửa thế kỷ, bị mất điện và ngưng hoạt động vào ngày 29/2, ngay khi tàu bước vào đêm đầu tiên trên Mặt trăng.

Tàu đổ bộ của Mỹ lần đầu hạ cánh xuống Mặt trăng sau hơn nửa thế kỷ

Tàu đổ bộ do công ty Intuitive Machines có trụ sở tại Texas chế tạo đã hạ cánh gần cực Nam của Mặt trăng vào ngày 22/2, đánh dấu lần hạ cánh đầu tiên của Mỹ lên hành tinh này trong hơn nửa thế kỷ.

Một tháng sau thất bại, Mỹ tiếp tục đưa tàu đổ bộ của tư nhân lên Mặt trăng

Một tàu đổ bộ lên Mặt trăng do công ty hàng không vũ trụ Intuitive Machines có trụ sở tại Houston, Mỹ chế tạo, đã được phóng từ Florida vào sáng sớm ngày 15/2.

Tàu đổ bộ Nhật Bản bất ngờ 'thức giấc' sau nhiều ngày ngủ đông trên Mặt trăng

Cơ quan vũ trụ của Nhật Bản ngày 29/1 cho biết tàu đổ bộ SLIM đã “thức giấc”, sau hơn một tuần hạ cánh mềm xuống Mặt trăng một cách chính xác nhưng lại nằm im lìm vì không thu được năng lượng.

Tàu đổ bộ Mặt trăng của Ấn Độ và nguy cơ vĩnh viễn không thể tỉnh lại

Tàu đổ bộ Mặt trăng của Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tỉnh lại vào ngày 22/9 sau kỳ ngủ đông kéo dài 2 tuần. Tuy nhiên, tới nay, hơn một tuần trôi qua, Ấn Độ vẫn chưa thể liên lạc lại với nó.

Nhật phát hiện động thái lạ của các tàu đổ bộ Nga

Quân đội Nhật hôm nay (17/3) cho biết, đã phát hiện 4 tàu chiến đổ bộ cỡ lớn của Nga di chuyển gần các hòn đảo của nước này khi nó đi về phía tây, có thể hướng tới châu Âu.

 

Cận cảnh tàu đổ bộ hạng khủng của Nga

Dù đóng vai trò rất quan trọng đối với Hải quân, nhưng tới nay, Nga mới chỉ có hai chiếc tàu đổ bộ hạng khủng như thế này.

Sức mạnh các lực lượng đổ bộ biển ở châu Á – Thái Bình Dương

Cùng tìm hiểu lực lượng đổ bộ đường biển của một số nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Uy lực tàu đổ bộ tấn công Pháp điều đến Biển Đông

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Pháp đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại Biển Đông bằng việc điều 2 tàu chiến đi qua vùng biển này.

Tìm được tàu đổ bộ mất tích bí ẩn từ Thế chiến II

Các nhà khoa học hàng hải Anh đã tìm thấy xác một con tàu đổ bộ từ Chiến tranh thế giới thứ 2, giải đáp được bí ẩn đã tồn tại suốt 77 năm qua.

TQ hạ thủy tàu đổ bộ chở hàng chục trực thăng

Sáng 25/9, tại Thượng Hải, Trung Quốc đã cho hạ thủy chiếc tàu đổ bộ tấn công Type 075 đầu tiên.

Dàn trực thăng săn ngầm trên siêu tàu đổ bộ tại cảng Cam Ranh

Hai chiến hạm của Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Canberra và HMAS Newcastle đang ở cảng quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam kéo dài đến ngày mai.

‘Soi’ tàu chiến lớn nhất Australia đang thăm Việt Nam

Hai tàu thuộc Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Canberra và HMAS Newcastle thăm Việt Nam từ 7-10/5.

Tàu hộ vệ tên lửa Australia thăm cảng Cam Ranh

 HMAS Canberra - con tàu lớn nhất của Hải quân Hoàng gia Australia cùng HMAS Newcastle - tàu hộ vệ tên lửa thăm cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) hôm nay đến 10/5.

Quân đội Mỹ nhận lệnh bắn hạ tên lửa Triều Tiên, tàu đổ bộ tấn công lên đường

Sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử nghiệm bom nhiệt hạch, có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh bắn hạ mọi tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên hướng tới đảo Guam và lãnh thổ Mỹ cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc.