Tây Thiên

Cập nhập tin tức Tây Thiên

Bảo tháp Mandala Tây Thiên: Bản giao hòa linh khí đất trời trong tiết Vu lan

Dưới sự hướng đạo của sư ni Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), những người con về dự lễ Vu lan cùng lắng lòng mình với muôn vàn cảm xúc của sự biết ơn cha mẹ, tổ tiên cùng cội nguồn đất nước, dân tộc.

Công nhận 'Tín ngưỡng thờ Quốc Mẫu Tây Thiên' là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

 Sáng 8/3, lễ công bố quyết định  công nhận “Tín ngưỡng thờ Quốc Mẫu Tây Thiên” là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia được tổ chức tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tây Thiên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến với Phật, về với Mẫu nơi miền địa linh Tây Thiên

 Đầu năm, Tây Thiên đã đón hàng vạn lượt khách khắp nơi về đây du xuân, chiêm bái cầu bình an, may mắn trong hành trình “Đến với Phật - Về với Mẫu”.

Vĩnh Phúc: Khai hội Tây Thiên năm 2018

Ngày 31/3, tại Khu danh thắng Tây Thiên (tỉnh Vĩnh Phúc), Lễ hội Tây Thiên 2018 đã diễn ra với sự tham dự của hàng vạn người dân địa phương và du khách.

Vĩnh Phúc: điểm đến hoàn hảo của du lịch nghỉ dưỡng-tâm linh

Vĩnh Phúc là "mỏ vàng" để khai thác du lịch tâm linh - nghỉ dưỡng, với Resort Flamingo Đại Lải đẹp tương đương Mũi Né (Bình Thuận), Tam Đảo mát mẻ yên bình không khác Sapa (Lào Cai)...

Tây Thiên đón hàng ngàn du khách chiêm bái đầu xuân

Hơn 1 tháng nữa mới tới ngày khai hội, nhưng chỉ trong 10 ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, khu di tích danh thắng Tây Thiên đã đón hơn 400 nghìn lượt khách.

Không đi Tây Thiên thỉnh kinh, thầy trò Đường Tăng sẽ làm gì?

Chùm ảnh hài hước về 5 nhân vật nổi tiếng trong Tây Du Ký đang được game thủ truyền tay nhau chóng mặt. Thế mới thấy Đường Tăng làm sư phụ “sướng” như thế nào.

Du khách nườm nượp du xuân Tây Thiên

Tây Thiên mấy năm gần đây đã trở thành điểm đến du xuân đầu năm lý tưởng cho du khách thập phương trong nước và khách du lịch nước ngoài. 

Việt Nam sắp có tượng Phật 500 tỉ

Tượng Phật Quốc thái dân An Phật đài theo dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020 đặt ở Thiền viện Tây Thiên (Vĩnh Phúc) cao 49m với tổng mức đầu tư (nếu phải mua đá nhập ngoại) vào khoảng 500 tỉ đồng.

Tây Thiên rộn ràng những ngày đầu năm mới

Tây Thiên những năm gần đây đã trở thành điểm đến du xuân đầu năm lý tưởng cho du khách thập phương. Bởi nơi đây được biết đến là miền đất địa linh, giao hòa giữa đạo Phật và tín ngưỡng thờ Quốc mẫu Tây Thiên rất linh ứng.