Techcombank đang khẳng định vị thế ngân hàng hàng đầu về thu hút các nhân lực tài năng ở trong nước và quốc tế. Chiến dịch “Overseas Talent Roadshow” của Techcombank sẽ diễn ra tại Singapore từ ngày 1 - 3/7/2022 và tại London từ ngày 22 - 24/7/2022. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của ngân hàng này về thu hút tài năng quốc tế về Việt Nam. Nhân tài là một trong ba trụ cột chiến lược (cùng với Dữ liệu và Số hóa) mà Techcombank chú trọng, hướng đến thực hiện thành công hành trình chuyển đổi giai đoạn 2021 - 2025. 

Tại “Overseas Talent Roadshow”, các lãnh đạo cấp cao Techcombank sẽ trực tiếp chia sẻ thông tin, các câu chuyện về hành trình chuyển đổi với tầm nhìn "Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống", từ đó tạo điều kiện cho mỗi người Việt hiện thực hóa ước mơ “Vượt trội hơn mỗi ngày”. 

Sau vòng tuyển lựa hồ sơ, ban lãnh đạo Techcombank dự kiến gặp gỡ trực tiếp từ 40 -50 ứng viên xuất sắc có mong muốn về nước cống hiến và làm việc, chọn ra các nhân tài phù hợp gia nhập đội ngũ nhân sự Techcombank. Đây là những nhân sự người Việt xuất sắc hiện đang làm việc tại nhiều lĩnh vực quan trọng như: dữ liệu, công nghệ, dịch vụ tài chính tại Singapore và Vương quốc Anh.

Lý giải về việc lựa chọn Singapore và London là hai điểm đến đầu tiên để tìm kiếm nhân tài quốc tế, đại diện Techcombank cho biết, đây là hai thị trường có nguồn nhân lực ngành tài chính chất lượng cao và ổn định về hệ thống vận hành. Các ứng viên khi gia nhập Techcombank, ngoài chế độ đãi ngộ xứng đáng sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để kế thừa và phát triển những kinh nghiệm quốc tế sẵn có, từ đó góp phần vào quá trình lớn mạnh của Techcombank cũng như ngành ngân hàng Việt Nam. 

Chia sẻ về chiến dịch thu hút nhân tài là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, ông Jens Lottner - Tổng Giám đốc Techcombank khẳng định: “Với Techcombank, nhân tài luôn là một trụ cột trọng tâm để tạo nên thành công trên hành trình chuyển đổi. Overseas Talent Roadshow là nền tảng để Techcombank có thể thu hút nhân sự xuất sắc người Việt tại nước ngoài về làm việc cùng Techcombank và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Chúng tôi cam kết tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất cho những nhân sự tài năng tiếp tục phát triển bản thân, và trở thành phiên bản vượt trội hơn của chính mình”. 

Theo kế hoạch, sau chiến dịch “Thu hút Nhân tài Quốc tế - Overseas Talent Roadshow” tại Singapore và Vương quốc Anh năm 2022, Techcombank sẽ tiếp tục mở rộng việc tìm kiếm nguồn nhân lực tầm quốc tế ở các quốc gia khác trong những năm tới. Năm 2021, ngân hàng tuyển dụng khoảng 4.300 nhân viên mới, trong đó có 700 nhân sự thuộc mảng công nghệ, kỹ thuật số và dữ liệu.  

Techcombank là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và thứ 6 Đông Nam Á về hiệu quả hoạt động của nhân viên, đồng thời nhiều năm được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Cùng với đó, Techcombank ghi nhận với những giải thưởng uy tín như: Top 2 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành ngân hàng” trong 6 năm liên tiếp (2016 - 2021); Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2020. 

Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng cổ phần lớn hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ đa dạng cho hơn 9,6 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sứ mệnh của ngân hàng là dẫn dắt hành trình số hóa của ngành tài chính, tạo động lực cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững và bứt phá thành công. 

Năm 2021, ngân hàng đạt lợi nhuận cao thứ hai và tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản cao nhất trong ngành. Thành công này đến từ chiến lược khách hàng là trọng tâm và những nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ qua việc đầu tư vào số hóa, dữ liệu và con người. 

Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng ở Việt Nam với xếp hạng Ba3, triển vọng Tích cực; đồng thời là ngân hàng duy nhất chỉ bị hạn chế bởi mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ Moody’s. S&P xếp hạng Techcombank ở mức BB-, triển vọng Ổn định.

Techcombank được thành lập từ năm 1993 với mạng lưới gồm 1 trụ sở, 2 văn phòng đại diện và 307 phòng giao dịch trên 46 tỉnh thành. Cổ phiếu Techcombank được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) với mã giao dịch TCB.

Doãn Phong