thu hút nhân tài

Cập nhập tin tức thu hút nhân tài

Phải thu hút nhân tài từ trong 'trứng nước'

Việc thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt “nhân tài trẻ” cần phải có sự chú trọng nhất định. Khi giải quyết được những điểm nghẽn về thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và sáng tạo thì “cánh cửa” cho nhân tài mới thực sự rộng mở.

Bản tin sáng 27/5: Trả lương gấp đôi, hỗ trợ đến 500 triệu để thu hút nhân tài

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 27/5 gồm các tin chính sau: Trả lương gấp đôi, hỗ trợ đến 500 triệu để thu hút nhân tài. Loạt dự án nghỉ dưỡng siêu ‘hot’ ở Mai Châu vướng sai phạm. Hàng trăm người ở Đồng Nai 'điêu đứng' vì bị vỡ hụi hơn 40 tỷ.

Đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân để thu hút nhân tài

Theo các chuyên gia, nếu kích hoạt chính sách miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân sẽ thu hút được đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học vào làm việc cho các khu công nghệ cao.

TP.HCM 5 năm không thu hút được sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ

Từ năm 2018 đến nay, TP.HCM chưa có trường hợp sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ được thu hút về làm việc tại các đơn vị của thành phố.

Abbott thu hút nhân tài, chung hướng mục tiêu ‘vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn’

Song song với các chính sách thu hút nhân sự, Abbott còn gắn kết nhân viên nhờ nguồn động lực tạo ra tác động tích cực đến mọi người và cộng đồng chung quanh.

Hỗ trợ 350 triệu đồng cho bác sĩ giỏi về Đồng Nai

Các tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II sẽ được hỗ trợ cao nhất là 350 triệu đồng. Nhân viên đang làm việc tại các cơ sở y tế công lập sẽ được hỗ trợ từ 2 đến 4 triệu đồng tùy vào trình độ, vị trí việc làm.

TP.HCM kiến nghị tăng thu nhập, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư

Trong 4 năm, TP.HCM đã chi 21.529 tỷ để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và kiến nghị tiếp tục thực hiện chính sách tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư.

Bộ Nội vụ nói về đề xuất TP.HCM trả lương 150 triệu để thu hút nhân tài

Đại diện Bộ Nội vụ cho rằng, ngoài các điều kiện về môi trường sống, môi trường làm việc, thì đãi ngộ về tiền lương, thu nhập là nhân tố đặc biệt quan trọng để thu hút, giữ chân nhân tài.

Singapore biệt phái công chức vào ngân hàng, hàng không để học kỹ năng

Singapore thực hiện luân chuyển cán bộ linh hoạt và có giải pháp cho cán bộ đi biệt phái ở các hãng hàng không, ngân hàng 2 năm, học được những kỹ năng trong giới doanh nghiệp để có thể quay về cơ quan công quyền làm việc.

Các nước ASEAN chia sẻ chiến lược về lương, thưởng thu hút nhân tài

Các nước ASEAN cần chia sẻ kinh nghiệm, cách làm tốt để xây dựng một hệ thống lương, thưởng phù hợp, thu hút nhân tài vào bộ máy nhà nước, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức phát huy tốt nhất năng lực của mình.

Chi hàng trăm triệu thu hút bác sĩ, 6 tháng chỉ tuyển được 3 người

Mặc dù 'trải thảm đỏ' để thu hút nhân tài ngành y với nhiều ưu đãi và chế độ hấp dẫn, thế nhưng sau 6 tháng, tỉnh Quảng Trị chỉ thu hút được 3 bác sĩ về địa phương.

Techcombank tổ chức chiến dịch thu hút nhân tài quốc tế ở Singapore và London

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ tổ chức chiến dịch “Thu hút Nhân tài Quốc tế - Overseas Talent Roadshow” tại Singapore và London (Anh) vào tháng 7/2022, hướng đến nhân tài người Việt đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài.

Phá bỏ định kiến “áp lực và kỷ luật”, Viettel IDC tạo môi trường làm việc năng động thu hút nhân tài

Thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Data Center & Cloud, Viettel IDC hướng tới môi trường làm việc sáng tạo, mang lại hạnh phúc cho người lao động khi được cống hiến cho sứ mệnh cung cấp hạ tầng số cho chuyển đổi số quốc gia.

 

Sinh viên xuất sắc được hỗ trợ gần 120 triệu đồng khi về Hà Nội công tác

Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc sẽ được xét tuyển vào cơ quan thành phố, với đãi ngộ hỗ trợ một lần bằng 80 lần mức lương cơ sở, được cử đi đào tạo sau đại học.

Xét vào viên chức với nhân tài khoa học và công nghệ

Những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ sẽ có nhiều ưu đãi như được xét tiếp nhận vào viên chức, bổ nhiệm chức danh nghiên cứu, đặc cách bổ nhiệm vào hạng chức danh khoa học cao hơn không qua thi thăng hạng,...

Ít nhất 2-5% nhân tài làm lãnh đạo, quản lý bộ ngành, địa phương

Từ 2026 - 2030, 100% các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bảo đảm tỷ lệ tối thiểu từ 2-5% trở lên nhân tài trong cơ cấu lãnh đạo, quản lý.

Chương trình visa của Singapore thu hút “người tài” công nghệ như thế nào?

Tech.Passs, chương trình visa thu hút “người tài” công nghệ của Singapore, sẽ có hiệu lực trong 2 năm. Việc gia hạn 2 năm kế tiếp theo phụ thuộc vào một số tiêu chí nhất định. Thời gian nộp hồ sơ Tech.Pass bắt đầu vào tháng 1/2021.

Bộ Nội vụ khảo sát thu hút nhân tài tại 10 bộ ngành, địa phương

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân vừa ký quyết định ban hành kế hoạch xây dựng đề án Chiến lược quốc gia thu hút, trọng dụng nhân tài.

Sinh viên xuất sắc vào công chức lĩnh ngay lương gần 7 triệu

Các sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc được xét tuyển vào công chức tại các cơ quan nhà nước được hưởng ngay mức lương khởi điểm gần 7 triệu đồng.

Sinh viên xuất sắc trúng công chức Ban Tổ chức TƯ hưởng quyền lợi gì?

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào làm công chức sẽ được ưu tiên bố trí số biên chế nhà nước chưa sử dụng; trong thời gian tập sự hưởng 100% lương và phụ cấp tăng thêm.