Thái Bình: Xã Việt Hùng đạt tỷ lệ tiêm phòng đàn vật nuôi vụ thu đông trên 90%

Ngoài việc tăng cường vệ sinh chuồng trại, phun thuốc sát trùng, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư (Thái Bình) tích cực triển khai công tác tiêm phòng vắc xin vụ thu đông 2021 để ngăn ngừa dịch bệnh cho đàn vật nuôi. 

Điều kiện thời tiết giao mùa như hiện nay dễ tạo điều kiện thuận lợi cho các chủng virus cúm gia cầm phát tác. Đây cũng là thời điểm các hộ chăn nuôi tái đàn nên việc lưu thông và nhập giống gia cầm tăng cao, nguy cơ lây nhiễm, xâm nhập dịch cúm gia cầm vào địa phương rất lớn.

Trước tình hình này, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư (Thái Bình) dốc toàn lực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, nhằm bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi phát triển ổn định.

{keywords}
Triển khai công tác giám sát dịch bệnh đến từng thôn, bản, hộ chăn nuôi. 

Ngoài việc tăng cường vệ sinh chuồng trại, phun thuốc sát trùng, xã cũng triển khai tích cực công tác tiêm phòng vắc xin vụ thu đông 2021.

Ngay sau khi tiếp nhận trên vắc xin của huyện, xã Việt Hùng tiến hành tiêm phòng cho đàn gia cầm vụ thu đông ở 7 thôn theo đúng kế hoạch, tỷ lệ tiêm phòng đạt trên 90%. Nguồn vắc xin do huyện cung ứng, địa phương triển khai tiêm kịp thời, đầy đủ, chủ động tiêm phòng sớm, tiêm tập trung theo hình thức cuốn chiếu. Ngoài tiêm đại trà, hàng tháng xã tiêm bổ sung cho gia cầm mới nhập đàn, đến tuổi tiêm.

Theo ngành chuyên môn, Việt Hùng là một xã rộng, có tổng đàn gia cầm lớn nhất huyện. Ban chăn nuôi thú y xã phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn hộ chăn nuôi các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm. Đồng thời, ngành chuyên môn tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại các chợ, khu chăn nuôi tập trung và các điểm có nguy cơ cao để tiêu diệt mầm bệnh tồn lưu ngoài môi trường.

Chính quyền xã chỉ đạo các phòng, ban thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Đẩy mạnh tuyên truyền qua loa truyền thanh, tờ rơi. Tổ chức tiêm vắc xin, phun tiêu độc, khử trùng tại khu vực chăn nuôi. Tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho lực lượng thú y viên ở các xã, thị trấn. Triển khai công tác giám sát dịch bệnh đến từng thôn, bản, hộ chăn nuôi. Tổ chức thường trực nắm bắt thông tin về dịch bệnh để xử lý kịp thời trong mọi tình huống nếu xuất hiện dịch bệnh.

Khuyến cáo người chăn nuôi không được lơ là, chủ quan, nếu phát hiện gia cầm có biểu hiện nhiễm không nên giấu dịch, bán tống, bán tháo mà chủ động khai báo với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh dịch lây lan ra diện rộng.

Phan Thân

tin nổi bật

Nam Định: 13 nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Nam Định xác định 13 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quý II cũng như năm 2022.

Đa dạng hình thức tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ Nam Định

Tỉnh Nam Định xác định nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên phụ nữ là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.