Nhân vật chính trong bức ảnh ngồi xe kéo đi đẻ gây sốt mạng xã hội đã sinh nở “mẹ tròn con vuông”. Chị sinh đôi 2 cháu trai trong sự vui mừng khôn xiết của gia đình.

Ngày hôm qua, bức ảnh ghi lại cảnh chị Nguyễn Thị Thu (SN 1984, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai) thai phụ ngồi trên xe kéo vượt biển nước mênh mông đi đẻ đã nhận được sự yêu thích của dư luận. 

Chia sẻ với báo chí, người nhà chị Thu cho biết, bà mẹ trẻ này đã sinh nở thành công 2 con trai bằng phương pháp mổ.

{keywords}
Hình ảnh chị Thu vượt biển nước đi đẻ

Trên Tri thức trẻ, người thân chị chia sẻ cụ thể, hơn 12 giờ ngày 22/9, chị Thu lên bàn mổ, 2 cháu trai  một cháu 2,6kg và một cháu 2,7 kg. Hiện sức khỏe sản phụ đã ổn định nhưng do sinh mổ nên vẫn còn đau và nằm lại ở viện thêm. Các con được đặt tên là Trọng Hiếu và Hiếu.

Gia đình chị Thu cũng rất bất ngờ khi bức ảnh con dâu đi sinh được nhiều người quan tâm. Theo ông Vũ Bá Cơ (SN 1952), bố chồng chị Thu, chị Thu và anh Vũ Mạnh Phú (SN 1983), con trai út của ông Cơ, lấy nhau từ năm 2008. Đến nay, cặp vợ chồng trẻ mới sinh con lần đầu tiên.

Lịch đẻ của chị Thu là vào ngày 22/9 do bệnh viện phụ sản Trung ương chỉ định. Đến trước ngày này, thậm chí tối 21/9, gia đình vẫn dự tính sẽ thuê xe ôtô để đưa chị Thu đi đẻ. Tuy nhiên, cơn mưa lớn vào đêm 21/9, sáng ngày 22/9 đã khiến kế hoạch đó không thực hiện được.

Gia đình đã tính đến các phương án như thuê xe máy, xe tải, thuê thuyền...đều không thực hiện được. "Cuối cùng, cả nhà mới bàn bạc và thống nhất mượn xe bò kéo, sau đó, để ghế nhựa lên trên cho Thu ngồi rồi kéo đi", ông Cơ vui vẻ cho biết trên báo Tri thức trẻ.

{keywords}
Hình ảnh khó quên năm 2008

Câu chuyện này khiến người ta nhớ lại năm 2008, Hà Nội lao đao vì trận lụt lịch sử, nước ngập lênh láng các tuyến đường suốt cả tuần lễ. 

Những đôi uyên ương cưới đúng thời điểm đó phải trải qua cảnh "dở khóc dở cười". Thay vì xe hoa sang trọng không ít cô dâu, chú rể phải ngồi trên những chiếc thuyền, xe kéo để "về dinh".

P.V (tổng hợp)