Thâm Quyến

Cập nhập tin tức Thâm Quyến

Ngôi làng 'vàng bạc châu báu' nhiều nhất Trung Quốc một thời

Người Trung Quốc có câu: "Ở Trung Quốc muốn xem vàng thì đến Thâm Quyến, còn ở Thâm Quyến muốn xem vàng thì đến làng Thủy Bối".

Khám phá 'vùng đất của các tỷ phú' xa hoa bậc nhất Trung Quốc

Thâm Quyến (Trung Quốc) hiện là nơi sinh sống của khoảng 113 tỷ phú USD, nhiều hơn bất kỳ thành phố xa hoa nào trên đất Mỹ.

Vì sao Hong Kong bị Thâm Quyến qua mặt?

Được ngăn cách bởi một con sông nhỏ, Hong Kong và Thâm Quyến rất gần nhau về mặt địa lý. Tuy nhiên, con đường phát triển kinh tế của hai thành phố khác xa nhau.

Hậu quả của một Thâm Quyến muốn 'lột xác' thêm

Cạnh con đường chạy tới một trong những nhà máy vận hành bởi tập đoàn Foxconn có một ngôi chùa, một sân bóng rổ và một phòng bi-a do người đàn ông tên Jin điều hành.

Đặc khu kinh tế để làm gì?

SEZ phải là hình mẫu của phát triển bền vững, chứ không phải bằng con đường “ưu tiên kinh tế đánh đổi môi sinh”.

Quan chức tự tử sau trận lở đất chôn vùi 30 tòa nhà

Một quan chức chính quyền tại thành phố Thâm Quyến đã nhảy lầu tự tử, một tuần sau trận sạt lở đất kinh hoàng khiến hơn 30 tòa nhà bị chôn vùi và hàng chục người mất tích.
Sống sót sau hơn 60 tiếng bị chôn vùi trong đống đổ nát

Một thanh niên đã được tìm thấy sống sót vào sáng 23/12, hơn 60 tiếng đồng hồ sau khi một trận sạt lở tại khu công nghiệp ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.

Đống đổ nát khổng lồ sau trận lở đất Thâm Quyến

33 tòa nhà đã bị sập và 85 người vẫn đang mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng xảy ra tại một khu công nghiệp ở thành phố Thâm Quyến, phía nam Trung Quốc hôm 20/12.

Khoảnh khắc tòa nhà đổ sập trong trận lở đất

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã đăng tải một đoạn video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi các tòa nhà bị sập.Lở đất rợn người, 22 tòa nhà thi nhau đổ sập

Ít nhất 41 người mất tích khi một vụ lở đất xảy ra ở một khu công nghiệp thuộc thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.