Lan Cave là động lực hoàn thiện mỗi ngày 

Thanh Hương sinh năm 1988 tại Hải Dương. Cô gây ấn tượng với loạt vai diễn trong các phim Người phán xử, Quỳnh búp bê, Nàng dâu order, Mùa hoa tìm lại. Nhắc đến cô, khán giả nhớ ngay đến vai diễn Lan Cave trong Quỳnh búp bê.

Khi được hỏi có sợ bị “chết vai", Thanh Hương thẳng thắn trả lời từng lo điều đó xảy ra. "Thời điểm ấy, tôi luôn đau đáu một vai diễn có thể thay thế 'cái bóng' của Lan Cave. Sau tất cả, tôi nghĩ thay vì sợ hãi, hãy làm hết sức, chắn chắn sẽ có ngày nhận được kết quả mong muốn. Lan Cave là động lực giúp tôi hoàn thiện bản thân mỗi ngày”, nữ diễn viên chia sẻ.

Diễn viên Thanh Hương.

Thanh Hương hiện tại đầy bản lĩnh và nhiệt huyết với nghề. Cô tích cực làm việc và tìm kiếm cơ hội qua các vai diễn mới lạ, màu sắc. Cô không ngại việc bị lãng quên, chỉ sợ bản thân không đủ sức khoẻ để theo đuổi hoạt động nghệ thuật.

“Tôi đang làm việc bằng chính cái tâm của một người nghệ sĩ, khát khao được cháy hết mình với nghệ thuật, còn việc khán giả có đón nhận, yêu thích cũng 'hên xui' lắm. Nếu may mắn được nhớ đến, đó là hạnh phúc, nếu chưa, đó là động lực để tôi phấn đấu”, Thanh Hương chia sẻ với VietNamNet. 

Vai Lan Cave trong "Quỳnh búp bê" gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Trước quan điểm "showbiz là môi trường phức tạp, bạc bẽo, do đó nghệ sĩ không dám kết thân, làm bạn”, Thanh Hương bày tỏ đó là quan điểm sai lệch, showbiz vẫn tồn tại nhiều tình bạn, thậm chí là tri kỷ nhưng không công khai.

"Tôi, Phương Oanh và Thu Quỳnh vẫn thường xuyên tâm sự, chia sẻ đời tư, thậm chí là khóc cùng nhau. Tuy nhiên, đó là chuyện riêng tư, chúng tôi không thích chia sẻ”, cô nói.

Ai là nóc nhà không quan trọng

Thanh Hương lập gia đình với một doanh nhân gốc Hà thành khi mới ngoài 20 tuổi. Anh hơn cô 10 tuổi và cả hai hiện đã có 2 con gái. 

Nữ diễn viên thừa nhận may mắn khi bạn đời tâm lý, luôn ủng hộ vợ. Mỗi khi nhận vai diễn mới, cô đều nhờ ông xã tư vấn. Trước những bình luận tiêu cực, ông xã Thanh Hương luôn động viên, hỗ trợ vợ vượt qua dư luận để hoàn thành công việc.

Vì đặc thù công việc, cô xa nhà thường xuyên nên thừa nhận còn “chểnh mảng” việc vun vén gia đình. Thanh Hương nhờ mẹ và em gái chăm sóc các con.

Khi được hỏi “ai là nóc nhà”, Thanh Hương nói: “Người đàn ông giỏi tài chính, phụ nữ giỏi nội trợ, đó là sự cộng hưởng hoàn hảo trong một gia đình. Vợ và chồng ai cũng có vai trò, tiếng nói như nhau. Tôi nghĩ ai là nóc nhà không quan trọng. Vợ chồng tôn trọng, yêu thương và trách nhiệm mới là vấn đề cốt lõi”.

Thanh Hương ngày càng trẻ trung, xinh đẹp.

Với vẻ ngoài cá tính và bản tính kiệm lời, Thanh Hương thường bị nhận xét là hơi... ''đàn ông''. Cô cho biết khá quen với nhận xét như vậy nên không mấy bận tâm, chỉ muốn khán giả nhớ đến qua các vai diễn, không phải chuyện đời tư. 

“Ngày xưa, tôi điệu lắm, ra đường phải váy vóc lượt là, bây giờ tôi đã thay đổi. Khán giả đón nhận nghệ sĩ qua năng lực hơn vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều đồng nghiệp bề ngoài giản dị nhưng được công chúng quý mến. Tất nhiên, tôi vẫn khuyến khích nghệ sĩ có hình ảnh chỉn chu, thứ nhất là để mình đẹp lên, thứ hai để tôn trọng khán giả”, Thanh Hương chia sẻ. 

Thanh Hương hy vọng năm 2023 sẽ được khán giả đón nhận qua nhiều vai diễn phá cách, ấn tượng.