Thảo Lương Home ứng dụng công nghệ quét 3D Laser trong xây dựng

Tuy là doanh nghiệp trẻ trong ngành xây dựng, Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Thảo Lương (Thảo Lương Home) đã tự tạo lợi thế nhờ áp dụng công nghệ số hóa 3D Laser Scanning vào khảo sát, thiết kế, thi công và số hóa ngôi nhà.

Nắm bắt lợi thế từ công nghệ quét 3D

Tốt nghiệp ĐH Giao thông Vận tải cơ sở II TP.HCM, chuyên ngành Xây dựng cầu đường, Lê Đình Thao - Tổng Giám đốc Thảo Lương Home đã đầu quân cho nhiều công ty, tập đoàn lớn về xây dựng cầu đường. Năm 2010, ông bất ngờ chuyển sang thử sức ở mảng xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Bên cạnh đó, ông Thao vẫn tranh thủ học thêm văn bằng 2 khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế TP.HCM.

Khi cảm thấy đã đủ sức để có thể đứng một mình, đối đầu với những thử thách mới, ông Lê Đình Thao quyết định thành lập Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Thảo Lương với sản phẩm dịch vụ chính là thiết kế và thi công trọn gói công trình nhà ở.

{keywords}
 Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Xây dựng Thảo Lương

Ông Thao đã tập hợp một đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư thế hệ 8X, 9X trẻ trung, năng động và nhiệt huyết, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực tế từ những công trình tầm cỡ quốc gia.

Thảo Lương đã thiết kế và thi công nhiều công trình nhà phố, nhà ở, nhà vườn, biệt thự… cho khách hàng trên cả nước. Thế mạnh của Thảo Lương chính là bao trọn gói từ thiết kế, thi công và hoàn thiện theo kiểu “chìa khóa trao tay” cho khách hàng.

Năm 2020, dù dịch Covid-19 hoành hành nhưng Thảo Lương vẫn đảm bảo việc làm cho nhân viên, giữ vững tốc độ phát triển. Để có được thành công đó, Thảo Lương đã đẩy mạnh số hóa doanh nghiệp, bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Điểm đặc biệt giúp Thảo Lương “bứt tốc” đó là áp dụng công nghệ 3D Laser scanning trong thiết kế, xây dựng nhà ở.

“3D Laser scanning là một quá trình xác định hình dạng của bề mặt vật thể hoặc thể tích của nó trong không gian ba chiều nhờ sử dụng phương pháp tam giác. Thông qua việc thu thập thông tin của vật thể trong thế giới thực bằng thiết bị Scan 3D sẽ cho phép thực hiện đo 3D và hiển thị 3D với độ phân giải cao từ các đối tượng trong thế giới thực”, ông Thao cho biết.

Ông Lê Đình Thao cũng cho biết, công nghệ quét 3D Laser scanning được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, BĐS, bảo tồn, bảo tàng, du lịch… Trước đây, do giá thành cao và chỉ có các đơn vị chuyên trách của chính phủ mới có thiết bị quét 3D laser chuyên dụng nên việc ứng dụng công nghệ quét 3D Laser scanning còn hạn chế.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã sở hữu máy quét 3D Laser scanning nên công nghệ này được ứng dụng nhiều hơn. Thế nhưng, 3D Laser scanning trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng vẫn còn ít doanh nghiệp đầu tư áp dụng. Biết được những lợi thế mà công nghệ quét 3D mang lại, ông Lê Đình Thao quyết định hợp tác với Công ty CP giải pháp chuyên gia Star Global để số hóa toàn bộ ngôi nhà từ việc khảo sát, thiết kế đến thi công, bàn giao đến bảo trì ngôi nhà cho khách hàng.

{keywords}
 Công ty Thảo Lương và Công ty Star Global ký kết hợp tác

Ứng dụng công nghệ để tạo lợi thế cạnh tranh

Ông Thao nhấn mạnh, trở thành doanh nghiệp xây dựng tiên phong của Việt Nam áp dụng công nghệ 3D trong việc số hóa các công trình nhà ở, Thảo Lương đã tạo được lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. Thời gian khảo sát, thu thập dữ liệu của công nghệ quét 3D đầy đủ và nhanh hơn nhiều so với các phương pháp khác, với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian, công sức, tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Điểm nổi bật là công nghệ quét 3D tạo ra được sự tương tác thực tế ảo trong môi trường 3D. Khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy ngôi nhà của mình được hình thành trong tương lai một cách sống động từ nhiều góc nhìn.

{keywords}
 Khách hàng ký hợp đồng thiết kế thi công với Thảo Lương trong ngày khai trương văn phòng mới

Cùng với việc áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào thiết kế thi công, Thảo Lương cũng chú ý trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tận tâm, tận tình và trách nhiệm. Ông Thao luôn quán triệt tới mọi cán bộ, nhân viên trong công ty là phải làm cho khách hàng giống như đang làm cho chính mình.

Ngày 4/1/2021, Thảo Lương khai trương văn phòng mới tại số 51 đường 37, Khu đô thị Vạn Phúc, quốc lộ 13, quận Thủ Đức, TP.HCM, đây là khu đô thị hiện đại, có diện tích lên đến 198 ha.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, ông Thao cho biết: “Dự kiến trong năm 2021, Thảo Lương sẽ mở thêm chi nhánh tại Hà Nội, Huế và Cần Thơ, đánh dấu sự có mặt của mình trên khắp mọi miền đất nước, để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất”.

Viết Cương

tin nổi bật

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

adidas ra mắt phiên bản Supernova dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động.

Chuyên gia dự đoán tác động của bão giá đến doanh nghiệp

Người lao động vay nóng, rút bảo hiểm xã hội một lần,....Bão giá không chỉ là câu chuyện của riêng người lao động mà có thể kéo theo cuộc khủng hoảng nhân lực, nếu doanh nghiệp không có lưới an sinh, bảo vệ đội ngũ.

Thế giới nội thất xa hoa, tinh tế tại CDC Maison Saigon

Cuối tuần qua, CDC Maison Saigon - cửa hàng trưng bày nội thất thứ 7 của CDC Design Home Center vừa khai trương tại địa chỉ 46-48 Nguyễn Thanh Sơn, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM.

Nhiệt điện Mông Dương ổn định sản xuất, duy trì tốc độ tăng trưởng

Công ty Nhiệt điện Mông Dương (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã và đang thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất điện năm 2022 và giai đoạn tiếp theo.

Shinhan Life Việt Nam hợp tác kinh doanh bảo hiểm với Công ty tài chính Shinhan Việt Nam

Shinhan Finance sẽ trở thành đối tác chiến lược của Shinhan Life Việt Nam và chính thức triển khai cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Shinhan Life Việt Nam trên các kênh phân phối của Shinhan Finance.

ZADEZ - Hành trình 15 năm tạo dựng sự hài lòng nơi khách hàng

Nhân sự kiện đánh dấu hành trình 15 năm phục vụ khách hàng của Zadez -Thương hiệu phụ kiện công nghệ, ông Nguyễn Huỳnh Duy Vũ - Tổng Giám đốc Zadez Việt Nam đã chia sẻ về kế hoạch phát triển sắp tới của Zadez tại thị trường Việt Nam.

Ảnh cưới REN Bridal Studio chinh phục khách hàng bằng sự tận tâm

Ra đời từ năm 2016 với định hướng cung cấp dịch vụ ảnh cưới chuyên nghiệp, REN Bridal Studio chinh phục các cặp đôi bằng những album ảnh đẹp như mơ.

Nhật Kim Anh chia sẻ những dòng nước hoa ‘hot’ của Laura Paris

Thương hiệu mỹ phẩm Laura Sunshine của nữ diễn viên Nhật Kim Anh vừa giới thiệu 5 dòng nước hoa Laura Paris mới, trong đó có 3 dòng có mùi thơm độc lạ, đầy đủ phong cách thanh lịch, quyến rũ, cá tính đến kiêu kỳ, cuốn hút…

Phát triển du lịch vườn cà phê cảnh quan

Mô hình cà phê cảnh quan là một trong những biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu, tăng năng suất, hiệu quả sản xuất nông nghiệp đồng thời mở ra hướng mới về du lịch, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

VnSAT đầu tư phát triển mô hình cà phê cảnh quan ở Gia Lai

Xã Đăk Krong (huyện Đak Đoa, Gia Lai) là 1 trong 5 địa điểm ở Tây Nguyên được chọn thực hiện dự án thí điểm phát triển cà phê bền vững theo phương pháp tiếp cận cảnh quan.

Bộ quà tặng đặc biệt từ vườn cà phê cảnh quan

Bộ quà tặng Coffee Landscape là sản phẩm thuộc Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững ở Việt Nam (VnSAT), thể hiện định hướng phát triển bền vững 3 khía cạnh kinh tế - xã hội - môi trường. Bộ sản phẩm thích hợp làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.

2 quy tắc cần nắm rõ để niềng răng Invisalign hiệu quả

Niềng răng khay trong suốt Invisalign của Mỹ đã trở thành xu hướng bởi tính thẩm mỹ, ít đau và thời gian niềng có thể nhanh hơn mắc cài từ 5-7 tháng. Bạn cũng có thể xem trước kết quả niềng răng của mình bằng công nghệ độc quyền Clincheck của hãng.

Happy Money ra mắt gói hỗ trợ tài chính dành riêng tài xế công nghệ

Happy Money - thương hiệu tài chính cá nhân hàng đầu hiện nay đã ra mắt gói hỗ trợ tài chính cho đối tượng tài xế công nghệ, shipper với nhiều ưu điểm.

MC Hoài Trinh nói thêm về anyLEARN sau khi gọi vốn Shark Tank không thành công

Dù chưa gọi được vốn tại Shark Tank nhưng theo Hoài Trinh - nhà sáng lập anyLEARN, MC Én Bạc từng là Biên tập viên truyền hình - đây là cơ hội để doanh nghiệp lắng nghe, chắt lọc và ngay lập tức cải thiện ứng dụng.

Hội thi Hoa Lan quy mô lớn chưa từng có tại Hà Nội cuối tháng 6

Vào ngày 25 - 26/06/2022, Ngày hội hoa lan Việt Nam do Hội Khoa học Phát triển Nông thôn tổ chức sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Đây là sân chơi lành mạnh, trong sạch nhằm thúc đẩy và phát triển văn hoá chơi hoa lan tại Việt Nam.