số hóa

Cập nhập tin tức số hóa

Sử dụng công nghệ IoT, Big Data chuyển đổi các ngành nghề truyền thống

Những năm gần đây, huyện Phật Bình ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã tận dụng các công nghệ IoT, Big Data để chuyển đổi các ngành nghề truyền thống, mang lại sức sống mới cho vùng nông thôn.

Số hóa dữ liệu hộ tịch đã đạt được kết quả đáng ghi nhận

Sau hơn 2 tháng triển khai, công tác số hóa dữ liệu hộ tịch ở thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Thị xã phấn đấu cơ bản hoàn tất số hóa dữ liệu hộ tịch cho nhân dân trong tháng 10.

5 công việc sẽ tăng trưởng lớn, 5 ngành nghề ​​sẽ 'biến mất' trong thời đại số

Sự phát triển của các hệ thống kỹ thuật số và tiến bộ công nghệ đang buộc thị trường lao động Thái Lan phải thay đổi để thích ứng với nền kinh tế số. Theo đó, 5 công việc sẽ có tiềm năng tăng trưởng lớn, 5 ngành nghề ​​sẽ 'biến mất' trong thời đại số

Vượt hơn 600 đối thủ, startup Việt trở thành 'hạt giống' nông nghiệp số hóa

Từ hơn 600 đơn đăng ký, startup DHF Platforms (Dalat Hill Farms) của Việt Nam được lựa chọn và nhận vốn đầu tư.

Chuyển đổi số EVNSPC: Nâng chất dịch vụ sử dụng điện, tăng hiệu quả kinh doanh

Sau hơn 2 năm thực hiện chuyển đổi số, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có sự thay đổi căn bản về phương thức phương thức điều hành, hiệu quả kinh doanh; chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện ngày càng nâng cao.

Nhiệt điện Duyên Hải nỗ lực chuyển đổi số toàn diện

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, công cụ để thực hiện đổi mới, gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh…; Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số trên tất cả lĩnh vực hoạt động.

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2023: MSB trình diễn loạt giải pháp tài chính mới

Ngày 18/5, tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã giới thiệu nhiều giải pháp số thuận ích, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

CIO PNJ: Hành trình chuyển đổi số là ‘ngọn núi không đỉnh’

“Chuyển đổi số phải giúp PNJ phát triển các “DNA” mới để liên tục tái tạo và thích nghi với sự thay đổi. Trên tư duy đó, chúng tôi nhấn mạnh rất nhiều vào năng lực số và văn hoá đổi mới bên cạnh sự đầu tư về năng lực công nghệ”.

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế số hóa ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp công nghệ thông tin tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.

Số hóa đồ vật bằng nền tảng Make in Việt Nam

Bằng cách gắn một con chip NFC trên sản phẩm vật lý, startup Make in Việt Nam có thể số hóa đồ vật, giúp kết nối với app để định danh trên nền tảng.

Định vị tín dụng tài chính tiêu dùng số cần công nghệ nhanh, dễ và rẻ

Công nghệ nhanh, dễ và rẻ được xác định là yếu tố góp phần giúp tín dụng tài chính tiêu dùng đưa ra thị trường những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đảm bảo khả năng thay đổi sáng tạo liên tục…

Traphaco đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hướng đến hiện đại hóa Đông dược

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Traphaco đã trở thành thương hiệu dược phẩm hàng đầu ngành dược tại Việt Nam. Công ty không ngừng tìm kiếm, áp dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh, cùng ngành Đông dược phát triển trong thời đại số.

Khám bệnh bằng bảo hiểm chỉ mất 25 phút nhờ chuyển đổi số

Nhờ chuyển đổi số, Bệnh viện đa khoa Đức Giang hiện không còn in phim chụp, máy đọc phim vì thế không cần sáng đèn. Một số loại sổ sách chép tay, thậm chí bút viết cũng dần biến mất. Bệnh nhân đến khám bệnh nhanh chóng, không phải chờ đợi.

Cứ nghe chuyển đổi số là hỏi hết bao nhiêu tiền!

Các công ty khi được tư vấn chuyển đổi số thì thường đưa ra câu hỏi điển hình "hết bao nhiêu tiền" hơn là nghĩ đến hiệu quả của chuyển đổi số mang lại trong tương lai.

7 người vận hành nhà máy doanh thu 1 tỷ Euro

Số hóa kết hợp logistics giúp doanh nghiệp Đức tối ưu hoạt động, chỉ 7 người vận hành công ty có doanh thu gần 1 tỷ Euro mỗi năm. Trong khi, logistics tại Việt Nam còn nhiều khó khăn.

Số hóa sản xuất với ‘Nhật ký điện tử tự động’ tại Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong SX-KD, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn thực hiện nhiều cải tiến kỹ thuật nhằm tăng năng suất, phòng sự cố cho Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1, trong đó có “Nhật ký điện tử tự động trên Hệ thống Main DCS”.

Cửa khẩu số vì doanh nghiệp ở Móng Cái, Quảng Ninh

Hướng tới hỗ trợ doanh nghiệp tối đa nhất sau đại dịch, Quảng Ninh quyết tâm đổi mới mạnh mẽ và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Báo chí trong kỷ nguyên số

Xu hướng số hoá là không thể đảo ngược trong tiến trình phát triển. Báo chí với tư cách là một ngành nghề, luôn tiếp xúc sớm nhất, phản ứng nhanh nhạy nhất với mọi biến động xã hội, cũng không thể thoát ra ngoài quỹ đạo của sự phát triển này.

Bản lĩnh vị “tư lệnh” ngành Đặng Văn Thân và tầm nhìn về công nghệ số

Bước ra khỏi chiến tranh, Bưu điện là ngành nghèo và lạc hậu, Tổng cục trưởng Đặng Văn Thân đã quyết định làm cuộc cách mạng chuyển từ analog sang digital để tạo sự phát triển đột phá.

Bảo vệ "tài sản số" là yêu cầu cấp bách trong hành trình số hóa

Các hạ tầng số đang sở hữu một khối lượng dữ liệu người dùng và thông tin doanh nghiệp khổng lồ. Vì vậy, đảm bảo an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu trên hạ tầng số là ưu tiên số 1 trong hành trình chuyển đổi số.