Ứng dụng công nghệ

Cập nhập tin tức Ứng dụng công nghệ

Ứng dụng công nghệ ‘không ngờ’ trong nông nghiệp tại Bình Định

Sức khoẻ của một con bò được theo dõi và cập nhật dữ liệu thường xuyên trên smartphone hay thức ăn cho gà được tự động chuyển về chuồng nuôi theo lập trình. Đây là cách công nghệ đang xuất hiện tại một số đơn vị chăn nuôi ở Bình Định.

Nhiệt điện Uông Bí ứng dụng công nghệ cải tiến kỹ thuật

Sáng kiến “Nghiên cứu giải pháp điều khiển trực tiếp các van bypass cao áp, hạ áp trên hệ thống DCS Ovation”, giúp giảm chi phí vận hành, hiệu suất phát điện cao, đảm bảo tính khả dụng của tổ máy.

Ứng dụng công nghệ cao, nông dân Bình Định thu triệu USD từ nuôi tôm

Một vùng đất hoang ven biển đã thành tổ hợp nuôi tôm cho doanh thu triệu USD. Quy trình nuôi được người nông dân ứng dụng công nghệ cao.

Mới có 25% doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

84% doanh nghiệp cảm thấy ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự (HRTech) là việc vô cùng quan trọng, nhưng mới chỉ có 25% doanh nghiệp thực sự ứng dụng công nghệ này.

Nga dừng trợ cấp cho các doanh nghiệp lớn không ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Từ năm 2024, Nga sẽ bắt đầu áp dụng chính sách giới hạn, chỉ trợ cấp ngân sách cho các công ty lớn có ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động.

Ứng dụng công nghệ xác định hành vi vi phạm trong ngành đánh bắt cá

Định vị GPS, chụp ảnh vệ tinh, trí tuệ nhân tạo là những công nghệ hiện đại đang được tích cực ứng dụng trên thế giới để phát hiện những đối tượng thực hiện lao động cưỡng bức và vi phạm luật đánh bắt cá.

Ứng dụng công nghệ để sầu riêng trở thành 'niềm vui chung'

Mới đây, hàng trăm container trái cây, trong đó có sầu riêng, được đưa ra cảng chuẩn bị xuất sang Trung Quốc nhưng phải tạm dừng xuất khẩu để làm rõ vi phạm quy định kiểm dịch thực vật.

NTM Cẩm Vịnh ứng dụng công nghệ mới hỗ trợ hiệu quả bảo vệ an ninh ngõ xóm

Là một trong những xã được UBND tỉnh, huyện lựa chọn xây dựng xã điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã sáng tạo ứng dụng những công nghệ mới vào việc quản lý, đảm bảo an ninh trên địa bàn.

App Ông Bụt AI tích hợp 18 nghiệp vụ giáo dục

Sở hữu đến 18 nghiệp vụ trong một ứng dụng, app Ông Bụt AI của Công ty Công nghệ ITSOL hứa hẹn giải quyết nhiều vấn đề còn bất cập trong việc học online của học sinh hiện nay.

VinBase - trợ lý ảo cho doanh nghiệp Việt, giúp nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Không chỉ tạo đột phá trong trải nghiệm khách hàng, nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase vừa ra mắt của VinBigData còn là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh thông minh.

Công nghệ sẽ hỗ trợ giải nỗi đau "được mùa mất giá"

Khi cách mạng 4.0 đang ảnh hưởng mạnh mẽ và tác động đến mội hoạt động của đời sống thì người nông dân cũng có thể ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán thị trường của mình.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Người phụ nữ tạo ứng dụng xây quỹ học bổng 160 tỷ USD giúp sinh viên

Một trong những thành công lớn nhất mà ứng dụng Mos (ứng dụng tài chính giúp sinh viên) làm được là xây dựng quỹ học bổng 160 tỷ USD, xoá nợ cho sinh viên.

Quán cơm thố mở rộng 18 chi nhánh trong 2 năm Covid-19 nhờ bắt tay ứng dụng công nghệ

Hơn 7 năm qua, Cơm thố Anh Nguyễn đã trải qua nhiều lần thay đổi để trụ vững và phát triển. Trong đó, bắt tay với các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến là “nước cờ” quan trọng giúp thương hiệu đạt được độ phủ sóng như hiện tại.

Sẵn sàng góp sức, Top 40 Solve for Tomorrow 2022 “chạy nước rút” để hoàn thiện giải pháp vì cộng đồng

Các giải pháp bảo vệ môi trường, cải thiện sức khỏe, hỗ trợ học tập hay gia tăng sản xuất… Những sáng kiến từ Top 40 Solve for Tomorrow 2022 đang được các bạn trẻ hoàn thiện với khát khao được góp sức vì một xã hội tốt hơn.

Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực bất động sản còn rất phân mảnh

Người dùng Việt Nam đang thích ứng tốt hơn với công nghệ trong hành trình mua bất động sản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực này còn đang rất phân mảnh.

Có lợi thế về Logistics, nhưng doanh nghiệp Việt lại nguy cơ “lỡ tàu"

Bên cạnh những “ông lớn” quen thuộc trong ngành logistics như Nhật Bản và Ấn Độ, những cái tên như Indonesia, Việt Nam và Thái Lan sẽ là những quốc gia có tiềm năng tăng trưởng cao nhất.

 

MC Hoài Trinh nói thêm về anyLEARN sau khi gọi vốn Shark Tank không thành công

Dù chưa gọi được vốn tại Shark Tank nhưng theo Hoài Trinh - nhà sáng lập anyLEARN, MC Én Bạc từng là Biên tập viên truyền hình - đây là cơ hội để doanh nghiệp lắng nghe, chắt lọc và ngay lập tức cải thiện ứng dụng.

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Bản đồ số góp phần ‘gỡ nút thắt’ thị trường bất động sản TP.HCM

Những giải pháp công nghệ như Meey Map của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land kỳ vọng giúp các nhà đầu tư nắm bắt kịp thời các thông tin quy hoạch nhanh, chính xác, góp phần đẩy lùi tình trạng “sốt đất ảo”.