Thất nghiệp từ 23/8 có được nhận gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng?

Bạn đọc V.T.T.N. đang ở nhờ tại một cơ sở may chăn ga, gối đệm ở phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM nhiều lần liên hệ đến VietNamNet cho biết, dù đã đăng ký nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng của thành phố.

Theo thông tin chị N. cung cấp, chị sống đơn thân. Trước đó, chị N. ở trọ tại quận 3, làm thợ may ở quận Tân Bình. Tháng 7, khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chị được chủ cơ sở đồng ý cho ở lại chỗ làm và tiếp tục công việc. Tuy nhiên, do không phải mặt hàng thiết yếu nên không thể xuất đi được, hàng tồn đọng ngày càng nhiều. Chủ cơ sở chính thức báo chị N. nghỉ làm kể từ ngày 23/8.

{keywords}
Nhiều gói an sinh đang được phát đến người dân TP.HCM

Từ đó đến nay, chị đã liên hệ đến tổ trưởng tổ dân phố, công an khu vực để đăng ký nhận gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng dành cho lao động thất nghiệp nhưng không được. Riêng về lương thực thực phẩm, chị nhận được 1 gói an sinh gồm có gạo, trứng và thức ăn đóng hộp. Đợt 2 chỉ có 5kg gạo.

Bên cạnh đó, do công việc làm ăn không thuận lợi, chủ cơ sở không còn khả năng tiếp tục trả tiền thuê mặt bằng nên quyết định trả lại mặt bằng cho chủ nhà trong vài ngày tới (hạn là ngày 25/9), chị N. buộc phải rời đi. Tuy nhiên, thời gian này, thành phố vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên rất khó để có thể kiếm được một nơi để nương nhờ. Bởi vậy, thông qua Báo VietNamNet, chị N. muốn nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và cộng đồng để có nơi ở qua thời gian giãn cách xã hội.

Phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Anh Quang, Chủ tịch UBND phường 2, quận Tân Bình để tìm hiểu thông tin.

Về việc hưởng gói trợ cấp 1,5 triệu đồng của thành phố, ông Quang cho biết, hiện tại 2 đợt cứu trợ trước về cơ bản đã hoàn tất. Chỉ còn một số người có tên trong danh sách nhưng chưa nhận do đã về quê hoặc đang ở trong khu phong tỏa sẽ được nhận sau đó.

Trường hợp của chị N. bị thất nghiệp từ ngày 23/8, phường đã hỗ trợ về lương thực thực phẩm, nhưng sẽ không nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. “Chúng tôi sẽ xác minh và đưa vào danh sách của đợt hỗ trợ 3 tới đây, nếu người dân đúng đối tượng như thành phố quy định”, ông Quang nói.

Thời gian vừa qua, phường 2 đã chi trả hỗ trợ cho hơn 4000 hộ là lao động tự do và hơn 6000 hộ khó khăn. 

Đối với lời nhờ tìm chỗ ở tạm trong thời gian giãn cách xã hội của chị N., ông Quang cho biết nếu đúng bạn đọc đang khó khăn về chỗ ở, phường sẽ cố gắng tìm cách hỗ trợ.

Khánh Hoà

Mong muốn được chung tay cùng cả nước chiến đấu với đại dịch, Báo VietNamNet tiếp tục chương trình “Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet”.
Chương trình hướng tới hỗ trợ trang thiết bị y tế đến các bệnh viện, các trung tâm cách ly, trung tâm y tế, lực lượng y, bác sĩ. Đồng thời cũng chung tay góp phần đảm bảo lương thực thực phẩm để người dân nghèo an tâm thực hiện giãn cách xã hội.
Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau:
Gọi đến tổng đài 19001081 (8h-20h mỗi ngày), hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: banbandoc@vietnamnet.vn để đăng ký.
Quý nhà hảo tâm có thể ủng hộ theo 2 hình thức: Chuyển tiền qua tài khoản của Báo VietNamNet và ủng hộ hiện vật là lương thực, nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị y tế.
NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN “Ủng hộ MS 2021.Covid19”
- Tại Việt Nam: Tài khoản Báo Vietnamnet
STK: 0011002643148 - Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.
STK: 114000161718 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Từ nước ngoài: Bank account VIETNAMNET NEWSPAPER - The currency of bank account: 0011002643148- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM - SWIFT code: BFTVVNV X
CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
Swift code: ICBVVNVX126
Liên hệ Toà soạn báo VietNamNet theo địa chỉ:
- Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- TP.HCM: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM.

 

Gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng: 'Chắc chắn sẽ bị sót người khó khăn'

Gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng: 'Chắc chắn sẽ bị sót người khó khăn'

Theo ông Lưu Minh Đạt, Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, Q.12, dịch bệnh kéo dài và việc mở rộng đối tượng được nhận hỗ trợ là lý do mà người dân khó khăn có khả năng bị bỏ sót.

 

tin nổi bật

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?

Ly hôn vì chồng bạo hành, vợ muốn được chia nhiều tài sản hơn

Hai vợ chồng có thu nhập ngang nhau, muốn ly hôn do vợ bị chồng bạo hành nhưng không thể tự thoả thuận chia tài sản. Vậy trường hợp này ra Toà vợ có được chia phần hơn không?

Quy định pháp luật về bồi thường thu hồi đất

Huyện tôi sinh sống đang có dự án xây dựng đường liên tỉnh. Trong thông báo thu hồi đất, gia đình tôi bị thu hồi gần hết diện tích căn nhà đang ở. Chúng tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2010. Xin hỏi quy định pháp luật về bồi thường

Đất thế chấp bất ngờ bị sang tên, đổi chủ

Tôi vay tiền, thế chấp sổ đỏ nhưng không có giấy tờ. Khi mang tiền đi chuộc thì chủ nợ không chịu.

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?

Đất đã cho cháu trai có đòi lại được không?

Ông nội tôi mất không để lại di chúc. Bà cho anh trai tôi (cháu của bà) đất, anh tôi đã xây nhà ở được 3 năm. Nay bà nghe lời các cô (con gái bà), kiện đòi lại anh tôi đất. Như vậy anh tôi có phải phá nhà không?