gói hỗ trợ

Cập nhập tin tức gói hỗ trợ

Tăng trưởng 2023 thuộc Top cao nhờ chính sách tài khóa tiền tệ kịp thời

Chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ kết hợp hiệu quả đã giúp kiểm soát lạm phát ở vùng an toàn, lãi suất điều hành giảm dần là cơ sở để giảm lãi suất cho vay hỗ trợ sản xuất.

Nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp từ hàng trăm nghìn tỷ giảm, giãn thuế

Năm 2023 ghi nhận sự chủ động, tích cực của ngành tài chính trong hỗ trợ người dân, doanh nghiệp (DN), nền kinh tế.

Chính sách tài khóa, tiền tệ đã hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Chương trình phục hồi hỗ trợ và phát triển kinh tế xã hội đã góp phần tiết giảm chi phí, hỗ trợ dòng tiền, bảo đảm tính chủ động, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân.

Chương trình hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế mang lại nhiều kết quả

Các chính sách hỗ trợ nền kinh tế trong những năm qua ở mức lớn chưa từng có, chiếm khoảng 8,3% GDP, cao hơn rất nhiều so với các nước có cùng quy mô kinh tế.

Cần tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

Việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong khuôn khổ Chương trình phục hồi kinh tế đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nhiều giải pháp nâng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp

Chính sách tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai hiệu quả Chương trình phục hồi và hỗ trợ doanh nghiệp. Năm 2023, nhiều biện pháp đã được Ngân hàng Nhà nước thực hiện để tháo nút thắt vốn cho doanh nghiệp.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát huy hiệu quả, doanh nghiệp vẫn cần trợ lực

Bên cạnh những kết quả đạt được, nền kinh tế vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Việc tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển là điều quan trọng.

Chính sách ban hành 1 năm, có cán bộ ngân hàng vẫn không biết gói hỗ trợ 2%

Giám đốc doanh nghiệp tới ngân hàng để hỏi về gói hỗ trợ lãi suất 2% của Chính phủ thì được cán bộ tín dụng trả lời là không có thông tin gói hỗ trợ này!? Đại diện NHNN cho rằng trả lời vậy là không làm hết trách nhiệm và hỏi địa chỉ cụ thể.

Quy định hỗ trợ lãi suất chưa rõ ràng, ngân hàng khó giải ngân

Theo VCCI, năm 2022, quy định sử dụng ngân sách nhà nước để hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp còn chung chung, định tính, khiến nhiều ngân hàng e ngại giải ngân.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Bộ Tài chính đề nghị tiếp tục giảm tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2023 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Tháo gỡ cho gói chính sách hỗ trợ

Các chính sách của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã góp phần đưa tăng trưởng GDP hồi phục nhanh chóng và thuộc top cao của thế giới. Tuy nhiên, nhiều chính sách hỗ trợ vẫn chưa được thực thi như kỳ vọng.

Hỗ trợ 2% lãi suất: 8 tháng mới giải ngân được 13,5 tỷ

Tính đến cuối tháng 8/2022, các ngân hàng thương mại mới thực hiện hỗ trợ lãi suất khoảng 13,5 tỷ đồng trong chương trình hỗ trợ 2% lãi suất.

Lãi suất tăng, doanh nghiệp khó càng thêm khó

Vẫn đang đối mặt với chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao, sắp tới các DN có thể phải chịu thêm lãi suất vay vốn ngắn hạn tăng. Khó chồng khó khiến nhiều DN lo ngại.

DN xuất khẩu thiếu đơn hàng, người lao động thiếu việc làm

Nhiều DN xuất khẩu rất thiếu đơn đặt hàng, trong khi những tháng cuối năm là thời điểm tăng tốc dẫn đến sản xuất gặp khó khăn, người lao động thiếu việc làm, thu nhập giảm.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng có cũng như không, kém hiệu quả vẫn không đổi mới

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001, với kỳ vọng hỗ trợ vốn cho DN nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả. Mặc dù thiếu vốn đã trở thành “căn bệnh kinh niên” của các DN nhỏ và vừa nhiều năm qua, nhưng các Quỹ này chẳng giúp ích gì được.

Thu ngân sách 8 tháng gần đạt cả năm, mòn mỏi chờ giảm thuế phí

Thu ngân sách bỗng tăng mạnh trong bối cảnh các doanh nghiệp và người dân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Chuyên gia kinh tế cho rằng giảm mạnh thuế, phí để tránh những hậu quả đáng lo ngại.

Gói hỗ trợ lãi suất 2%: Nhà băng ngại, doanh nghiệp thờ ơ

Gói hỗ trợ lãi suất 2% được triển khai thực hiện cách đây 3 tháng đang gặp nhiều thách thức. Các ngân hàng thì e ngại, trong khi nhiều DN không hào hứng với gói hỗ trợ này.

Kết quả thất vọng, gói hỗ trợ lãi suất 2% cần 'giải cứu'

Gói hỗ trợ lãi suất 2% từng được ví như chiếc “phao cứu sinh” giúp cho DN vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19. Thế nhưng, sau gần 3 tháng triển khai, kết quả rất thất vọng. Gói hỗ trợ này cũng cần được giải cứu.

Giải cơn khát vốn, cứu doanh nghiệp trước nguy cơ phá sản

Hầu hết các DN đang đứng trước khó khăn lớn về tài chính. Nếu không giải quyết được, DN sẽ không có tiền trả lương cho người lao động, không có vốn để kinh doanh và đầu tư mới, nguy cơ phá sản rất cao.