gói hỗ trợ

Cập nhập tin tức gói hỗ trợ

Chính sách ban hành 1 năm, có cán bộ ngân hàng vẫn không biết gói hỗ trợ 2%

Giám đốc doanh nghiệp tới ngân hàng để hỏi về gói hỗ trợ lãi suất 2% của Chính phủ thì được cán bộ tín dụng trả lời là không có thông tin gói hỗ trợ này!? Đại diện NHNN cho rằng trả lời vậy là không làm hết trách nhiệm và hỏi địa chỉ cụ thể.

Quy định hỗ trợ lãi suất chưa rõ ràng, ngân hàng khó giải ngân

Theo VCCI, năm 2022, quy định sử dụng ngân sách nhà nước để hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp còn chung chung, định tính, khiến nhiều ngân hàng e ngại giải ngân.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Bộ Tài chính đề nghị tiếp tục giảm tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2023 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Tháo gỡ cho gói chính sách hỗ trợ

Các chính sách của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã góp phần đưa tăng trưởng GDP hồi phục nhanh chóng và thuộc top cao của thế giới. Tuy nhiên, nhiều chính sách hỗ trợ vẫn chưa được thực thi như kỳ vọng.

Hỗ trợ 2% lãi suất: 8 tháng mới giải ngân được 13,5 tỷ

Tính đến cuối tháng 8/2022, các ngân hàng thương mại mới thực hiện hỗ trợ lãi suất khoảng 13,5 tỷ đồng trong chương trình hỗ trợ 2% lãi suất.

Lãi suất tăng, doanh nghiệp khó càng thêm khó

Vẫn đang đối mặt với chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao, sắp tới các DN có thể phải chịu thêm lãi suất vay vốn ngắn hạn tăng. Khó chồng khó khiến nhiều DN lo ngại.

DN xuất khẩu thiếu đơn hàng, người lao động thiếu việc làm

Nhiều DN xuất khẩu rất thiếu đơn đặt hàng, trong khi những tháng cuối năm là thời điểm tăng tốc dẫn đến sản xuất gặp khó khăn, người lao động thiếu việc làm, thu nhập giảm.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng có cũng như không, kém hiệu quả vẫn không đổi mới

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001, với kỳ vọng hỗ trợ vốn cho DN nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả. Mặc dù thiếu vốn đã trở thành “căn bệnh kinh niên” của các DN nhỏ và vừa nhiều năm qua, nhưng các Quỹ này chẳng giúp ích gì được.

Thu ngân sách 8 tháng gần đạt cả năm, mòn mỏi chờ giảm thuế phí

Thu ngân sách bỗng tăng mạnh trong bối cảnh các doanh nghiệp và người dân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Chuyên gia kinh tế cho rằng giảm mạnh thuế, phí để tránh những hậu quả đáng lo ngại.

Gói hỗ trợ lãi suất 2%: Nhà băng ngại, doanh nghiệp thờ ơ

Gói hỗ trợ lãi suất 2% được triển khai thực hiện cách đây 3 tháng đang gặp nhiều thách thức. Các ngân hàng thì e ngại, trong khi nhiều DN không hào hứng với gói hỗ trợ này.

Kết quả thất vọng, gói hỗ trợ lãi suất 2% cần 'giải cứu'

Gói hỗ trợ lãi suất 2% từng được ví như chiếc “phao cứu sinh” giúp cho DN vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19. Thế nhưng, sau gần 3 tháng triển khai, kết quả rất thất vọng. Gói hỗ trợ này cũng cần được giải cứu.

Giải cơn khát vốn, cứu doanh nghiệp trước nguy cơ phá sản

Hầu hết các DN đang đứng trước khó khăn lớn về tài chính. Nếu không giải quyết được, DN sẽ không có tiền trả lương cho người lao động, không có vốn để kinh doanh và đầu tư mới, nguy cơ phá sản rất cao.

Đói đơn hàng, thị trường xuất khẩu đang xấu đi

Chi phí đầu vào tăng cao cùng nhu cầu tại nhiều thị trường lớn giảm khiến hàng xuất khẩu của Việt Nam đối mặt với khó khăn vào nửa cuối năm 2022, đặc biệt là tình trạng thiếu đơn hàng.

Hỗ trợ lãi suất 2%, muốn được ưu đãi DN phải khoẻ mạnh

Chỉ những DN nào có khả năng phục hồi, mới được hỗ trợ lãi suất 2% khi vay vốn từ ngân hàng. Các DN không đảm bảo điều kiện, không phải đối tượng của gói hỗ trợ này.

Hỗ trợ lãi suất 2%: Món quà hấp dẫn nhưng thực sự khó với

Khi các ngân hàng vẫn giữ chuẩn mực cho vay an toàn thì các DN nhỏ và vừa, yếu kém thua lỗ, không có tài sản bảo đảm sẽ không thể tiếp cận được gói hỗ trợ lãi suất 2%.

Lãi suất tăng mạnh, rút khỏi đất, bán tháo cổ phiếu gom tiền gửi tiết kiệm

Bước sang tháng 6/2022 đã xuất hiện thêm những ngân hàng mới tham gia vào “cuộc đua” tăng lãi suất tiết kiệm. Dự báo lãi suất tiết kiệm sẽ còn tăng từ nay đến cuối năm.

Hàng chục tỷ đồng đến tay hàng chục triệu người lao động

Theo báo cáo của của 63 tỉnh, thành phố, tổng kinh phí thực hiện Nghị quyết 68, Quyết định 23 toàn quốc là 41.967 tỷ đồng, hỗ trợ trên 36,55 triệu lượt đối tượng.

Chuyển đổi số tích cực là điểm mạnh của kinh tế Việt Nam

VEPR nhận định chuyển đổi số tiếp tục được đẩy mạnh, là điểm tích cực của kinh tế Việt Nam 2022.

Gượng dậy sau đại dịch gặp ngay cơn bão giá

Sau 2 năm chống chọi với dịch bệnh đã kiệt sức nay lại phải đối mặt với giá cả biến động, không ít DN cho biết đang gặp khó khăn chồng chất, nguy cơ không thể trụ nổi.