Thầy giáo ở Quảng Nam 21 lần hiến máu

Không chỉ 21 lần hiến máu cứu người, người thầy xứ Quảng còn là cầu nối giúp các bạn học sinh nghèo nhận được những món quà ý nghĩa.

Trong căn nhà nằm ở đường Hồ Xuân Hương, thị trấn Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), thầy Võ Duy Lâm đang soạn bài giảng cho buổi dạy chiều.

Thầy cho biết: “Chuyên môn thì lúc nào cũng làm, nhưng việc hiến máu mình luôn cố gắng để giúp người, giúp đời. 21 lần cũng chỉ là việc nhỏ nhoi so với những người khác làm với công việc này”.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đầy nắng và gió xã Tam Giang (thị trấn Núi Thành), thầy Lâm (44 tuổi) học đại học chuyên ngành Hoá học.

Thầy Lâm với 21 lần hiến máu cứu người 

Từng công tác ở nhiều đơn vị khác nhau, năm 2007, thầy Lâm chuyển về Trường THPT Núi Thành (huyện Núi Thành).

“Năm đó, trên địa bàn có CLB Ngân hàng máu sống, từ một buổi kêu gọi hiến máu tại trường, tôi hiểu cần làm gì nhằm giúp những người có hoàn cảnh khó khăn”, thầy Lâm nhớ lại.

Thầy Lâm rất tích cực tham gia các phong trào của nhà trường

21 lần hiến máu, nhiều kỷ niệm được thầy nhắc lại trong buổi trò chuyện.

"Kỉ niệm gần đây mà tôi nhớ là vào ngày 11/11/2019, khi đang dạy ở trường, bệnh viện báo đồng nghiệp ở trường đang thiếu tiểu cầu vì sốt xuất huyết. Trường lúc đó cho phép tôi tạm dừng dạy, cấp tốc đến bệnh viện hỗ trợ đồng nghiệp. Bản thân mình hiến nhiều lần nhưng không nghĩ có ngày mình cho máu chính người mà hằng ngày gặp, làm việc như vậy”.

Thầy Lâm nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khi có nhiều thành tích về phong trào hiến máu trong năm 2021

Trong đợt dịch Covid-19 năm 2021, khi bệnh viện Đa khoa TW Quảng Nam báo có một ca cần gấp máu, thầy Lâm lập tức lên đường. Dù thời điểm đó sức khoẻ không tốt lắm, nhưng khi nghe bệnh viện nói thiếu nhiều đơn vị máu, thầy Lâm đã hiến 350ml máu, thay vì 250 như mọi khi.  

Gia đình là điểm tựa tinh thần của thầy Lâm
Thầy miễn phí chi phí học thêm 3 năm cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài trường

“Tôi cảm thấy vui hơn khi phong trào hiến máu của ngôi trường tôi đang công tác ngày càng phát triển. Nhiều giáo viên hăng hái trong việc hiến máu cứu người, đặc biệt là những cô giáo vẫn đăng ký mỗi lần có dịp”, thầy Lâm giãi bày.

“Gia tài” của thầy Lâm với những giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện

Thầy Lâm vừa qua cũng nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khi có nhiều thành tích về phong trào hiến máu trong năm 2021.

Thầy Nguyễn Tấn Triều, Hiệu trưởng Trường THPT Núi Thành cho biết, thầy Lâm là một trong những giáo viên có nhiều thành tích xuất sắc của nhà trường.

Thầy Lâm tại buổi trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

“Thầy Lâm là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm vừa rồi, cũng là tổ phó chuyên môn. 

Thầy là một giáo viên gương mẫu khi có nhiều lần hiến máu cứu người, cùng với đó hỗ trợ cho học sinh về sách vở, tiền mặt. Nhà trường cũng rất tự hào khi tại đây có nhiều thầy cô tình nguyện hiến máu trong thời gian qua. Những năm gần đây trường luôn nhận được giấy khen, bằng khen của các cấp về phong trào này”, thầy Triều nói.

Công Sáng

tin nổi bật

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19

Theo Nghị quyết của Chính phủ, giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá trình.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

Trường đại học bị thu hồi hơn 41 ha đất

UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương thu hồi diện tích 41,53 ha của dự án Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân, tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò do chậm tiến độ.

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Bình Dương: Hơn 500 giáo viên bỏ việc

Do số lượng học sinh tăng cộng với việc nhiều giáo viên nghỉ việc trong thời gian qua, ngành giáo dục Bình Dương đang thiếu hụt nghiêm trọng giáo viên các cấp.

Ứng dụng blockchain kết nối du lịch, nhóm sinh viên vô địch RMIT Fintech Blockchain

Nhóm gồm SV chuyên ngành Kinh tế và Tài chính và Quản trị Du lịch và Khách sạn vừa giành chiến thắng cuộc thi RMIT Fintech Blockchain với ý tưởng TOURChain - một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain đem đến du khách cơ hội du lịch cộng đồng.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 9 ngày.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

‘Con tôi ngồi BMW từ trong trứng’

Một người mẹ Trung Quốc chế nhạo thầy giáo của con trai khi đi xe đạp đi dạy: '... học tập thật vô nghĩa, bởi ngay cả người dạy dỗ mình còn không kiếm ra tiền'.

'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'

Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An nói trong 3 năm qua, ông chưa bổ sung được biên chế nào dù ngành giáo dục tỉnh này thiếu hơn 7.800 giáo viên. Vì vậy, quyết định giao bổ sung biên chế giáo viên về địa phương là tin vui...